Tàu vũ trụ UAE lần đầu tiên nhìn thấy sao Hỏa

Người theo dõi ngôi sao trên tàu Hope đã chụp ảnh sao Hỏa trước mặt nó. Ảnh: Không gian.

Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Mohammed bin Rashid Al Maktoum hôm nay 24/8 thông báo trên Twitter rằng tàu vũ trụ “Hope” đã được Chính thức bay 100 triệu km đến Hành tinh Đỏ. “Sao Hỏa xuất hiện ở phía trước con tàu, giống như hình ảnh được chụp bởi dấu hoa thị của con tàu. Phía sau nó là Sao Thổ và Sao Mộc. Hy vọng, nó sẽ đến được Sao Hỏa vào tháng 2 năm 2021”, Mohamed viết. Saint Jupiter (trái) và Saturn (phải) tụt hậu so với hy vọng. Ảnh: Space.

Tàu Nozomi rời bệ phóng ở Nhật Bản vào ngày 20/7, đánh dấu lần đầu tiên một quốc gia Ả Rập phóng nó từ quỹ đạo Trái đất. Một tháng sau, con tàu đã bay được khoảng 1/5. Ngoài ra, khi Hope đến sao Hỏa và bắt đầu công việc khoa học của mình, anh ấy đã mang theo một chiếc máy ảnh truyền thống để sử dụng. Tôi hy vọng sẽ nghiên cứu khí hậu và bầu khí quyển của sao Hỏa trong hai năm qua.

Trong chuyến đi, nhóm chuyên gia dự đoán rằng con tàu sẽ cần thực hiện khoảng sáu lần điều chỉnh quỹ đạo. Lần đầu tiên là vào đầu tháng này.

“Chúng tôi đã hoàn thành lần điều chỉnh quỹ đạo đầu tiên. Đây là lần thử nghiệm đầu tiên của hệ thống điều khiển quỹ đạo và lực đẩy Hope, và đây là lần đầu tiên. Động cơ Delta-V 6 có sức đẩy 6 đốt trong 21 giây. Giữ tàu vũ trụ trên quỹ đạo trên sao Hỏa. Chúng tôi rất hài lòng với hiệu suất của hy vọng cho đến nay “, Olan Sharaf, trưởng dự án của Hope Mission, cho biết. Shao (theo không gian)

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website