Trump có thể mất các cuộc bầu cử do suy thoái kinh tế Mỹ

Kinh tế Oxford đã đưa ra dự báo mới nhất về mô hình bầu cử quốc gia vào ngày 20 tháng 5, cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ trải qua một “thất bại lịch sử” vào tháng 11. Tuy nhiên, thu nhập còn lại sau thuế, phí và lạm phát sẽ được tính để tính kết quả bầu cử. Do đó, Trump có khả năng chỉ giành được 35% số phiếu phổ biến và chịu tổn thất nặng nề.

Kết quả khác với dự đoán của người mẫu trước cuộc khủng hoảng, Trump sẽ giành chiến thắng với khoảng 55% số phiếu. Đồng thời, đây cũng là kết quả tồi tệ nhất của việc rời khỏi vị trí tổng thống trong một thế kỷ.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ đang tăng với tốc độ chưa từng thấy. Chi tiêu tiêu dùng đã giảm. GDP đang sụp đổ. Lịch sử cho thấy sự sụp đổ kinh tế sẽ khiến tổng thống hiện tại phá sản.

“Sẽ không có phép màu kinh tế có lợi cho Trump. Nền kinh tế là một trở ngại. Đối với ông, điều này là không thể vượt qua trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11”, báo cáo có đoạn.

Mô hình Kinh tế Oxford đã dự đoán chính xác tỷ lệ phiếu bầu phổ biến trong cuộc bầu cử năm 1948, ngoại trừ năm 1968 và 1976, khi ứng cử viên mất phiếu vì quyền bầu cử phổ thông, nhưng vẫn được hưởng lợi từ phiếu bầu cử. Trump đã tham gia chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ ở Florida vào giữa năm ngoái. Ảnh: AFP, Ohio Ohio, Missouri có thể ở trong tình trạng dân chủ. Mô hình bầu cử quốc gia giả định rằng tình hình kinh tế tồi tệ hơn vào mùa thu này, tỷ lệ thất nghiệp là hơn 13% và thu nhập bình quân đầu người thực sự đã giảm gần như 6%, Hoa Kỳ sớm rơi vào tình trạng giảm phát. Các nhà kinh tế học Oxford cho biết: “Nền kinh tế sẽ tồi tệ hơn cuộc Đại suy thoái những năm 1930.” Mô hình dự đoán rằng Trump sẽ mất rất nhiều phiếu đại cử tri vào khoảng 328-210. Đồng thời, họ cũng dự đoán rằng bảy quốc gia sẽ chuyển sang ủng hộ Đảng Dân chủ, bao gồm Iowa, Wisconsin, Michigan, Pennsylvania, Ohio, Missouri và North Carolina. Mất rất nhiều công việc. Những yếu tố này sẽ thay đổi quyết định bỏ phiếu. “Báo cáo bình luận. – Có quá sớm để dự đoán kết quả bầu cử không? -Tất nhiên, các mô hình dựa trên xu hướng kinh tế không phải là quả cầu pha lê chính trị. Những mô hình này chưa bao giờ được dự đoán. Để tiến hành bầu cử trong đại dịch.

