Ngành giao thông vận tải toàn cầu chưa sẵn sàng phân phối vắc xin Covid-19

Ngoài các vấn đề về cơ sở hạ tầng và năng lực sản xuất của ngành dược phẩm, ngành vận tải hàng hóa toàn cầu (bao gồm tàu ​​thủy, máy bay và xe tải) đã thừa nhận rằng họ vẫn chưa sẵn sàng để đáp ứng các thách thức sản xuất của sản xuất vắc xin Covid. 19 Từ các nhà sản xuất đến hàng tỷ người. Đầu tiên là năng lực về quy mô và công nghệ, thiết bị vận chuyển.

Đại dịch đã ảnh hưởng đến năng lực của các công ty vận tải. Trong những năm qua, công ty đã làm việc chăm chỉ để giảm băng đỏ và nâng cấp công nghệ cũ. Trừ khi vấn đề được giải quyết sớm, nó sẽ trì hoãn cuộc cạnh tranh chưa từng có để chuyển tiếp vắc xin mong manh.

“Chúng tôi đã không chuẩn bị,” Neal nói. Jones Shah, giám đốc toàn cầu của San Francisco Airlines Flexport cho biết. “Công bằng mà nói, chuỗi cung ứng vắc xin phức tạp hơn nhiều so với chuỗi cung ứng PPE. Ông ấy đã đề cập đến các thiết bị bảo hộ cá nhân như khẩu trang và găng tay y tế”. Bạn không thể làm rối nó lên. PPE can thiệp vào PPE bằng cách để nó trên đường băng trong vài ngày, nhưng vắc xin sẽ bị lỗi. “-Julian Sutch, người đứng đầu bộ phận vận chuyển dược phẩm của Emirates SkyCargo, ước tính rằng một chiếc máy bay chở hàng Boeing 777 có thể chở một triệu liều vắc xin trên mỗi chuyến bay. Điều này có nghĩa là để bảo vệ một nửa dân số thế giới, nó sẽ yêu cầu Khoảng 8.000 máy bay chở hàng.

Có thể làm được, nhưng phải có một chiếc. Đặc biệt, để giải phóng năng lực vận tải hàng không, cần phải chuyển đổi các máy bay chở khách không hoạt động thành chở hàng – một vấn đề năng lực khác và các chuyên gia y tế cho biết vắc xin Nó có thể cần được bảo quản trong khoảng từ 2 đến 8 độ C. Trong quá trình vận chuyển. Một số loại công nghệ mới hơn có thể yêu cầu tủ đông tiên tiến hơn. Bảo quản ở nhiệt độ -80 độ C. Mọi sự sai lệch nhiệt độ có thể làm hỏng sản phẩm. Giới thiệu Các vấn đề về công bằng và khả năng chi trả. Đây là cách các sản phẩm đòi hỏi vận chuyển phức tạp và tốn kém như vậy có thể đến được các khu vực xa xôi và nghèo khó, nơi hiện đang vận chuyển các loại thuốc hiện có bằng máy bay không người lái. Shah nói rằng Flexport đã thảo luận với một số công ty dược phẩm sản xuất vắc-xin nhưng vẫn chưa chắc chắn về cách điều chế.

Hơn 160 vắc-xin Covid-19 hiện đang được phát triển Giới tính. Ảnh: Reuters.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 160 loại vắc xin Covid-19 hiện đang được phát triển và chỉ có 25 loại hiện đang được nghiên cứu. Những ứng dụng nhanh nhất đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, Và tham vọng cố gắng xin giấy phép khẩn cấp từ các cơ quan quản lý trước cuối năm nay. Do đó, việc tiếp cận vắc xin ban đầu có thể bị hạn chế đối với nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương khác.

Các quốc gia sẽ cần tiếp cận rộng rãi với vắc xin Covid-19. Và hơn thế nữa. Có nhiều cách để ngăn chặn vi rút này gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế và giết chết hơn 633.000 người trên toàn thế giới. Nhưng những phát triển mới nhất cho thấy có thể đạt được điều đó sớm nhất là vào năm 2021.

