Quasi-gel giúp phụ nữ chống lại HIV

Trong một nghiên cứu tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở Atlanta, Georgia, sáu con khỉ cái đã được thử nghiệm gel âm đạo trong vòng ba giờ sau khi giao phối. Năm trong số sáu người này được bảo vệ bởi động vật chống lại HIV.

Tiến sĩ Andrew Freedman của Đại học Y Cardiff cho biết gel thử nghiệm có chứa HIV kháng thuốc. Có khả năng ngăn chặn virus trong giai đoạn hậu nhiễm trùng. Do đó, phụ nữ có thể sử dụng dạng gel này sau khi quan hệ tình dục. Loại gel này khác với loại hiện có, nhưng nó phải được sử dụng trong nhiều giờ trước khi quan hệ tình dục.

Gel này mang lại rất nhiều hy vọng cho cuộc sống. Chống lại sự lây lan của HIV. Ảnh: British Broadcasting Corporation (BBC) – Báo cáo đóng băng này được công bố trên tạp chí Khoa học Dịch thuật Y học đang thu hút sự chú ý của các nhà khoa học trên toàn thế giới.

Các chuyên gia cho rằng đây là giai đoạn hứa hẹn tiến bộ mới. Nếu thành công, nó sẽ giúp ngăn ngừa sự lây lan của HIV / AIDS hiệu quả hơn.

Mặc dù có nhiều dấu hiệu tích cực, nghiên cứu vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu, và nó sẽ đối mặt với nhiều thách thức trước khi quảng bá loại thuốc mới. Các chuyên gia tiếp tục tiến hành nghiên cứu, tiến hành một cuộc điều tra quy mô lớn về con người và xác nhận rằng bao cao su vẫn là biện pháp phòng ngừa HIV hiệu quả nhất cho đến nay.

Lê Phương (Theo báo cáo của BBC)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website