Sri Lanka khai quật trận ngăn voi vào sọt rác

Theo báo cáo của BBC ngày 28/11, đàn voi thường đổ về các bãi rác gần khu bảo tồn thiên nhiên phía đông Thị trấn Ampara. Ngoài thức ăn thừa, chúng còn vô tình nuốt phải nhựa. Các nhà chức trách nói rằng điều này sẽ giết chết họ từ từ. Hình ảnh một đàn voi quậy phá ở Ampara khiến nhiều nhà bảo vệ môi trường bị sốc.

Bãi rác Ampara được thành lập khoảng mười năm trước. Nơi ẩn náu gần đó có 300 con voi. Chính quyền Ampara từng dựng hàng rào điện xung quanh bãi rác để ngăn voi đến gần nhưng không hiệu quả. Họ đặt tầm nhìn của họ trên các mương xung quanh. Mặc dù vậy, người ta vẫn nghi ngờ kế hoạch bảo vệ đàn voi của chính phủ. “Họ không có cơ chế phù hợp hoặc kế hoạch phù hợp cho việc này,” nông dân địa phương P H Kumara nói. Trước đây, Sri Lanka đã cố gắng bảo vệ voi và các động vật hoang dã khác bằng cách cấm nhập khẩu hầu hết các sản phẩm nhựa.

Hiện tại, số lượng voi hoang dã ở Sri Lanka được ước tính là 7.500 con. Tính đến năm 2019, ít nhất 361 con voi đã chết trong nước. Đây là những con số lớn nhất kể từ khi Sri Lanka giành được độc lập vào năm 1948. Hầu hết trong số họ đã bị giết bởi người dân.

Ở Sri Lanka, giết voi là bất hợp pháp. Ban đầu chúng là những động vật được kính trọng, nhưng một số nông dân coi chúng là loài gây hại. Khi đi ăn, voi thường chạm trán với những người ở vùng nông thôn như Ampara.

“Những con voi hoang dã đến bãi rác lang thang ngày đêm, sau đó chúng đi đến các làng gần đó, gây hại cho người, tài sản và đất canh tác. Kết quả là xung đột giữa người và voi ngày càng leo thang. Mất voi là tài sản quốc gia ”, Kumara nói. Thứ Năm (theo BBC)

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website