Giải mã cảm giác đau đầu trong chuyến bay

Ảnh minh họa: mirgin.

Một phụ nữ 30 tuổi nói với Health Sina rằng mỗi lần cô đi máy bay, mặt phải và trán của cô rất đau đớn, đặc biệt là khi máy bay hạ cánh. Do phải bay thường xuyên, cô đã uống thuốc giảm đau, nhưng tình trạng của cô không được cải thiện. Trong quá trình kiểm tra, cô đã thực hiện kiểm tra X-quang các xoang và tìm thấy dịch trong xoang tĩnh mạch phải. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm xoang cấp tính do loét áp lực, còn được gọi là barotrauma.

Áp lực tăng lên ở độ cao thấp sẽ khiến tình trạng tồi tệ hơn

Khinh khí cầu được phát minh trước đó và các kỹ sư ngồi trên khinh khí cầu ở độ cao thấp thường cảm thấy đau đầu dữ dội. Sau này, khi máy bay được phát minh, phi công cũng gặp phải vấn đề đau đầu này khi hạ xuống. Bác sĩ thần kinh, bác sĩ Jianzhi Chen cho biết, bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng có nguy cơ mắc bệnh viêm xoang.

Uống kháng sinh histamine trước khi bay có thể làm giảm các triệu chứng

Khi máy S tăng và áp suất thấp, không khí đi vào xoang và chảy vào khoang xoang. Mặt khác, khi máy bay hạ xuống, áp suất khí quyển tăng lên và niêm mạc xoang sưng lên, gây tắc nghẽn xoang và gây rò rỉ xoang, có thể dẫn đến tắc nghẽn mạch máu và xoang. Để tránh những triệu chứng này, thuốc kháng sinh hoặc histamine có thể được sử dụng để làm giảm niêm mạc mũi trước khi lên tàu để giảm bớt các triệu chứng.

Kiểm soát căn nguyên của viêm mũi dị ứng để giải quyết vấn đề — để chữa khỏi hoàn toàn các triệu chứng trên, cách tốt nhất là chữa khỏi hoàn toàn viêm mũi dị ứng. Bệnh nhân có thể thực hiện phẫu thuật mũi bằng laser kết hợp với xịt mũi. Bác sĩ Chen đề nghị rằng khi các triệu chứng xảy ra, mọi người nên đi khám bác sĩ để điều trị. Nếu không, các triệu chứng sẽ xấu đi và sợ hãi sẽ dẫn đến đột quỵ và các biến chứng nghiêm trọng khác.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website