Thử nghiệm ứng dụng hình ảnh y tế trong trí tuệ nhân tạo

Vào ngày 19 tháng 6, Viện nghiên cứu dữ liệu lớn (Vingroup) tuyên bố rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm các giải pháp phân tích hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo-VinDr hỗ trợ các bác sĩ sàng lọc ung thư và phát hiện bệnh nan y .– Phân tích hình ảnh AI đã có sẵn từ cuối năm 2018. Phát triển các giải pháp (VinDr) để giúp các bác sĩ đưa ra quyết định chính xác và nhanh chóng. Thực hiện chẩn đoán hình ảnh nhanh chóng.

VinDr cũng có thể tự động xác định vị trí tổn thương đáng ngờ và báo cáo sự bất thường, với tỷ lệ chính xác trung bình vượt quá 90%.

Theo kế hoạch, giải pháp VinDr sẽ ngay lập tức có 6 loại chức năng chẩn đoán. Trong tương lai, 2 chức năng sẽ được triển khai: chẩn đoán bệnh phổi trên X-quang ngực và chẩn đoán ung thư vú trên X-quang. Bốn chức năng sẽ được triển khai vào năm 2021, bao gồm: chẩn đoán ung thư phổi trên chụp cắt lớp (CT), chẩn đoán ung thư gan trên hình ảnh CT, chẩn đoán đột quỵ trên hình ảnh CT, chẩn đoán khối u não trên hình ảnh cộng hưởng từ

– ngoại trừ Ngoài chẩn đoán, VinDr có thể tự động xác định vị trí tổn thương đáng ngờ và báo cáo các bất thường, với tỷ lệ chính xác trung bình hơn 90%. Với khả năng tối ưu hóa theo thời gian, các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong chẩn đoán hình ảnh sẽ tiếp tục đào tạo các thuật toán AI.

Trong quá trình thử nghiệm, VinBDI sẽ sử dụng phần mềm để cài đặt và hỗ trợ và tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ trước khi tiến hành quy mô lớn triển khai. Thời gian dùng thử là từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 8 năm 2020. Trong thời gian dùng thử, VinBDI cài đặt và hỗ trợ sử dụng phần mềm và thu thập ý kiến ​​của bác sĩ trước khi tiếp tục. Thực hiện quy mô lớn.

Giải pháp được xếp hạng đầu tiên trong cuộc thi CheXpert – chẩn đoán X-quang về 13 bệnh và dấu hiệu do Đại học Stanford tổ chức. Giành giải nhất trong cuộc thi bất thường về hình ảnh nội soi tại hội nghị ISBI năm 2020, được xếp hạng trong top 10 trong số 1.345 đơn vị tham gia cuộc thi chẩn đoán hình ảnh não CT do RSNA (Hiệp hội Quang điện Bắc Mỹ) tổ chức.

Hải Minh

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website