Nếu thử nghiệm vắc xin không thành công, vắc xin Thỏa thuận sản xuất đang được hoàn thiện và cơ sở nghiên cứu được trang bị thêm năng lực để phát triển sản phẩm. Giới khoa học nhấn mạnh rằng việc tiêm vắc xin vẫn chưa được chứng minh là hiệu quả và việc sản xuất hàng loạt vẫn là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, các nhà điều hành công ty dược dự đoán, Phân phối là thách thức lớn nhất. Mọi người thường nói về vấn đề khoa học hóc búa về tính hiệu quả của vắc-xin. Mặt khác, vấn đề này thậm chí còn khó khăn hơn phân phối. “Giám đốc điều hành Merck & Co, Kenneth Frazierc (Kenneth Frazierc) ) Cho biết, theo anh ấy, không ai trong chúng ta sẽ an toàn cho đến khi mọi thứ trở nên an toàn. Ông nói: “Chúng tôi cần một loại vắc-xin có thể được sản xuất và phân phối trên toàn thế giới.” Sân bay Quốc tế Miami là một trong số ít sân bay trên thế giới, và Emir Pineda, giám đốc vận chuyển hàng không và hậu cần, đã được chứng nhận. Điểm hợp lưu của nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển thuốc, tuyên bố là chưa sẵn sàng. Ông nói: “Nếu 20 đến 30 chuyến bay thuê vô tình hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Miami chỉ vận chuyển các loại thuốc làm từ sinh khối trên khắp nước Mỹ, đó sẽ là một thách thức đối với chúng tôi”, ông nói. . Một yếu tố phức tạp khác là các hành động bảo hộ của một số chính phủ nhằm phá hoại sự hợp tác.Bằng cách phá vỡ chuỗi cung ứng. Tuần trước đã chứng minh thái độ này. Tại phiên điều trần của Tiểu ban Năng lượng và Thương mại Washington, một số nhà lập pháp đã gây sức ép buộc các Giám đốc điều hành của AstraZeneca, Johnson & Johnson, Merck, Monada và Pfizer phải sản xuất vắc-xin tại Hoa Kỳ và các quốc gia mà Hoa Kỳ mua nguyên liệu thô. Sức khỏe hệ thống là vấn đề vô vọng nhất trong hợp tác toàn cầu. “Simon Evenett, giáo sư tại Đại học St. John’s, cho biết. Nhà quan sát Rào cản Thương mại Garen (Thụy Sĩ) nhận xét. – Nếu khu vực hậu cần tư nhân không tăng khả năng chuyên chở, thì có một lựa chọn đơn giản là tự can thiệp. Ví dụ. Tại Hoa Kỳ, Lầu Năm Góc có thể yêu cầu các hãng hàng không thương mại ký hợp đồng với các đội hàng không dự trữ dân dụng, và kế hoạch này có thể được thiết lập vào năm 1951. Trong thời bình vì lý do an ninh quốc gia.

Ngoài vấn đề vận chuyển, do không đủ năng lực. Tỷ lệ vận chuyển tăng cao cũng là một vấn đề. Bất ổn chính trị đang ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của nền kinh tế và thời gian của công ty dành cho các công ty dự trữ hàng hóa trước kỳ nghỉ tháng 8-9. – – Michael Steen (Atlas) cho biết vài tiếp theo Lượng hàng hóa hàng tháng sẽ tăng. Trước đây, ngành dược phẩm phải chịu chi phí vận chuyển cao, trong khi ngành hàng không đang hỗn loạn. Kể từ đầu tháng 2, các tổ chức thương mại công nghiệp và các tổ chức phi lợi nhuận đã nỗ lực để giúp các công ty dược phẩm thực hiện các chuyến bay thương mại và chở hàng .— – “Nhu cầu là một vấn đề, giá cả gấp bốn, năm, mười lần mức bình thường”, Anne McDonald (Anne McDonald), Pritchett, Phó chủ tịch cấp cao về chính sách và nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu và Sản xuất Dược phẩm.

Để giải quyết vấn đề này, các công ty Mỹ cũng đã có nhiều sáng tạo hơn, một số người đến Canada thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa sang Mỹ, một số khác thuê máy bay riêng để vận chuyển các sản phẩm điều trị, tuy nhiên, kết hợp với yêu cầu vận chuyển vắc xin phức tạp, nhanh chóng và tốn kém Giải pháp có thể là không cần thiết Michael Steen nói rằng vì không có mối liên hệ nào giữa nhà sản xuất và nhà điều hành nên không có sự khác biệt nào giữa cả hai.-Trong mọi trường hợp, ông cho rằng vẫn có tin tốt. Các nhà sản xuất dược phẩm, công ty chuỗi cung ứng và chính phủ vẫn còn thời gian để hiểu rằng việc mở rộng năng lực sản xuất và hỗ trợ phân phối vắc xin có thể giúp thúc đẩy phát triển kinh tế và quan trọng nhất là tất cả những điều này đều không còn. Những người khỏe mạnh.

Hội nghị thường niên (Bloomberg)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website