Cách lấy ráy tai đúng cách

Nhiều người phụ thuộc rất nhiều vào các tiệm làm tóc để tẩy lông. Một số người cũng lấy ráy tai ở nhà. Nhiều người phải đến bệnh viện để lấy ráy tai.

Phòng khám bác sĩ gia đình Sài Gòn của Quảng Đông cho biết, ráy tai là một chất tiết của da của thính giác bên ngoài, bao gồm các chất tiết của nang lông, mao mạch và tế bào. Lông trên da của ống tai và da của ống tai. Các tính chất vật lý của ráy tai phụ thuộc vào sự đa dạng. Có hai loại ráy tai, ướt và khô. Ráy tai ẩm, dính màu vàng nhạt đến vàng nâu, có mùi hơi tanh. Ráy tai khô có màu xám. Do khớp nhai ở phía trước ống tai, ráy tai bình thường bị đẩy ra khỏi ống tai.

Ráy tai chịu trách nhiệm ngăn bụi, nấm và vi khuẩn xâm nhập sâu vào phần thịt thính giác bên ngoài và gây bệnh. Do đó, ráy tai là một chất tiết sinh lý của da của phần thịt thính giác bên ngoài giúp bảo vệ tai và loại bỏ nó khỏi tai. Về mặt khoa học, ráy tai có lợi và không cần phải loại bỏ.

Minh họa .

Theo bác sĩ Dinh, đã có nhiều nghiên cứu về mất thính lực do ráy tai. Rất nhiều ráy tai có thể chặn kênh thính giác bên ngoài và gây ù tai, vì vậy bạn phải lấy một ít sáp. Nhiều bệnh nhân trải qua kiểm tra y tế cho các biến chứng từ nhẹ (nhiễm trùng ống tai) đến nghiêm trọng (thủng màng nhĩ tai) vì loại bỏ ráy tai.

Lời khuyên để lấy ráy tai:

– Đừng loại bỏ sáp thường xuyên .

– Đừng tự loại bỏ sáp .

– Đừng hỏi bất cứ ai không có chuyên môn y tế để lấy sáp .– — Chỉ sử dụng khăn và tai, không để tất cả mọi thứ (bông) bông gòn, móc tai kim loại …) vào sâu trong tai. Khi cần phải loại bỏ ráy tai, một chuyên gia tai mũi họng là một người tài năng có thể làm công việc khoa học.

– Bạn nên làm sạch ống tai bằng cách nhỏ vài giọt hydro peroxide vào ống tai. Các bong bóng oxy cũ đẩy ráy tai, chỉ cần lau tai bằng khăn. Nó nên được thực hiện lên đến 2 lần mỗi tháng. Xin lưu ý rằng sau khi bơm oxy vào tai, bạn sẽ nghe thấy tiếng bấm. Vết nứt được gây ra bởi sự vỡ bong bóng hydro peroxide và kết thúc sau 5 phút.

Phương

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website