Xác định hàm lượng thuốc, như “dấu vân tay”

Kết quả nghiên cứu này đã giúp Tiến sĩ Trần Thị Hồng Hạnh (41 tuổi) của Viện Hóa sinh biển thuộc Trường Khoa học và Công nghệ được chọn từ 100 nhà khoa học châu Á tiêu biểu của Tạp chí Khoa học Châu Á (Singapore). 2020. Nghiên cứu có thể tìm thấy các thành phần cụ thể cho từng loại thảo mộc. Chất chiết xuất có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học và tính chất hóa học … Vào thời điểm đó, các chất được sử dụng có thể xác định các đặc tính của các loài dược liệu.

Bác sĩ Trần Thị Hồng Hạnh tiến hành khai thác hiệu quả. Các loại thảo mộc. Ảnh: NX .

Tiến sĩ Hạnh đã dành hơn 10 năm nghiên cứu về hóa học sản phẩm tự nhiên và hóa dược biển. Cô đã phát hiện ra nhiều hợp chất tiêu biểu có giá trị. thuốc. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng sắc ký để chiết xuất, phân lập và xác định các hợp chất hoạt tính sinh học từ các nguồn y tế và để xác định hàm lượng hoạt chất từ ​​chúng, làm cơ sở để đánh giá. Giá của chất lượng của các loại thảo mộc được sử dụng.

“Thật dễ để tưởng tượng rằng mọi người đều có dấu vân tay có thể nhận biết và phân biệt như thuốc.” Bác sĩ Hạnh nói: “Dấu vân tay của vật liệu y tế là một thành phần tổng hợp. Chất này có đặc điểm nhận dạng cụ thể.” Đây cũng là để xác định thành phần hoạt chất. Bước cuối cùng của nội dung, bất kể thành phần hoạt chất là chống viêm hay chống khối u.

Sắc ký vân tay có ưu điểm là độ chính xác tuyệt đối (bốn chữ số sau dấu phẩy). Một lượng nhỏ công nghệ hiện đại (hệ thống sắc ký lỏng cao áp) có thể hiển thị tất cả các thành phần của thảo dược.

Vì phương pháp này, hơn 200 loại “dấu vân tay” thảo dược có tiềm năng phát triển và hoạt động đã trở thành các chế phẩm trị liệu của các chất đánh dấu.

“Thách thức hiện tại là phát triển quy trình chiết xuất tốt nhất, có thể đề xuất các hợp chất hoạt động mới, xác định hàm lượng tốt và đánh giá mức độ hướng dẫn phát triển thuốc từ mỗi loại thuốc”, Tiến sĩ Hạnh cho biết, chờ kết quả nghiên cứu. . Nghiên cứu có thể được sử dụng để đánh giá các đặc tính của thuốc, hỗ trợ quản lý chất lượng và nguồn gốc thuốc và giải quyết vấn đề thuốc giả và các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Gần đây, nhóm a đã phân lập được hai loại sữa mới được chiết xuất từ ​​cây xô thơm bằng các phương pháp sắc ký khác nhau và ban đầu chứng minh hoạt động của nó chống lại năm dòng tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm. Nhóm nghiên cứu tiếp tục nghiên cứu danh tính của hai chất này.

Tiến sĩ Hạnh đã xuất bản 39 bài báo quốc tế trên tạp chí ISI và đồng tác giả 9 phát minh liên quan đến các hợp chất in vivo. Đại dương và thực vật (hải sâm, san hô, hoa súng, cúc trắng …). Ruan Xuan

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website