“Mô hình truyền thống có hiệu quả trong các trường hợp thông thường. Tuy nhiên, chúng tôi không ở trong trạng thái hòa bình. Thông thường, “Greg Valliere, chiến lược gia chính trị tại AGF Investments nói.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hiện còn sáu tháng nữa. Vài tháng qua cho thấy thế giới sẽ sớm thay đổi. Không ai nghĩ đến thất nghiệp. Chỉ có sáu người. Giảm GDP 20% hoặc 40% mỗi tháng. Theo Valiere, nếu cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày 20 tháng 5, cựu Phó Tổng thống Joe Biden có thể giành chiến thắng, nhưng sáu ngày tiếp theo Moon sẽ khiến Trump Valery nói: “Đã đến lúc điều chỉnh cuộc tranh luận với Biden và đổ lỗi cho đại dịch ở Trung Quốc. “Không ai có thể chống trả mạnh mẽ như Donald Trump. – Các yếu tố kinh tế, kế hoạch vận động hay sự phổ biến của các ứng cử viên – cơ hội để hỗ trợ Trump – và quan trọng hơn là chỉ có mô hình Giữ những thay đổi tiềm năng mà bỏ qua đại dịch, và cuộc bầu cử này giống như cách đối phó với dịch bệnh trưng cầu dân ý Trump. “” Nếu tình hình xấu đi, mọi người sẽ kết luận rằng Trump mở cửa đất nước sớm. Nếu sự lây nhiễm giảm đi, Trump sẽ đạt được sự tín nhiệm “, Valier nói. Theo các nhà kinh tế Oxford, một yếu tố không thể đoán trước khác là tác động của đại dịch đối với số lượng cử tri. Nếu có đủ sự ủng hộ để bỏ phiếu dân chủ, Trump sẽ thất bại ở Florida, Texas, Arizona, Tennessee và Georgia. Nhưng mặt khác, khi sự phục hồi kinh tế tăng tốc, Trump có thể giành chiến thắng với số phiếu bầu cử lớn hơn một chút. — “Nhiều yếu tố khác cũng gây khó khăn cho việc dự đoán kết quả bầu cử. Người dùng nền tảng Dự đoán dự đoán rằng ông Trump có 50% cơ hội được bầu lại. Vào giữa tháng 3, tỷ lệ này giảm xuống 45%. Hỗ trợ của RealClearPolitic Tỷ lệ cũng thiên về ông Trump – Suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng đến các nhà khai thác hiện tại – và một số bang rõ ràng đang thấy thiệt hại nghiêm trọng tại thời điểm này. 14 tháng 3 đến 9 tháng 5, Michigan, Pennsylvania Một phần tư công nhân ở tiểu bang và Nevada nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Ở Ohio,Con số này là 20%.

“Trong thời kỳ bầu cử lại, tất cả các tổng thống đương nhiệm phải đối mặt với suy thoái kinh tế đều thất bại”, Ed Mills, một nhà phân tích chính trị tại Raymond James nói. — Tuy nhiên, mấu chốt là liệu các cử tri có tin rằng với sự suy giảm thất nghiệp và tăng trưởng GDP nhanh chóng, nền kinh tế đang đi đúng hướng. “Cuộc tranh luận thực sự là tình hình kinh tế trong ngày bầu cử. Quốc hội có vượt qua Covid-19 và cú sốc kinh tế tồi tệ nhất không?”, Ông Miller nói. Nhưng hiện tại, không ai có thể trả lời những câu hỏi này.

Vấn đề tăng thuế

Sự không chắc chắn của cuộc bầu cử có thể mang lại rủi ro cho thị trường chứng khoán tăng vọt. Bắt đầu từ cuối tháng 3, chờ đợi các gói kích thích lớn từ chính phủ và Hoa Kỳ, và sau đó bắt đầu phục hồi vào tháng Năm. Mặc dù các nhà đầu tư không ủng hộ như cuộc chiến thương mại Trump, việc cắt giảm thuế doanh nghiệp có thể giúp tăng lợi nhuận của công ty trong S & P 500 và gây ra làn sóng mua lại cổ phiếu. Khi Trump loại bỏ những trở ngại pháp lý và tăng vọt chi tiêu công, tiêu đề cũng tăng lên. Bất chấp đại dịch, chỉ số S & P 500 đã tăng gần 40% so với cuộc bầu cử trước Trump Trump. Kinh doanh và người giàu, cũng như những hạn chế mới trong sản xuất xăng dầu và các quy định tài chính chặt chẽ hơn.

“Trump đã thay đổi phần lớn di sản của cựu Tổng thống Barack Obama. Ông Biden sẽ cố gắng hồi sinh những chính sách này hơn nữa”, trong một báo cáo đầu tuần này Đã viết.

Từ Anh (theo CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website