7 nguyên tắc phòng bệnh trong Têt

Trong những ngày lễ Têt, có nhiều thay đổi trong môi trường, bao gồm cả những thay đổi về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm, v.v., sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh. Sức khỏe kém và sức đề kháng giảm. Thời tiết mùa này cũng có lợi cho sự phát triển và lây lan của mầm bệnh, như các bệnh về đường hô hấp, cảm lạnh, cúm, tiêu chảy, sởi, rubella, thủy đậu, vân vân. Những người có nhu cầu đông đúc về giao tiếp, du lịch và tập trung cũng là một cơ hội để trở nên phổ biến và nhanh chóng lan rộng trong cộng đồng. Ảnh: Lê Phương .

Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp chính nên thực hiện trong dịp Tết để chủ động cải thiện sức khỏe và phòng bệnh:

1. Giữ cho cơ thể nóng và lạnh khi thời tiết nóng. Giữ ấm cho trẻ khi đi xe máy ngoài trời. Làm việc bên ngoài, vào ban đêm, ấm áp vào buổi sáng. Hãy giữ ấm chân, tay, ngực, cổ và đầu.

2. Tránh tiếp xúc với những người có dấu hiệu bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như cúm, bệnh hô hấp, tiêu chảy, sởi, rubella, thủy đậu … Chỉ ở những nơi đông người .

3. Ăn nhiều dinh dưỡng và cung cấp dinh dưỡng , Ăn nhiều trái cây để giúp cơ thể cải thiện dinh dưỡng và cải thiện sức đề kháng. Ăn một chế độ ăn cân bằng carbohydrate, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Uống nước ấm, tránh ăn, uống thức ăn và uống trực tiếp từ tủ lạnh. Đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. Không ăn súp có máu. Không sử dụng các sản phẩm gia cầm hoặc gia cầm bị bệnh hoặc chết hoặc không xác định để chế biến thực phẩm.

4. Tiêm vắc-xin phòng ngừa đầy đủ trong thời gian phòng bệnh. -5.Đảm bảo sức khỏe của môi trường và vệ sinh gia đình để giữ ấm cho ngôi nhà.

6. Để đảm bảo vệ sinh cá nhân, hãy rửa tay bằng xà phòng thường xuyên và rửa mũi và họng bằng nước muối mỗi ngày.

7. Những dấu hiệu đáng ngờ của bệnh cần được đưa ngay đến cơ sở y tế để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website