Nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi như thế nào

Covid-19 có thể khiến Hoa Kỳ rơi vào suy thoái, khiến GDP của nước này sụt giảm trong quý đầu tiên và dự kiến ​​sẽ có tác động đáng kể trong quý này. Hiện tại, các nhà kinh tế và chuyên gia thị trường đang tranh luận về đà phục hồi.

— Quá lạc quan rằng quá trình này sẽ tuân theo sự phục hồi đáy nhanh chóng hình chữ V điển hình. Tương tự như mô hình hình chữ U, mặc dù thời gian phục hồi dưới cùng dài hơn hình chữ V, tốc độ phục hồi vẫn rất nhanh. Đồng thời, mô hình W quá bi quan. Nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh chóng, nhưng nó sẽ sụp đổ một lần nữa.

Nhiều nhà phân tích tin rằng quy trình này sẽ giống với thương hiệu Nike của logo Nike. Sẽ mất một thời gian dài để nền kinh tế chạm đáy và sau đó phục hồi với tốc độ chậm và ổn định.

Mô phỏng mô hình phục hồi Tunisia. Nhiếp ảnh: CNN

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một mô hình giống như cơn lốc đang cố gắng thoát khỏi cuộc khủng hoảng này. Vào tháng 3, hoạt động kinh tế giảm nhanh và mạnh. Quá trình phục hồi tiếp tục cho đến cuối năm nay”, Steve Lee Steve Rick nói. , Nhà kinh tế trưởng của CUNA Mutual Group trong một báo cáo tuần trước.

Mô hình này tương tự như những gì đã xảy ra sau cuộc khủng hoảng tài chính. Năm 2008. Ban đầu, quá trình thậm chí không giống như phục hồi.

Loại phục hồi này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cục Dự trữ Liên bang, Quốc hội và Nhà Trắng đều đã khởi xướng nhiều chu kỳ kích thích kinh tế để giúp đỡ người tiêu dùng và doanh nghiệp gặp khó khăn. Tuy nhiên, Hoa Kỳ có thể cần nhiều tiền hơn.

“Mô hình này phụ thuộc vào các chính sách tài chính và tiền tệ bền vững của chính phủ và Quốc hội”, Joseph Brus Formula, nhà kinh tế trưởng tại RSM US cho biết. Chỉ định. KC Mathews, giám đốc đầu tư của UMB, đồng ý. Ông giải thích: “Giả thuyết của chúng tôi là nền kinh tế sẽ mở cửa trở lại trong vài tuần tới, đại dịch đã được kiểm soát và chính sách kích thích đủ lớn. Có thể hình chữ L đang quay tròn, hoặc logo Nike là một mô tả hợp lý.” — Invesco Các chiến lược gia thị trường Arnab Das tin rằng mô hình này trông giống như một mô hình cấp tiến hơn. Sự khác biệt là sau khi kinh tế phục hồi, hoạt động kinh tế sẽ chậm lại. Đối với Nike, nó sẽ tiếp tục phát triển, mặc dù rất chậm.

Chiến lược gia đầu tư Matthew Miskin của Công ty quản lý đầu tư John Hancock đã đặt cho quá trình này một cái tên khác, giống như một cái móc và hình vuông. Root, nhưng quỹ đạo hơi khác nhau.

“Khi bạn đi qua móc móc, bạn sẽ thấy nó thực sự đau đớn. Nhưng sau đó, lưỡi sẽ uốn cong và bắt đầu nổi lên”, Miskin nói. Biết, “Giống như một cơn lốc.” Nói cách khác, ông tin rằng đà phục hồi sẽ nhanh hơn. Ông dự đoán rằng khi người tiêu dùng chuẩn bị cho kỳ nghỉ, nền kinh tế sẽ đình trệ trong một vài tháng, và sau đó tăng tốc từ cuối quý ba hoặc bốn.

Mặc dù mô hình này được định nghĩa, tên của họ là gì. Đó cũng là một dự báo rất lạc quan. Miskin vẫn lo lắng rằng làn sóng dịch bệnh thứ hai sẽ tấn công tiêu thụ và chấm dứt hy vọng phục hồi.

“Tiêu dùng phải trở lại bình thường. Nếu bạn không làm như vậy, động lực sẽ tiếp tục.” Miskin nói: “Nền kinh tế sẽ trì trệ.” Vào cuối tháng 3, Quảng trường Thời đại trống rỗng ở Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters – Ngoài ra, sự tăng vọt của thị trường chứng khoán vào tháng Tư không có nghĩa là giai đoạn tồi tệ nhất đã qua. Randy Frederick, Phó Giám đốc Thương mại và phái sinh của Charles Schwab, nói: “Tôi nghĩ bạn phải tỉnh táo giữa thị trường và nền kinh tế.” “Thị trường cho thấy sáu giờ Tình hình sẽ được cải thiện sau. Trong vòng một vài tháng. Điều này không nhất thiết có nghĩa là tình hình sẽ trở lại bình thường. “

– Tuy nhiên, thực tế đáng buồn là tình hình vẫn chưa hồi phục. Cho dù bạn hồi phục như thế nào, một số người sẽ bị bỏ lại phía sau. Larry Adam, giám đốc đầu tư của Raymond James, nói: “Sự phục hồi sẽ chậm. Nhiều doanh nghiệp sẽ không còn tồn tại.” “Mọi người phải vượt qua quá nhiều trở ngại tâm lý trước khi mọi thứ bình thường. .Return “.

Ha (theo báo cáo của CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website