Ấn Độ có kế hoạch thống trị át chủ bài của ngành sản xuất điện thoại thông minh

Chính phủ Ấn Độ đã công bố kế hoạch Xúc tiến Sản xuất Chung (PLI) vào đầu tháng 4 để khuyến khích đầu tư và sản xuất trong nước điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác, và kế hoạch này hiện đã có hiệu lực. Thời báo Kinh tế Ấn Độ cho biết các nhà cung cấp của Apple là Pegatron, Foxconn, Wistron và Samsung nằm trong số 22 công ty đã cam kết đầu tư vào chương trình PLI để đưa Ấn Độ trở thành trung tâm xuất khẩu điện thoại thông minh cạnh tranh với các thiết bị điện tử Đông Bắc Á. Ravi Shankar Prasad, Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ Thông tin Ấn Độ, ngày 18/8 cho biết công ty hứa sẽ sản xuất điện thoại di động và linh kiện trị giá 12 nghìn tỷ rupee (tương đương 160 tỷ USD) trong 5 năm tới. Trong số đó, 7 nghìn tỷ rupee sẽ được xuất khẩu. Ông cũng cho rằng động thái này không chỉ kích thích sản xuất trong nước, mà còn tạo ra 12.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp.

PTINews (Ấn Độ) dẫn nguồn tin chính phủ cho biết: Samsung đang nghiên cứu độc lập việc sản xuất điện thoại di động. Trong 5 năm tới, máy tính xách tay của Ấn Độ trị giá 3,7 nghìn tỷ rupee. Samsung sẽ sản xuất điện thoại thông minh trị giá 2,2 nghìn tỷ rupee, mỗi chiếc có giá hơn 15.000 rupee (200 USD). Hỗ trợ sản xuất linh kiện điện tử và chất bán dẫn và dự án cụm sản xuất điện tử sửa đổi (EMC 2.0). Bắt đầu từ ngày 1 tháng 8, các chương trình này sẽ cung cấp ưu đãi khoảng 5.000 Rs crore trong năm năm tới.

Trong những ngày này, các chuyên gia và truyền thông Ấn Độ đã ca ngợi những thành tựu của PLI, đây là động lực chính thúc đẩy kế hoạch “Sản xuất tại Ấn Độ” do Ấn Độ công bố vào tháng 9 năm 2014, Thủ tướng Narendra Modi (Narendra Modi). Mục tiêu của “Made in India” là đưa Ấn Độ trở thành trung tâm công nghiệp toàn cầu, khuyến khích các công ty trong nước và người nước ngoài sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ, thu hút đầu tư quốc tế và tăng doanh thu hàng triệu USD. Công ty tư vấn cho biết: “Các kế hoạch này cũng sẽ hỗ trợ phần lớn cho lời kêu gọi của Thủ tướng nhằm khôi phục cơ cấu kinh tế bằng cách làm cho nền kinh tế tự cung tự cấp”, Nangia Andersen LLP (Ấn Độ) cho biết.

Vào ngày 12 tháng 5, một công nhân lắp ráp thiết bị điện tử trong một nhà máy ở Noida, Ấn Độ. Ảnh: Reuters-PLI đang thiết kế lại chuỗi cung ứng toàn cầu đồng thời tạo cơ hội để định hình lại nguồn cung hàng hóa sản xuất toàn cầu. “Thời điểm của kế hoạch PLI là rất chiến lược và khôn ngoan. Ấn Độ sẽ đưa hoạt động sản xuất đến đó để giải quyết. Câu hỏi đặt ra là hoạt động sản xuất ở mức độ nào”, chủ tịch phụ trách hoạt động toàn cầu của Qualcomm cho biết. Tôi hy vọng sẽ thiết lập các đơn vị sản xuất ở các quốc gia khác ở Nam Á mà Ấn Độ là một trong số đó. Thực tế, trong đại dịch Covid-19, 8-9 dây chuyền sản xuất đã được chuyển từ Trung Quốc sang Ấn Độ. Theo Cathey, Ấn Độ có tất cả các thành phần phù hợp để sản xuất chất bán dẫn, DRAM, vi xử lý, xưởng đúc và thậm chí sản xuất màn hình phẳng.

“Ấn Độ sở hữu họ. Một. Lực lượng lao động mạnh, năng lượng chi phí thấp và nguồn cung cấp nước đầy đủ là một số yếu tố cơ bản để gia nhập ngành công nghiệp bán dẫn, nhưng bây giờ phần tiếp theo đã đến, sẽ mất rất nhiều thời gian và đây phải là chiến lược cho tương lai Một phần của nó. Từ góc độ trung và dài hạn, “ví dụ về ngành bán dẫn cho biết. Ấn Độ hiện là nhà sản xuất điện thoại di động lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc và có khoảng 300 triệu điện thoại di động được lắp ráp tại đây chỉ riêng trong năm 2019. Số lượng nhà máy sản xuất và lắp ráp điện thoại di động cho gia đình đã tăng từ hai trong năm 2014 lên khoảng 100 vào năm 2019.

