Nhìn biến động toàn cầu từ một tuần biến động giá vàng

Covid-19 đã làm suy yếu nền kinh tế toàn cầu và gây ra những đợt sa thải “giả” lớn nhất trên thị trường tài chính, điều này đã làm dấy lên nhiều tò mò. Không chỉ vậy, đại dịch nhanh chóng cho chúng ta thấy khả năng tạo ra một trong những biến động chưa từng có trên thị trường vàng.

Vào cuối phiên giao dịch tại New York vào thứ Sáu (24/7), giá vàng đã leo lên mức 1.902,02 USD / ounce. Ounce cao hơn khoảng 30% so với mức thấp nhất trong tháng 3 và chỉ thấp hơn 1% so với mức kỷ lục năm 2011.

Vi rút đã được “phát hành”. Trong cái gọi là hỗn loạn, các động lực khổng lồ đã thúc đẩy nhu cầu về vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Tại Hoa Kỳ, người dân đang lo lắng về sự tái xuất hiện của một cuộc phong tỏa của chính phủ, và các chính trị gia đang quyết định tăng cường các gói kích thích chưa từng có. Ngân hàng Trung ương đã quyết định “in tiền nhanh hơn bao giờ hết để tài trợ cho khoản chi tiêu này.” Tuy nhiên, lợi tức trái phiếu được điều chỉnh theo lạm phát đã giảm xuống con số âm. Tỷ giá hối đoái của đồng đô la Mỹ so với đồng euro và đồng yên giảm mạnh. Căng thẳng đối với các công ty Mỹ gốc Hoa tiếp tục gia tăng. Cùng với nhau, tất cả những điều này thậm chí đã gây ra những lo lắng trong thế giới tài chính. Sự kết hợp hiếm hoi giữa lạm phát và tăng trưởng chậm có thể làm hỏng giá trị của các khoản đầu tư có thu nhập cố định. Ở các nước phát triển.

Thương mại vàng miếng. Ảnh: Bloomberg-Tại Hoa Kỳ, loại virus này vẫn đang hoành hành và sự phục hồi kinh tế bị đình trệ, và cuộc tranh luận ngày càng lớn. Được đo lường bởi chỉ số cân bằng thị trường trái phiếu, kỳ vọng lạm phát hàng năm trong 10 năm tới đã tăng trong bốn tháng qua sau khi giảm vào tháng Ba. Vào thứ Sáu (24/7), chỉ số này đạt 1,5%. Mặc dù vẫn ở dưới mức trước đại dịch và dưới mục tiêu 2% của Fed, nhưng con số này gần như cao hơn 0,59% so với Bộ Tài chính Mỹ 10 năm.

Yếu tố chính thúc đẩy xu hướng tăng giá mới nhất của vàng là “lãi suất thực”, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda Corp., Edward Moya (Edward Moya) cho rằng lãi suất sẽ tiếp tục giảm và chưa có dấu hiệu dừng lại sớm. – Thị trường trái phiếu Hoa Kỳ là động lực của cơn sốt vàng. “Tuần trước. Khi tỷ lệ lạm phát giảm xuống dưới 0, các nhà đầu tư nên tìm kiếm những nơi trú ẩn an toàn khác để tránh mất mát tài sản. Ngày 24/7, vàng đã trải qua tuần tăng giá thứ bảy liên tiếp. Các nhà phân tích không kỳ vọng vào đà tăng này. Hãy sớm dừng lại.

“Khi lãi suất bằng 0 hoặc gần bằng 0, vàng là một công cụ hấp dẫn vì bạn không phải lo lắng về việc không thu được lợi nhuận từ vàng. “Người đồng sáng lập Mobius Capital Partners Mark Mobius cho biết:” Tôi sẽ mua ngay lập tức và tiếp tục mua. -Các nhà phân tích kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong vài tháng tới. Vào tháng 4, Bank of America đã dự báo giá vàng vào ngày 18. Francisco Blanch, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa và phái sinh tại Bank of America, nhận định rằng “đại dịch toàn cầu đang tạo ra động lực lâu dài cho vàng.” Kết quả bao gồm giá thực tế giảm và bất bình đẳng. Tăng cường và giảm năng suất. . -Ngoài ra, do khoảng cách ngày càng lớn, GDP của Trung Quốc đang nhanh chóng tiệm cận với quy mô của Hoa Kỳ, do đó, khi một số lượng lớn các trường hợp nhiễm Covid-19 xuất hiện ở hai nước, cục diện địa chính trị có thể mở ra, từ đó nâng cao hơn nữa khả năng đối phó với dịch bệnh của chúng ta Dự báo của 3 “Trong 18 tháng tới, cung cấp $ 000”, Francisco Blanch nói thêm. — Ngân hàng Amer ica ica đã đưa ra một dự đoán táo bạo vào tháng 3 khi giá vàng ban đầu giảm do các nhà đầu tư tìm kiếm thanh khoản để bù đắp sự mất mát của các tài sản rủi ro. Nhưng khi Cục Dự trữ Liên bang hạ lãi suất cơ bản, giá vàng nhanh chóng tăng trở lại. Có những dấu hiệu cho thấy chính phủ Mỹ và nhiều ngân hàng trung ương toàn cầu cần bơm thêm tiền để kích thích nền kinh tế trước đại dịch. -Đây không phải là lần đầu tiên vàng nhận được sự trợ giúp từ kế hoạch kích cầu của ngân hàng trung ương. Từ tháng 12 năm 2008 đến tháng 6 năm 2011, Fed đã mua 2,3 nghìn tỷ đô la nợ và duy trì lãi suất ở mức gần 0% trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giúp vàng đạt 1.921,17 đô la vào tháng 9 / Một mức cao kỷ lục tính theo ounce. Nhưng cuộc khủng hoảng của mười năm trước xoay quanh lĩnh vực tài chính thì nay đã khác. Chuyên gia Afshin Nabavi của MKS PAMP Group dự đoán giá vàng có thể lên tới 2.000 USD / ounce. Ông nói: “Thành thật mà nói, tôi không thể nhìn thấy lối ra của đường hầm lần này.” Ít nhất là cho đến cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11.

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website