Bộ kiểm tra nhanh nCoV Việt Nam hiển thị màu

Hiệp hội các công ty khoa học và công nghệ Việt Nam đã trưng bày hai bộ thử nghiệm nhanh nCoV sử dụng công nghệ khuếch đại đẳng nhiệt (RT-LAMP) và RT-PCR tại Hà Nội vào chiều ngày 6 tháng Năm. Đây là kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Lê Quang Hoa của Trường Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm của Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Tiến sĩ Nguyễn Lê Thu Hà của Công ty TNHH Công nghệ Công nghệ Quốc tế Innofex, thuộc Santang Duong. Là đơn vị sản xuất.

Đối với xét nghiệm nCoV, trích xuất bệnh nhân từ mẫu hầu họng để tách RNA. Dung dịch RNA sau đó được thêm vào hỗn hợp phản ứng để khuếch đại dựa trên công nghệ RT-LAMP. Sự thay đổi màu của chỉ báo từ đỏ sang vàng hoặc từ tím sang xanh tương ứng với một mẫu dương tính. Nếu các màu chỉ thị giống nhau, kết quả là âm.

Bộ phát hiện RT-PCR. Ảnh: NX .

Nghiên cứu được đánh giá trên cơ sở các mẫu bệnh nhân của Viện Y tế và Dịch tễ học Quốc gia, và được hoàn thành ở quy mô công nghiệp và được Bộ Y tế đưa ra thị trường. Hiện tại, bộ sản phẩm đã được Bộ Y tế cho phép và đã đạt được chứng chỉ CE-IVD đang lưu hành tại 27 quốc gia châu Âu vào ngày 25 tháng 5.

Tại buổi lễ, Trần Văn, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Thương mại Tung, đã đánh giá rằng sự thành công của hai bộ công cụ này là một ví dụ điển hình của mô hình nhà khoa học kinh doanh. Khi hợp tác với các cơ sở sản xuất và các công ty đầu tư vào tài nguyên, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học sẽ nhanh chóng được chuyển giao và đưa ra thị trường “, Dong Jianhua, người hy vọng mô hình hợp tác này sẽ phát triển trong bối cảnh hiện tại của Việt Nam.

Đại diện sản xuất cho biết ông đã đầu tư vào dây chuyền sản xuất sinh học phân tử, có thể thực hiện hàng ngàn xét nghiệm mỗi ngày, để đáp ứng nhu cầu của các sản phẩm sinh học chẩn đoán trong nước và quốc tế, các mẫu sản phẩm được trả lại cho sản phẩm Nó đã được đưa ra ở Anh và Đức, và các quốc gia khác hiện đang đánh giá và so sánh kết quả. Các nhà phân phối đã mang bộ dụng cụ đến các thị trường quốc tế như Hoa Kỳ và Châu Âu. Công ty đã trao 1.000 bộ công cụ trị giá 42.000 USD cho Liên minh Tổ chức Hữu nghị Việt Nam.

Xuân Xuân

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website