Tại sao bất chấp sự phản đối thường xuyên, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng vọt

Chỉ số hỗn hợp Nasdaq trở thành chỉ số chứng khoán đầu tiên ở Hoa Kỳ trở lại mức kỷ lục vào cuối tuần. Cuộc họp đột phá cuối tuần cũng giúp chỉ số S & P 500 giảm đà tăng trong năm nay xuống 1,1%. Trước đây, khi Covid-19 nổ ra ở Mỹ, chỉ số này đã giảm hơn 30%. Sự suy giảm của DJI cũng giảm từ gần 35% trong tháng 3 xuống còn 5%.

Trong thời kỳ hỗn loạn trên khắp nước Mỹ, các cuộc biểu tình đã gây ra các cuộc biểu tình lan rộng sau cái chết của George Floyd, một Phố Wall đen lớn ở Hoa Kỳ. Chỉ số này vẫn tăng 3,4 đến 6,8%, một trong những chỉ số mạnh mẽ trong vài tuần qua Một.

Chỉ số Nasdaq đã trở lại mức cao kỷ lục, trong khi chỉ số S & P 500 và DJI gần như giảm. Ảnh: Bloomberg (

) CNBC đã hỏi nhiều chuyên gia tại sao Hoa Kỳ và những người biểu tình đang ở trong tình trạng hoàn chỉnh, và nhiều thành phố bị ảnh hưởng, nhưng thị trường chứng khoán đã tăng hơn nữa. Câu trả lời phổ biến nhất là các nhà đầu tư và các nhà phân tích nói rằng các cuộc biểu tình chỉ có thể là các sự kiện ngắn hạn và ít ảnh hưởng đến xu hướng mở cửa lại nền kinh tế. Trong trung và dài hạn, điều này sẽ không thay đổi kỳ vọng của nhà đầu tư.

“Vấn đề lớn nhất với tình trạng bất ổn xã hội hiện nay là trong hai tuần tới, nếu điều này sẽ khiến làn sóng Covid -19 xuất hiện trở lại và mang lại nền kinh tế, Steven DeSanctis, chiến lược gia đầu tư tại Jefferies, nói. Lori Calvasina nói rằng nếu niềm tin của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi nền kinh tế gặp khó khăn, các cuộc biểu tình có thể trở thành một vấn đề. Vào thời điểm đó, bất chấp tác động của các dự đoán, tin tức tích cực về nền kinh tế đã lấn át điều này. Đặc biệt là khi số lượng việc làm mới thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và chuyển sự chú ý của họ sang tình hình kinh tế sáng sủa ở Hoa Kỳ .– – Bộ Lao động Hoa Kỳ tuyên bố rằng nền kinh tế đã tạo ra 2,5 triệu việc làm trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 13,3%. Những con số này vượt xa dự đoán của các nhà kinh tế, cho thấy Hoa Kỳ đang tiến gần đến thời điểm kinh tế phục hồi .

“Xu hướng thị trường là một cơ chế để đánh giá kỳ vọng này. “Thời gian đầu tư của họ là 6 tháng và 9 tháng sau thời điểm hiện tại. Nền kinh tế và thu nhập doanh nghiệp Mỹ sẽ phục hồi. Do đó, tin tức tiêu cực sẽ giảm dần. Năng lượng đã tăng trở lại, lấy lại đà tăng trước đó và thậm chí vượt quá đỉnh trước đó, Điều này là do hy vọng rằng việc mở lại sẽ khôi phục sự phục hồi. Bạn không nên tập trung quá nhiều vào giá cả. Barry Knapp, giám đốc kinh tế vĩ mô của Ironsides, cho biết đây chỉ là khởi đầu của chu kỳ kinh tế. Thông thường nó sẽ qua nhanh, và sự phục hồi sẽ nhanh chóng. Do đó, các nhà đầu tư đã chịu tổn thất ở hàng chục thành phố. Năm 1968 là một năm đầy rắc rối ở Hoa Kỳ. Bạo loạn và các cuộc biểu tình lan rộng, bên cạnh các vụ ám sát các chính trị gia. Lây lan, nhưng thị trường chứng khoán Mỹ vào thời điểm đó vẫn hồi phục mạnh mẽ sau khi giảm 9% từ tháng 1 đến tháng 3. Năm 1968, Standard & Poor đã phục hồi 24% để đóng cửa ở mức hơn 7,6% .- Barry Knapp tin rằng Sự so sánh tốt nhất có thể là năm 1958 hoặc 1980. Trong cả hai trường hợp, nền kinh tế và thị trường chứng khoán đều trải qua sự suy giảm nhanh chóng, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, Phố Wall đã nhanh chóng hồi phục. -Minh Son (Theo CNBC )

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website