Thời gian tốt nhất để chải

Ảnh minh họa: Tin tức .

Bác sĩ Dương Anh Tuấn, người làm việc tại Phòng khám Nha khoa Tam Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết chăm sóc răng miệng là một phần quan trọng của mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bạn đánh răng bao nhiêu lần một ngày và khi nào.

Theo khuyến nghị của các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới, nó nên được chải 2 đến 3 lần một ngày. tốt nhất. Nếu bạn đánh răng ít hơn một lần, vi khuẩn có khả năng ăn mòn răng. Đánh răng hơn 3 lần sẽ khiến răng bạn dễ bị mòn do tác động cơ học, dẫn đến tăng độ nhạy.

Bác sĩ của nhóm khuyên bạn nên tập thói quen đánh răng 3 lần mỗi ngày sau bữa ăn. Điều quan trọng nhất là đánh răng sau bữa tối. Đêm là khoảng thời gian nghỉ ngơi dài nhất, 6 đến 8 giờ, thời gian này vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập và phá hủy men răng.

Hầu hết người dân Việt Nam đã quen đánh răng ngay sau khi ăn sáng tại đồng hồ báo thức. Phương pháp vệ sinh này là không công bằng và chỉ có thể loại bỏ mùi hôi miệng sau đêm dài. Nếu bạn ăn nó ngay sau đó, răng của bạn sẽ tiếp tục bị vi khuẩn ăn mòn. Do đó, tốt nhất là bạn nên thức dậy, nên súc miệng bằng nước hoặc nước muối và ăn sáng, đợi 30 phút để đánh răng.

Lưu ý: Không đánh răng ngay sau khi ăn, vì trong miệng vẫn còn nhiều thức ăn có chứa axit sẽ làm mềm men răng, và đánh răng vào lúc này rất dễ bị tổn thương bởi men răng. Sau khi ăn xong, bạn nên đợi khoảng 30 phút là thời gian chính để đánh răng. Xỉa răng trước khi đánh răng.

Trần Ngôan

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website