10 vấn đề kinh nguyệt có thể bạn chưa biết

1. Cân nặng sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ của bạn – một số phụ nữ không biết rằng khi lượng mỡ trong cơ thể giảm xuống dưới 8-12%, chu kỳ của họ sẽ dừng lại, chuyên gia dinh dưỡng Gina Keatley (Gina Keatley) là Đầu bếp trên TV. Thật vậy, các tế bào mỡ sản xuất một phần ba estrogen ở phụ nữ và không có chất béo, cơ thể sẽ ngừng kinh nguyệt. Lượng calo thấp và chế độ ăn uống không đủ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh nguyệt của bạn.

Ảnh: babyzone .

2. Quá nhiều chu kỳ sẽ dẫn đến thiếu sắt

Hầu hết phụ nữ không nhận đủ chất sắt từ chế độ ăn uống để theo dõi lượng máu mất mỗi tháng. Tiến sĩ Arielle Levitan, đồng sáng lập trang web Vous Vitamin, cho biết bổ sung sắt là một phần quan trọng của chế độ ăn uống.

3. Đêm trước của chu kỳ giống như dấu hiệu mang thai

cơ thể đang thực sự chuẩn bị mang thai trong giai đoạn này, vì vậy cơ thể sẽ giải phóng hormone gây ra các triệu chứng, cụ thể là progesterone. Tiến sĩ Levitan cho biết, tương tự như mang thai, chẳng hạn như giữ nước, đau ngực, cảm thấy đầy và mụn trứng cá.

4. Khi kinh nguyệt giảm đột ngột

Kinh nguyệt giảm đột ngột là vô kinh, nguyên nhân có thể là do lý do giải phẫu Amy B. Hollingsworth, điều phối viên của Phòng thí nghiệm Khoa học và Sinh học tự nhiên của Đại học Akron Tiến sĩ Amy B. Hollingsworth cho biết vấn đề bất thường hoặc sinh lý này, chẳng hạn như căng thẳng hoặc mất cân bằng nội tiết tố. Nếu kinh nguyệt của bạn vượt quá 3 tháng, bạn nên đi khám bác sĩ.

6. Đau có thể là vấn đề – tin hay không, cơn đau trong chu kỳ là bất thường. Đau cho thấy một vấn đề với cơ thể của bạn, chẳng hạn như estrogen quá mức. Tiến sĩ Jennifer Burns thuộc Trung tâm Y tế Phoenix ở Arizona cho biết bạn cũng nên tìm hiểu nguyên nhân gây đau tử cung, chẳng hạn như khối u hoặc u nang.

7. Kinh nguyệt không chỉ là mất máu

Cứ sau 28 ngày hoặc lâu hơn, tử cung sẽ bong ra một lớp tử cung và một số mạch máu cũng sẽ bong ra, đó là lý do tại sao kinh nguyệt của mọi người có thể bị gián đoạn Lý do, bác sĩ. Bỏng nói.

8. Sự thèm đường không chỉ là PMS

Sự thèm đường hay carbohydrate có thể cho thấy bạn thiếu progesterone. Progesterone giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Bạn nên làm xét nghiệm máu và làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

9. Rong kinh là một vấn đề

đây có thể là dấu hiệu của nồng độ estrogen cao. Estrogen hoạt động bằng cách co bóp tử cung và giảm kinh nguyệt. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và kiểm tra nồng độ hormone trong cơ thể. Có nhiều cách để giảm nồng độ estrogen hoặc làm cho estrogen hiệu quả hơn.

10. Rất nhiều cơn đau thắt lưng – Trong một tháng, nhiều phụ nữ bị đau lưng hoặc tĩnh mạch. Đây có thể là một dấu hiệu của mức estrogen cao. Tương tự, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để kiểm tra nồng độ hormone trong cơ thể.

11. Mất ngủ cũng là một vấn đề rõ ràng

nếu cơ thể bạn không đủ progesterone, điều này thường xảy ra. Progesterone giúp phụ nữ ngủ ngon hơn. Nếu bạn nghĩ rằng mức progesterone của bạn thấp, xin vui lòng gặp bác sĩ để kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Quỳnh Trang (Theo trang điểm hàng ngày)

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website