Hoa Kỳ-triều đại dưới thời Biden có thể nguội lạnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng nếu ông thắng cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, ông sẽ đàm phán một thỏa thuận hạt nhân với Triều Tiên “cực kỳ nhanh chóng.” Tuy nhiên, dù mối quan hệ cá nhân giữa ông chủ Nhà Trắng và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vẫn rất tốt, các quan chức Bình Nhưỡng nên cân nhắc khả năng Trump bị đánh bại. Đối mặt với đối thủ Joe. Biden dẫn đầu các cuộc thăm dò.

Nửa cuối năm ngoái, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) gọi ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Biden là loại “chó dại để diệt trừ những kẻ mất trí vì nó xúc phạm nhà lãnh đạo tối cao uy nghiêm của Triều Tiên.” Trump đã bắt tay với Kim Jong Il tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều năm 2018 ở Singapore và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đưa ra một thông điệp quan trọng. Biden đã nhắc lại điều này vào tháng Giêng, nói rằng nếu các điều kiện tiên quyết không được đáp ứng, ông Sẽ không gặp Kim.

Biden phát biểu trực tuyến từ Wilmington, Delaware tại Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ vào ngày 20 tháng 8. Ảnh: AFP .— Trump Sau khi nhậm chức, Hoa Kỳ và Triều Tiên đã trải qua nhiều tháng đe dọa và lăng mạ. Tuy nhiên, Trump đã trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Hoa Kỳ gặp gỡ các nhà lãnh đạo Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh năm 2018 ở Singapore.

Hai nhà lãnh đạo Hai cuộc họp sau đó đã được tổ chức tại Hà Nội và biên giới. Các vòng tròn Bắc-Nam Triều Tiên trao đổi những bức thư mà Trump gọi là “tốt”. Tuy nhiên, mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên vẫn chưa thoát khỏi bế tắc.-Hành động với Trump Ngược lại, ông Biden tuyên bố sẽ không tiếp tục chính sách thúc đẩy ngoại giao cá nhân, Kim Jong Il đã nói gấp đôi, gọi cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước là một “dự án tưởng tượng”, chỉ khi chúng đi kèm với “thực tế là thúc đẩy phi hạt nhân hóa.” “Chiến lược”.

Tuy nhiên, một cố vấn giấu tên của Biden nói rằng Phó Tổng thống Mỹ sẽ không “đóng” cánh cửa ngoại giao với Triều Tiên mà ngược lại, ông chọn cách “trao quyền cho các nhà đàm phán và thiết lập hòa bình với các đồng minh. “Các đối tác thực hiện những nỗ lực bền vững và phối hợp” để gây áp lực và khuyến khích Bình Nhưỡng đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa .—— Với tư cách là “phó bí thư” của Barack Obama trước đây, một số chính sách của Biden nhằm mục đích tương tự Chiến lược “gây áp lực dai dẳng” của cựu tổng thống có nghĩa là tìm ra cách cô lập Triều Tiên mà không đưa ra “phần thưởng” ngoại giao. Đối với các hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng.-Nhiều cố vấn chiến dịch tranh cử của Biden là Một phần của nhóm chiến lược dài hạn. Cố gắng phối hợp với các đồng minh và áp dụng các phương pháp ngoại giao chính thống, bao gồm cả quan hệ với Triều Tiên. “Dưới sự lãnh đạo của Biden, Triều Tiên không phải đối phó với các hoạt động quân sự khó lường như Trump, vì ông có thể Trước áp lực lớn hơn “, Zhang nói.

Mặc dù Biden quyết tâm hợp tác chặt chẽ hơn với các đồng minh, nhưng Tổng thống Hàn Quốc có thể chặn các nỗ lực của ông. Moon Jae-in theo đuổi” tăng cường hợp tác với Triều Tiên, nới lỏng các lệnh trừng phạt và coi thường các vấn đề khác “. Ý tưởng về “tầm quan trọng” .- “Cách tiếp cận của Biden có thể gây ra xung đột giữa Washington và Seoul,” James King, một chuyên gia tại Viện Chính trị Hàn Quốc Ashan cho biết. So với thời điểm Biden làm Phó Tổng thống Hoa Kỳ, chẳng hạn như thành công Đã thử nghiệm quả bom hạt nhân lớn nhất của đất nước hoặc phát triển một tên lửa có thể vươn tới bất kỳ đâu trên đất Mỹ. Evans Revere, một nhà đàm phán cũ của Mỹ từng làm việc với Triều Tiên, nói rằng cộng đồng kiểm soát vũ khí của Mỹ có thể ở Biden Chính phủ đã lên tiếng mạnh mẽ rằng đã đến lúc phải chấp nhận nó. Triều đại Ti Đây là quốc gia có vũ khí hạt nhân.

Nhưng phương pháp này có ích Khi Triều Tiên đạt được mục tiêu đã tìm kiếm từ lâu là củng cố năng lực hạt nhân của mình, Biden gần như chắc chắn rằng việc đắc cử tổng thống sẽ khó khăn hơn, điều này sẽ dẫn đến rủi ro, Revere nói thêm, điều này khiến Bình Nhưỡng phải đáp trả.

“Nếu Biden chiến thắng vào tháng 11, Triều Tiên có thể thực hiện các bước. Cuối năm nay, Triều Tiên sẽ trở nên nghiêm túc, chẳng hạn như tiến hành các vụ thử hạt nhân hoặc tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), cảnh báoJung Pak, một cựu nhà phân tích CIA, cố vấn không cấp cao và từng là nhà đàm phán, dự đoán rằng chính phủ mới sẽ tránh cách tiếp cận này. Chiến dịch của Biden tuyên bố rằng bất kỳ hành vi khiêu khích nào của Triều Tiên có thể khiến chính phủ mới của Mỹ áp dụng một chiến lược mới. Bà nói thêm: “Đồng thời, họ đang cố gắng đạt được sự đồng thuận hoặc thỏa thuận với các đồng minh về một chính sách thống nhất chống lại Triều Tiên. Đây là một cách không lãng phí cơ hội khủng hoảng.” Anh Ngọc (Reuters)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website