Hai dự án khoa học nhận được gần 3 tỷ đồng

Giải thưởng đã được trao cho tác giả của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Baozi vào chiều ngày 25 tháng 6 để ghi nhận công trình khoa học và sáng tạo xuất sắc của ông trong nhiều lĩnh vực. Để giành được một giải thưởng, tác phẩm phải mới lạ và sáng tạo, nó có các thông báo quốc tế và đã được áp dụng vào cuộc sống. Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Nam Học viện Khoa học Quân y Quân đội đã giành Giải thưởng Đặc biệt Baosong năm 2020 với giải thưởng US $ 60.000 .

Phụng Xuân Nhã (phải), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và đại diện Tập đoàn Baosong (trái) trao tặng Hồ Phó giáo sư Anh Sơn.

Kể từ khi lô Covid-19 đầu tiên được đăng ký tại Việt Nam vào đầu tháng 2, khoa sinh học thuộc Khoa quân y của nhóm nghiên cứu trường đại học đã bắt đầu nghiên cứu. Sinh thiết được chuẩn bị dưới dạng dung dịch, có thể kiểm tra hiệu quả nCoV ở đường hô hấp trên (vòm họng, vòm họng), đường hô hấp dưới (đờm, dịch phế nang, đặt nội khí quản, dịch màng phổi) và kết quả chính xác cao.

Bộ dụng cụ sinh học có lợi thế về giá cả hợp lý và phù hợp với điều kiện kinh tế của Việt Nam. Nó đã sản xuất hơn 200.000 thuốc thử, có thể được sử dụng làm xét nghiệm sàng lọc để phát hiện nCoV tại 63 bệnh viện lớn ở nước này. Xuất khẩu 19.700 thử nghiệm và đàm phán với hơn 20 quốc gia.

Công trình thứ hai được trao tặng “Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa tại Việt Nam” của PGS. giáo viên. Nguyễn Tấn Dũng và đồng nghiệp. Các sinh viên của Đại học Công nghệ và Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã giành giải Bảo Sơn năm 2019, trị giá 50.000 đô la Mỹ. Ảnh: NX

Sau 20 năm nghiên cứu và thiết kế, Phó giáo sư Dong đã sản xuất thành công hệ thống sấy thăng hoa khối lượng nhỏ để chế biến thực phẩm chất lượng cao, là cơ sở khoa học để xác định công nghệ cấp đông được sử dụng để sấy thăng hoa Và áp dụng nó vào thực phẩm. Bảo vệ sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

Công nghệ sấy được sử dụng trong dược phẩm, công nghệ sinh học, đặc biệt là bảo vệ. Crustacean (tôm sú, tôm bạc và Litopenaeus vannamei) được nuôi ở đồng bằng sông Cửu Long. Giải thưởng Baozi đã tồn tại được 9 năm và các giải thưởng của nó bao gồm các công trình khoa học và bằng sáng chế: cải cách giáo dục và đào tạo, giảm nghèo, Phát triển kinh tế bền vững, y học và dược phẩm, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tài liệu. Tiếp theo, mục tiêu của giải thưởng là tiến hành nghiên cứu khoa học trong năm lĩnh vực, với mức giá lên tới 300.000 USD.

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website