Cứu 2 tháng viêm não trẻ sơ sinh do virus herpes

Các thành viên gia đình cho biết đứa trẻ khỏe mạnh trước đây. Hai tháng trước khi nhập viện, đứa trẻ đột nhiên bị sốt cao. Gia đình được đưa đến bệnh viện để điều trị sốt như bình thường và uống thuốc hạ sốt. Vào ngày thứ tư, đứa trẻ bị sốt, nhưng lại nóng trở lại. Tình trạng trở nên tồi tệ và nhanh chóng rơi vào tình trạng cáu kỉnh, la hét, khó khăn …

Trẻ bị viêm não thường có triệu chứng sốt cao và co giật kéo dài. Phó giáo sư Ruan Tiandong, giám đốc khoa nhi của bệnh viện Bahamian, cho rằng đây là một trường hợp phức tạp. Bệnh nhân nhập viện bị sốt cao và tiếp tục co giật. Đứa trẻ được chẩn đoán bị viêm não herpes. Không giống như các loại viêm não khác, viêm não do virus herpes thường dễ điều trị do điều trị đặc biệt.

– “Thông thường, một đứa trẻ được điều trị khoảng 2 tuần sẽ có những thay đổi rõ rệt mà không bị sốt. Đứa trẻ vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Phó giáo sư Dong nói:” Ngay cả sau tuần thứ ba, tình trạng vẫn sốt, sốt và hành vi bất thường. Không chỉ vậy, bệnh nhân đột nhiên bị tiêu chảy nặng.

Bác sĩ quyết định giảm chế độ ăn uống từ bên ngoài. Chế độ ăn uống của trẻ em rất nghiêm ngặt. Vì vậy, sau hai tuần, trẻ ngừng tiêu chảy, nhưng vẫn bị sốt. Kết quả xét nghiệm cho thấy không có dấu hiệu nhiễm trùng nào khác trong cơ thể. Hai bác sĩ nhi khoa Nhật Bản đã được tư vấn. May mắn thay, một tuần sau khi hết sốt, tình trạng sức khỏe ổn định và bạn có thể xuất viện “, giáo sư Dong nói. Cụ thể, không giống như viêm não thông thường, chủ yếu là để điều chỉnh các triệu chứng. Do đó, khi trẻ có biểu hiện sốt cao, đau đầu, co giật. Khi có dấu hiệu … Cha mẹ phải nhanh chóng đến cơ sở y tế .

Virus herpes có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp và da, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Vì vậy, để tránh lây lan bệnh, mọi người nên chú ý đến việc tẩy lông, lở miệng ; Tránh tiếp xúc trực tiếp với da của người khác, như hôn, chạm, chạm …- Nam Phương

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website