Biến chứng bệnh hậu môn tâm lý lo lắng khi đi khám bác sĩ

Khi đến bệnh viện, lỗ rò nguyên phát hình thành nhiều đường mỏng không thể phát hiện. Nếu được tìm thấy, sự phá hủy không đơn giản, bởi vì nó dễ dàng chạm vào cơ hậu môn. Bệnh nhân đã phải thực hiện 3 ca phẫu thuật tại 3 bệnh viện khác nhau, nhưng không hồi phục. Đến ca phẫu thuật thứ tư, bệnh nhân đã bình phục hoàn toàn.

Tương tự, bệnh nhân ở quận 3 thành phố Hồ Chí Minh bị bệnh trĩ độ 3, nhưng họ sợ phải đi khám bác sĩ. Tình trạng xấu đi, hậu môn chảy máu liên tục, mất tập trung và rối loạn đời sống hôn nhân. Sau khi trải qua ca phẫu thuật trĩ, bệnh tình của cô đã được hoãn lại.

Bệnh trĩ tiên tiến nên được điều trị bằng phẫu thuật. Ảnh: T.P

Bác sĩ Ruan Yuchao từ Bệnh viện Sài Gòn Huon cho biết số người mắc bệnh hậu môn đang gia tăng. Ngoài một số nguyên nhân chính, như loét và nhiễm trùng, thói quen ăn nhiều thức ăn nóng và ngồi trong thời gian dài cũng có thể nhanh chóng làm tăng bệnh.

Hầu hết những người mắc bệnh hậu môn không muốn gặp bác sĩ. Bác sĩ, đặc biệt là phụ nữ. . Họ thường không đến bệnh viện, nhưng chọn mua thuốc hoặc các phương thuốc dân gian, nhưng họ không thể điều trị đầy đủ. Các loài côn trùng gây hại và các bệnh sâu kín vẫn tồn tại và dần dần tạo ra nhiều biến chứng nguy hiểm không kém gì các bệnh mãn tính khác.

Bác sĩ Thảo nói rằng có nhiều tuyến hậu môn trong thành hậu môn. Khi vi khuẩn có hại xâm nhập, một trong các tuyến hậu môn sưng lên, áp xe và sau đó hình thành áp xe. Nó giống như một vết bỏng da mủ thông thường, hầu hết những người không chuyên nghiệp nghĩ rằng nó ít nghiêm trọng hơn. Trên thực tế, áp xe rất dễ điều trị ở giai đoạn này, và thậm chí bệnh nhân không cảm thấy đau và có thể được chữa khỏi hoàn toàn.

Nếu để lâu, vết bỏng của áp xe sẽ bắt đầu trục xuất áp xe. Mủ chảy ra từ một lỗ trên tuyến hậu môn của bệnh nhân, được gọi là lỗ rò. Lỗ rò từ từ thâm nhập qua tuyến hậu môn liền kề vào lớp da bên ngoài từ tuyến hậu môn. Anh không quên mang theo hậu môn, máu và phân của bệnh nhân, điều này khiến họ cảm thấy đau đớn và khó chịu. Tại thời điểm này, việc điều trị sẽ phức tạp hơn một chút, tất nhiên, nó sẽ tốn kém hơn.

Nếu bệnh nhân không hoàn thành điều trị, nhưng chọn dùng thuốc hoặc thảo dược, đó có thể là một sự rò rỉ của da mới. Trong một thời gian, nhưng sau đó nó trở nên tồi tệ hơn. Bởi vì lỗ rò luôn phát triển như một cái rễ, từ gốc chính đến vô số rễ non. Điều tương tự cũng đúng với rò rỉ hậu môn lan từ lỗ rò đến mông. Lúc này, bệnh nhân không thể thực hiện ca phẫu thuật, nhưng không thể di chuyển ống phân qua vùng hông để lỗ rò không còn bị phân và dịch hậu môn.

Một bệnh hậu môn phổ biến khác là bệnh trĩ. Khi bạn ăn ít chất xơ, vui lòng ngồi lâu, mang vác vật nặng, táo bón … Một trong những mạch máu ở hậu môn sẽ sưng lên, gọi là trĩ độ 1. Lúc đó, bệnh nhân có triệu chứng chảy máu tiêu chảy, nhưng bệnh trĩ chỉ xuất hiện khi đi khám bác sĩ. Tại thời điểm này, bệnh nhân có thể được chữa khỏi bằng thuốc. Ở cấp độ 2, bệnh trĩ bắt đầu rơi ra khi một người đi đại tiện, và khu vực của khu vực hậu môn đau đớn hơn và chảy máu, nhưng nó chỉ có thể được rút ra sau đó. Tại thời điểm này, bệnh trĩ vẫn dễ điều trị và các bác sĩ có thể kê đơn thuốc hoặc chữa bệnh trĩ nội soi.

Nếu bệnh nhân chưa được điều trị, bệnh trĩ sẽ trở nên nghiêm trọng ở độ 3 hoặc 4. Bệnh trĩ sẽ không được làm sạch tự động mà sẽ đóng lại, khiến bệnh nhân bị chảy máu thường xuyên, gây chóng mặt, đau đầu, chóng mặt và thậm chí ngất xỉu. Tại thời điểm này, bệnh nhân cần phẫu thuật để loại bỏ búi trĩ trên mỗi khối với chi phí cao hơn so với điều trị độ 1 và 2, mất nhiều thời gian và đau đớn hơn.

Tiến hành kiểm tra y tế miễn phí “điều trị hậu môn không khó” tại bệnh viện Phan Xích Long 60-60A Hoàn Mỹ Sài Gòn, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, 11/2, 11/2, 8:00 sáng. Đăng ký qua số điện thoại 016 789 6666 3 (Chị Lâm Linh), email: contacus@hoanmy.com

Lê Phương

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website