Tranh cãi về ” thành công lớn ” của Trump ở châu Á

Tổng thống Trump đã thảo luận với phóng viên Nhà Trắng về kết quả chuyến đi tới châu Á. Ảnh: “Thời báo New York.” Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hôm qua rằng chuyến đi tới châu Á của ông đã đạt được “thành công lớn”, thuyết phục các nước khác mua thêm hàng hóa từ Hoa Kỳ và đàm phán lại. Các giao dịch thương mại có lợi hơn cho người Mỹ và sẽ tiếp tục báo cáo theo “USA Today”, điều này gây áp lực lên chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Tuy nhiên, các nhà quan sát tin rằng Trump đã liệt kê kết quả sau chuyến đi này. Chuyến đi này không thực sự đáp ứng mong đợi của người dân Mỹ, mà chỉ phản ánh mong muốn của ông chủ Nhà Trắng.

Sau khi rời Philippines, chuyến công du châu Á kéo dài 12 ngày kết thúc, Tổng thống Trump đã viết trong thư. Twitter tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ mong chờ “thông báo chính” sau khi ông trở lại. Khi nhiều người tin rằng Hoa Kỳ đã đạt được một biện pháp mang tính cách mạng với Triều Tiên hoặc đạt được một thỏa thuận thương mại lớn, các tweet của Trump đã làm tăng kỳ vọng của công chúng. — Nhưng trong một cuộc họp báo được tổ chức tại Nhà Trắng ngày hôm qua, Trump hầu như không liệt kê những gì ông đã làm trong nhiệm kỳ tới năm quốc gia châu Á mà không đưa ra “thông báo lớn”, rất đáng để chờ đợi.

Nhà bình luận Đại Tây Dương David Graham (David A. Graham) nói rằng nếu một nỗ lực công bằng được thực hiện, hành trình dài của Trump sẽ không vô ích. Ông truyền tải thông điệp rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục gây áp lực lên Triều Tiên, và rằng nó sẽ trở nên cứng rắn hơn khi đối mặt với “thương mại không cân bằng”.

Graham cho biết, ngoài một số “thành tựu nhỏ”, chẳng hạn, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đồng ý tăng chi tiêu quốc phòng để giảm gánh nặng an ninh Mỹ và gánh nặng hợp đồng hàng trăm tỷ đô la giữa các công ty Mỹ và các công ty nước ngoài. Lampe không đặc biệt nhấn mạnh. Thành tựu lớn khác.

Tổng thống Trump nói rằng Nhật Bản đã đồng ý mua hàng tỷ đô la thiết bị quân sự hiện đại của Mỹ, nhưng các chuyên gia quân sự cho rằng một thỏa thuận như vậy sẽ xảy ra. Điều này cũng sẽ mất nhiều năm. Đến nay, Cơ quan Hợp tác An ninh và Quốc phòng Lầu Năm Góc, chuyên giám sát hoạt động bán vũ khí nước ngoài, vẫn chưa nhận được thông báo về thỏa thuận này. So với quy mô kinh tế khổng lồ của Hoa Kỳ, quy mô kinh tế mà Trump mang về sau chuyến đi này là tương đối nhỏ. Liên quan đến hai vấn đề quan trọng nhất là cuộc khủng hoảng hạt nhân của Triều Tiên và thâm hụt thương mại, Tổng thống Trump có rất ít báo cáo.

Ông Trump nói rằng Nhật Bản và Hàn Quốc đã tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với một số tổ chức của Triều Tiên và Chủ tịch Tập Cận Bình “cũng nhận ra rằng Triều Tiên là mối đe dọa chính đối với Trung Quốc”. Tổng thống Hoa Kỳ nói: “Chúng tôi đã chấm dứt chính sách kiên nhẫn chiến lược của mình, bao gồm các biện pháp trừng phạt mới của Hội đồng Bảo an.” Ông đề cập đến chính sách của người tiền nhiệm Obama để giải quyết cuộc khủng hoảng của Triều Tiên.

Trump và Tập Cận Bình trong chuyến thăm Bắc Kinh. Tuy nhiên, Graham nhấn mạnh rằng Trump không có gì để chứng minh là thành công vì Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa và Triều Tiên chưa tạo được bước đột phá. Trở lại bàn đàm phán. Các chuyên gia tin rằng vấn đề Bắc Triều Tiên phải được giải quyết trên cơ sở lâu dài, thay vì thông qua một “tuyên bố tuyệt vời”.

Các vấn đề thương mại – Để giải quyết thâm hụt thương mại giữa Hoa Kỳ và các quốc gia đối tác, các ưu tiên của Trump khi đến thăm châu Á. Trump nói: “Lần đầu tiên, 21 nhà lãnh đạo APEC nhận ra tầm quan trọng của thương mại công bằng và đối ứng.” “Họ nhận thấy sự cần thiết phải quản lý các biện pháp thương mại không công bằng và nhu cầu cấp bách của WTO đối với cải cách.”

–Graham nói rằng từ sự công nhận quá trình cải cách WTO này, ông sẽ có một khoảng cách rất xa. Ông Trump đã không áp dụng các biện pháp thiết thực để khiến mọi người nhận thức được.

Ông Trump cũng cáo buộc Người tiền nhiệm của ông cho phép Hoa Kỳ tận dụng vụ kiện. Thương mại, không chỉ trích các nước thâm hụt thương mại với Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ông không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào cho thấy ông đã làm một công việc tốt hơn cựu lãnh đạo Hoa Kỳ trong việc giải quyết vấn đề này.

— Trên thực tế, Linda Qiu, một nhà bình luận của tờ New York Times, tiết lộ rằng trong chín tháng đầu tiên của chính quyền Trump, tổng thâm hụt thương mại của Mỹ là 405 tỷ USD, cao hơn năm ngoái $ 370 tỷ so với cùng kỳ.

Do đó, “Thành tựu lớn” đã được công bố tại buổi họp báoTrong cuộc hành trình của ông Trump, đây là lời giới thiệu về việc ông từ Hawaii đến Philippines, kể cả khi ông Trump dừng lại để lấy chai nước và đưa nó lên miệng để uống. Graham nói rằng cuộc họp báo này đã đánh dấu sự háo hức của tổng thống để công nhận thành tựu của ông và giành được sự tôn trọng của người dân, báo chí và thế giới. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng nếu không có kết quả rõ ràng và đáng tin cậy để chứng minh, những thành tựu mà ông Trump đạt được sau chuyến đi tới châu Á vẫn rất thuyết phục. phân bón

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website