“Các OEM toàn cầu và các nhà sản xuất linh kiện đang ngày càng lựa chọn lắp đặt hoặc mở rộng cơ sở của họ ở đây. Jaideep Ghosh, Giám đốc điều hành của Shardul Amarchand Mangaldas & Co, một công ty luật ở New Delhi, cho biết:” Một số lượng lớn người đăng ký chương trình PLI đã lên tiếng. Theo truyền thuyết. “

Chiến tranh thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc đã có tác động tích cực đến điện thoại di động. Counterpoint cho biết năm ngoái, Ấn Độ đã mất khoảng 200 triệu điện thoại di động trong ngành điện thoại di động ở Ấn Độ và Việt Nam, và một số sản xuất điện thoại di động dự kiến ​​sẽ được chuyển sang Ấn Độ và Việt Nam. — UtkarsSinha, Giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư h Bexley Advisors, nói rằng chương trình PLI là một kế hoạch chính sách đặc biệt hiệu quả cung cấp các ưu đãi trực tiếp dựa trên chi phí cho các nhà sản xuất đặt nhà máy ở Ấn Độ. Ông đề nghị: “Điều này phải được kết hợp với việc tăng thuế nhập khẩu đối với các bộ phận và sản phẩm xuất khẩu để thực sự giảm bớt các rào cản đối với ngành sản xuất.” Tuy nhiên, ông Sinha cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với Ấn Độ vì “thâm hụt lớn ở Ấn Độ”. Khả năng sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, nhưng khoảng cách này có thể được thu hẹp thông qua các sáng kiến ​​chính sách phối hợp như PLI. “Ở Ấn Độ, việc gia tăng lắp ráp điện thoại di động đã làm giảm giá trị gia tăng của sản xuất điện thoại di động từ 10% năm 2017 xuống 17% năm 2018. Dự kiến ​​con số này sẽ tăng lên 25% trong vài năm tới. Dưới đây. Theo Counterpoint Theo số liệu, trong số 14 tỷ USD linh kiện được sử dụng cho điện thoại di động năm 2018, khoảng 1,4 tỷ USD đến từ Ấn Độ, theo các chuyên gia, Ấn Độ phải kiên nhẫn chờ đợi cơ hội lắp ráp từ các nhà sản xuất toàn cầu cho đến khi khả năng cung ứng tương ứng sẽ tăng theo. Ông nói: “Theo thời gian, cả quy mô và giá trị đều tăng lên. “Nam châm” Ấn Độ-Trung Quốc-Việt Nam-Ấn Độ là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà sản xuất Trung Quốc và Đài Loan khi quốc gia này cố gắng khuyến khích các công ty Ấn Độ tham gia vào kế hoạch sản xuất của Ấn Độ. Yếu tố chính.

“Tôi là một nhà quan sát nhạy bén về ngành sản xuất điện thoại di động của Ấn Độ. Jaideep Ghosh của Shardul Amarchand Mangaldas & Co cho biết trong 15 năm qua, nằm trong nhiều kế hoạch của ngành, sự tăng trưởng của ngành trong vài năm qua là thú vị và chưa từng có. Người dùng điện thoại thông minh ở Ấn Độ. Ảnh: Reuters-Ấn Độ cũng mang lại cơ hội thị trường nội địa rất lớn. Lý do tại sao các công ty có thể tận dụng tối đa tâm lý chống Trung Quốc thì họ lại không vì Samsung cũng đã thiết lập một dây chuyền lắp ráp công suất cao, một số sản phẩm có thể mong đợi nhu cầu xuất khẩu mạnh mẽ. Khoảng 65% sản phẩm của Samsung ở Ấn Độ được xuất khẩu sang Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Nga và Nam Mỹ. Châu Phi … tất cả điều này cho phép Samsung đáp ứng nhu cầu khổng lồ trong thời kỳ đại dịch. Đây là công ty đầu tiên mở cửa trở lại với 100% năng lực sản xuất của Ấn Độ.

“Rất khó xác định việc chuyển sản xuất điện tử từ Trung Quốc sang Ấn Độ. Ông Jaideep Ghosh nói:

Trung Quốc vẫn là thị trường tiêu dùng gia dụng lớn hơn và sản xuất bên ngoài Ấn Độ Cơ sở hạ tầng Theo một nhà cung cấp trước đây từ Nikkei Shimbun, việc chuyển giao sản xuất sang Trung Quốc đã thiết lập một hệ sinh thái hậu cần và nhà cung cấp linh kiện khổng lồ, đây sẽ là một quá trình “đau đớn và khó khăn”. Đất nước này có đội ngũ công nhân lành nghề và cơ sở hạ tầng linh hoạt, hầu như không có vấn đề gì như thiếu điện có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng. Điều quan trọng đối với các nhà sản xuất lớn. Ngoài ra, một trong những quy tắc cơ bản của chuỗi cung ứng Một là làm cho nó càng ngắn càng tốt. — Chuyển giao quy trình sản xuất bên ngoài Trung Quốc, chẳng hạn như lắp ráp thiết bị đầu cuối, sẽ làm tăng thời gian và chi phí. Nó có một cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. “Đồng thời, Việt Nam là nhà lắp ráp và xuất khẩu điện thoại di động lớn nhất Đông Nam Á, đồng thời cũng là nhà lắp ráp và xuất khẩu điện thoại di động lớn nhất Đông Nam Á.” Nam châm “hấp dẫn có thể mở rộng đầu tư bởi Ấn Độ đang ở vị trí rất thuận lợi”. Vị thế của Samsung, đặc biệt trong trường hợp các hiệp định thương mại mạnh mẽ với Hàn Quốc và Liên minh Châu Âu, Ấn Độ không có hiệp định tương tự, Việt Nam cũng trở thành trung tâm sản xuất điện thoại thông minh. Samsung đang tận dụng lợi thế ở đây. Samsung ở Việt Nam Hơn 50% điện thoại thông minh được sản xuất là để xuất khẩu, LG, Nokia và gần đây nhất là Apple đã chuyển nhà máy sang Việt Nam, tuy nhiên, Ấn Độ có lợi thế hơn Việt Nam ở thị trường nội địa khổng lồ, với dân số hơn 1,3 tỷ người. Số lượng người sử dụng dữ liệu ngày càng tăng. Tiếp theoSau đó, về mặt logic, Ấn Độ phù hợp hơn để vận chuyển điện thoại đến các nước khác ở châu Phi và Trung Đông.

Phiên Ngung (tổng số)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website