Nghĩ rằng chỉ có đôi mắt màu hồng, người phụ nữ gần như bị mù

Sáng ngày 30 tháng 6, Ngô Văn Hồng, Trưởng khoa Nhãn khoa tại Bệnh viện Chợ Ray, cho biết bệnh nhân Đăk Lăk mắc bệnh hiếm gặp và khó chẩn đoán. — Cô ấy có triệu chứng đau. Mắt trái bị mỏi và sưng kết mạc bắt đầu từ hai tháng trước. Ở nhiều nơi, tình trạng viêm kết mạc mắt không được cải thiện. Mắt trái bị sưng, thị lực giảm xuống còn 6/10 và các tĩnh mạch kết mạc bị giãn.

Mắt của bệnh nhân có động mạch xoang gián tiếp có thể hiếm gặp. Ảnh: Bệnh viện được cung cấp

Tại Bệnh viện Cho Ray, kết quả kiểm tra MRI và CT là bình thường. Bác sĩ nghi ngờ rằng có một vấn đề với động mạch ở mắt trái của bệnh nhân và thực hiện chụp động mạch não kỹ thuật số để loại bỏ nền tảng của DSA. Do đó, động mạch được phát hiện từ vết rách của màng cứng, dẫn đến máu không ở mắt mà ở xoang. Đây là nguyên nhân của các triệu chứng suy giảm thị lực.

Theo bác sĩ Hồng, đây là một căn bệnh hiếm gặp và nghiêm trọng cần được điều trị ngay lập tức để bệnh không phát triển nghiêm trọng, dẫn đến mù lòa và chảy máu. Bác sĩ đã thực hiện một hoạt động nội mạch và chặn mạch máu bằng một cuộn dây kim loại (cuộn dây) để ngăn máu đi vào khoang xoang.

Vài ngày sau can thiệp, thị lực của bệnh nhân đã được phục hồi. Hoàn toàn, tất cả mắt sẽ đỏ và sưng.

– Xơ cứng động mạch xoang đề cập đến sự kết nối bất thường giữa động mạch cảnh và hệ thống tĩnh mạch trong khoang xoang. Máu rỉ ra, gây chảy dịch từ khoang xoang và tất cả các tĩnh mạch đến khoang xoang. Do đó, áp lực của hệ thống tĩnh mạch mắt tăng lên, dẫn đến một loạt các biểu hiện lâm sàng ở mắt, như thị lực phình ra, giảm thị lực, tê liệt, tăng nhãn áp và tăng áp lực nội nhãn. Hai nhóm này là rò rỉ trực tiếp và rò rỉ gián tiếp. Thông thường, sau một chấn thương đầu do tai nạn giao thông, rò rỉ trực tiếp chiếm 70% các trường hợp. Những trường hợp này xảy ra rất nhanh và dễ dàng phát hiện và điều trị.

Các bệnh nhân nói trên thuộc về rò rỉ gián tiếp, nguyên nhân rất khó xác định. Bệnh phát triển chậm từ vài tuần đến nhiều năm và các biểu hiện lâm sàng dễ bị nhầm lẫn với các bệnh về mắt khác như viêm kết mạc, viêm, hoặc quỹ đạo … Trên thực tế, bệnh nhân đã được chẩn đoán chẩn đoán sai và nên điều trị bằng thuốc trị tăng nhãn áp Biến chứng. Bác sĩ Hồng đề nghị những người có đôi mắt màu hồng dai dẳng, đặc biệt là những người bị thương hoặc sau một tai nạn, nên đi phẫu thuật thần kinh hoặc nhãn khoa. Kiểm tra nó trong một bệnh viện nổi tiếng. Đặc biệt là phụ nữ trong thời kỳ sinh sản, mắc bệnh mạch máu. Với chẩn đoán chính xác, điều trị sớm sẽ giảm nguy cơ mất thị lực và xuất huyết não.

Hiện nay, phương pháp can thiệp nội mạch bằng cách đặt bóng, cuộn dây và dao gamma là an toàn và hiệu quả. Điều trị tốt nhất cho rò rỉ động mạch xoang

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website