Bông tai vàng được tìm thấy là xác ướp

Hoa tai bằng vàng và chân dung xác ướp của Fayum. Ảnh: Wikipedia / Archaeology World.

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy một chiếc bông tai bằng vàng tốt trong một căn phòng trong nhà tắm công cộng ở Deultum, một khu dân cư La Mã gần thị trấn Degast, thuộc quận Burgas. Bờ biển Nam Biển Đen. Đông Bungary. Hình dạng của hoa tai rất giống với những viên ngọc được vẽ trong nhiều xác ướp Fayum ở Ai Cập trong thời kỳ La Mã. Nhóm khảo cổ xác định đôi bông tai có niên đại từ thế kỷ thứ hai.

Các cuộc khai quật ở Khu bảo tồn Khảo cổ học Deultum-Debelt bắt đầu khai quật vào ngày 1 tháng 10 năm 2020, và đôi hoa tai được tìm thấy sau đó hai ngày. Người đứng đầu ngôi đền, Krasimira Kostova (Kramimira Kostova) cho biết chiếc bông tai được đặt giữa những viên gạch của một phòng tắm công cộng đổ nát ở Dultum, dưới con đập.

“Đôi hoa tai biến mất khi phòng tắm bị hư hại bởi trận động đất từ ​​năm 357 đến năm 358, và vật thể vẫn ở đó. Gia tộc vẽ chân dung xác ướp Fayoum đã chứng minh rằng các cư dân nữ của thuộc địa Deultum hiểu rõ Đế chế La Mã Phần trên của Deultum-Debelt chỉ bị biến dạng nhẹ, có chỗ cho các hạt thủy tinh màu vàng và trắng, phía dưới là một chuỗi liên kết ba chuỗi với các hạt thủy tinh màu trắng, bề mặt của ba viên đá này trông giống như ngọc trai.

Chân dung của xác ướp Fayum là chân dung được vẽ trên bảng gỗ được đặt trên xác ướp của tầng lớp thượng lưu Ai Cập trong thời kỳ cai trị của người La Mã từ thế kỷ 1 đến thế kỷ 3 trước Công nguyên. Những bức chân dung này được tìm thấy trên khắp Ai Cập, nhưng Những nơi nổi tiếng nhất nằm ở lưu vực Fayoum, Havala và thành phố La Mã Antinopolis .—— Ankang (theo Khảo cổ học thế giới)

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website