Tác động của các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Lin Jiahui

Bộ Tài chính Hoa Kỳ thông báo vào ngày 7 tháng 8 rằng các biện pháp trừng phạt đối với 11 người “vi phạm quyền tự trị và cấm tự do ngôn luận hoặc hội họp của người dân Hồng Kông, bao gồm cả các nhà lãnh đạo.” Carrie Lam. Sẽ bị phong tỏa và phải được báo cáo cho Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ. Các cá nhân và công ty Hoa Kỳ cũng bị cấm giao dịch với các cá nhân hoặc tổ chức được liệt kê mà họ sở hữu. – – Giám đốc hành chính Hồng Kông Carrie Lam tại một cuộc họp báo vào tháng 12 năm 2019. Ảnh: Agence France-Presse.

Một số chuyên gia cảnh báo rằng Công ty Tài chính Hồng Kông có thể bị dính đạn neutron của Mỹ. Nếu thực thi lệnh cấm vận hoặc vi phạm luật an ninh và bị trừng phạt ở Hoa Kỳ, nó sẽ vi phạm luật an ninh của Đặc khu hành chính. Không rõ việc tuân thủ lệnh cấm vận của Mỹ có vi phạm điều khoản này hay không. Luật sư Hoa Kỳ Baker McKenzie (Baker McKenzie) Trưởng nhóm điều tra khu vực Châu Á Thái Bình Dương Mini van de Pol cho biết. Các chuyên gia Mỹ cho rằng luật này có nhiều cách hiểu và sẽ tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp Hong Kong. “Cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa thấy Điều 29 (4) được thực hiện, cũng như chưa thấy hướng dẫn cụ thể.” Boll nói thêm.

Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đã thông báo lệnh. Lệnh cấm vận của Hoa Kỳ không có tư cách pháp lý trong SAR. Các ngân hàng Hồng Kông không bắt buộc phải tuân thủ các biện pháp trừng phạt khác với các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc. Cơ quan Tiền tệ không bình luận về khả năng cấm các ngân hàng áp đặt lệnh cấm vận đối với Washington.

Trung tâm Tài chính Hồng Kông vào tháng 7 năm 2019. Hai giáo sư luật Chen Weiye và Simon Yang của Đại học Hong Kong cho rằng các công ty tài chính ở các khu vực đặc biệt “sẽ không áp đặt bất kỳ lệnh cấm vận nào và vi phạm bất kỳ luật bảo mật nào khi tham gia vào quá trình nộp đơn”, tuy nhiên, họ sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý trong một số trường hợp nhất định.

Các công ty bị ảnh hưởng nhiều nhất sẽ là Bank of America và Asset Management Corporation. Josephine Chung, giám đốc công ty tư vấn CompliancePlus Consulting, cho biết: “Chi nhánh Hong Kong sẽ phải tuân theo hướng dẫn của trụ sở chính tại Mỹ. Hệ thống tài chính của Hoa Kỳ có thể giao dịch với các cá nhân hoặc tổ chức trong nước.

Các biện pháp trừng phạt chống lại Hoa Kỳ được ban hành theo “Quy chế bình thường hóa Hồng Kông” do Trump ký vào ngày 14 tháng 7 và bổ sung “Đạo luật tự trị Hồng Kông”, quy định các thủ tục nhận dạng và cấm vận. International Finance Corporation “sẽ cố tình thực hiện các giao dịch quan trọng với các nhân viên có liên quan trong SAR.

Các nhân sự trong danh sách vẫn chưa được công khai. Hoa Kỳ chưa làm rõ các tiêu chí để coi các giao dịch là giao dịch” quan trọng “. Điều này khiến các công ty tài chính nước ngoài của Hồng Kông luôn phải chuẩn bị Chấp nhận các biện pháp trừng phạt của Washington.

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website