Liệt sĩ dễ bị bệnh tâm thần trước mùa thi

Ngọc cho biết cô học hơn 12 giờ mỗi ngày, bao gồm các khóa học thông thường, các khóa học thêm tại trung tâm và học tại nhà. Đôi khi tôi phải uống cà phê mỗi tối để giảm buồn ngủ. Cô gái 18 tuổi nói: “Hai tháng trước, tôi luôn cảm thấy mệt mỏi, sụt cân, thường khóc và đôi khi muốn chết. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị trầm cảm.” Tình trạng của Ngọc ổn định. Tôi đang học cho kỳ thi sắp tới, nhưng tôi vẫn được gia đình quan tâm.

“Tôi không muốn ép con mình chọn trường có uy tín, nhưng tôi sẽ tự tạo áp lực cho mình. Đôi khi, tôi chỉ muốn con mình nghỉ, nhưng chúng phải chấp nhận lịch học bận rộn”, Ngọc nói.

Bác sĩ Trần Minh Khuyên thuộc Bệnh viện số 1 Bệnh viện Đại học Y cho biết, áp lực của các bài tập và bài kiểm tra có thể dễ dàng gây ra các vấn đề về tinh thần cho sinh viên. Mức độ nhẹ thường biểu hiện là lo lắng, bồn chồn, trầm cảm và lòng tự trọng thấp. Nghiêm trọng hơn, một số trẻ lên kế hoạch tự làm tổn thương bản thân để tìm cảm giác giải thoát.

Áp lực thi cử khiến nhiều học sinh căng thẳng, chán nản và mất trí. Nhiếp ảnh: Quỳnh Trần.

Thèm ăn bất thường, nhức đầu, mất ngủ, buồn chán, cáu gắt, mệt mỏi lâu dài, nhạy cảm với âm thanh, không tập trung, khóc và các biểu hiện bất thường khác được coi là rối loạn tâm thần. – “Nhiều người không chú ý đến các dấu hiệu bệnh nhẹ, nói rằng đây là biểu hiện bình thường khi đối mặt với áp lực khám bệnh. Đến khi phát hiện ra bệnh, bệnh đã phát triển.” Bác sĩ Khuyên

— Theo nhà tâm lý học Nguyễn Thị Thu Huyền Lý do cho vấn đề này là do nhiều yếu tố, cha mẹ có kỳ vọng và áp lực cao. Đưa con bạn đi đúng hướng và phải đến một ngôi trường danh tiếng sẽ khiến con chịu áp lực lớn hơn. Thay đổi lối sống đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của các sinh viên khác.

“Vì sợ trượt kỳ thi, sợ bạn bè chán nản, tự căng thẳng đã gây ra cảm xúc đau khổ. Nhiều sinh viên lạm dụng cà phê. Thuốc lá nói rằng thuốc lá không thể cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng, vì vậy họ dễ bị bệnh tâm thần.- – Hiện tại không có nghiên cứu toàn diện về tỷ lệ mắc bệnh trước và sau khi khám. Tuy nhiên, do căng thẳng, đau khổ về cảm xúc và bệnh tâm thần, nhiều trẻ em phải tìm kiếm sự trợ giúp y tế …

Điều rất quan trọng là sớm phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh tâm thần. Được thông báo kịp thời và thích nghi với kế hoạch học tập hợp lý, có sức khỏe tốt và vượt qua kỳ thi. – Các chuyên gia khuyên phụ huynh nên lo lắng về con cái của mình, đừng so sánh con cái với người khác, khuyến khích chúng học, nhưng đừng học quá nhiều trong lớp học. Xác định chính xác khả năng của trẻ và đặt ra các mục tiêu phù hợp cho hướng khuyến khích. Cung cấp đủ dinh dưỡng để giúp trẻ khỏe mạnh và vượt qua kỳ thi.

Cẩm Anh

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website