Tàu vũ trụ Nga đưa các phi hành gia trở lại Trái đất

Tàu vũ trụ Soyuz MS-16 (trái) hạ cánh xuống Kazakhstan. Ảnh: Rosaviatsiya / Associated Press.

Ba phi hành gia Chris Cassidy (NASA), Anatoly Ivanishin và Ivan Vagner (Roscosmos) trong phi hành đoàn đầu tiên Các nhân viên đã trở lại Trái đất 10 ngày trước lễ kỷ niệm 20 năm. (ISS). Soyuz MS-16 tách khỏi trạm ISS lúc 6:32 chiều. Vào ngày 22 tháng 10, nó hạ cánh xuống Kazakhstan hơn ba giờ sau đó.

Hành trình trở về của Cassidy, Ivanishin và Vagner đánh dấu sự hoàn thành của cuộc thám hiểm thứ 63. Bởi ba phi hành gia Kate Rubin (NASA), Sergey Ryzhikov (Sergey Ryzhikov) và Sergey Kud-Sverchkov (Roskosmos) Đoàn thám hiểm 64 được thành lập sẽ tiếp tục hoạt động trên Trạm Vũ trụ Quốc tế. Nhân viên điều dưỡng. Ảnh: Roscosmos / AP .

Trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), Expedition 63 đã trải qua nhiều hoạt động như đi bộ ngoài không gian, hàng trăm thí nghiệm và thử nghiệm khoa học, nghiên cứu kỹ thuật, tàu chở hàng, tàu chở khách của Nga và SpaceX nhận được. Cassidy cho biết: “Đây là 6 tháng đáng kinh ngạc trong cuộc đời chúng tôi.” Đoàn thám hiểm thứ 63 cũng phải đối phó với hàng loạt vấn đề kỹ thuật trên Trạm vũ trụ quốc tế như lò nướng, nhà vệ sinh, và oxy. Đồng thời bị vỡ và rò rỉ. Nhiều vấn đề đã xuất hiện trong khoang lái của Nga khiến mọi người lo lắng về tuổi thọ của thiết bị. tất cả. Sau khi sống trên Trạm Vũ trụ Quốc tế trong 196 ngày, họ phải điều chỉnh lại để thích nghi với lực hấp dẫn của Trái đất. Máy bay trực thăng đã được cử đến để đưa các phi hành gia tới Trung tâm Phục hồi Karaganda ở Kazakhstan. Cassidy sẽ trở lại Houston, Hoa Kỳ bởi NASA. Đồng thời, Ivanishin và Vagner cũng sẽ trở lại Russia’s Star City.

Phi hành gia 50 tuổi Cassidy (Cassidy) đã sống trong không gian 378 ngày và thực hiện 3 nhiệm vụ. Ivanishin, 51 tuổi, cũng thực hiện 3 nhiệm vụ, tổng cộng 476 ngày. Đối với phi hành gia 35 tuổi Wagner, đây là chuyến du hành vũ trụ đầu tiên.

Thứ Năm (tùy không gian)

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website