Phương Tây đang phát động “chiến tranh mờ nhạt” của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp của Hội đồng Bảo an tại Điện Kremlin Moscow vào ngày 20/11. Ảnh: Reuters – Đầu năm nay, khi phe ly khai Nga phát hiện ra quân đội Nga ở Ukraine, Moscow cho biết các binh sĩ không được phái đi chính thức, nhưng họ đã tự mình vào. thời gian nghỉ. Khi Estonia trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng vào năm 2007 và cáo buộc Moscow, Điện Kremlin trả lời rằng chính phủ không thể luôn kiểm soát những tên cướp biển yêu nước. Theo báo cáo, binh sĩ Nga hồi tháng 3 đã thực hiện các hoạt động ở Crimea. Họ mặc đồng phục quân đội không có phù hiệu, cờ hoặc quần áo trơn. Phương Tây gọi họ là “người mặc áo xanh”. Vào ngày 17 tháng 4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được hỏi câu hỏi này trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh, nói rằng “Quân đội Nga đã giúp Lực lượng phòng vệ Crimea”, nhưng xác nhận rằng mục tiêu của họ là “người Crimea có thể tự do bày tỏ bạn Ý chí “. -Theo nhà khoa học người Mỹ Jeremy Hsu, Nga có thể muốn làm theo các phương pháp giảng dạy trước đây của chiến lược gia quân sự Sun Tzu. Tiếng nói của Trung Quốc nhấn mạnh: “Nghệ thuật tối cao là đánh bại kẻ thù mà không cần chiến đấu”.

Các chuyên gia quân sự phương Tây gọi chiến lược của Nga là “cuộc chiến không chắc chắn” hoặc “cuộc chiến mờ nhạt”, và Peter Apps, tác giả của Reuters tin rằng cuộc xung đột giữa Nga và phương Tây có nhiều khả năng bắt đầu từ Tấn công mạng, đấu tranh của các cộng đồng thân Nga ở các nước khác, không phải các trận chiến quân sự. — Khó khăn ở phương Tây – Phương Tây đã thiết lập các biện pháp phòng thủ để ngăn chặn các cuộc xâm nhập, tấn công bằng tên lửa vũ khí hạt nhân hoặc khủng bố, nhưng họ vẫn gặp khó khăn khi cố gắng đáp trả chiến lược của Nga. – “Tình hình hiện tại không hoàn toàn là Chiến tranh Lạnh mới, nhưng nó rất khác so với vài năm trước,” Elbridge Colby nói. Cựu quan chức Lầu Năm Góc hiện là giám đốc cấp cao của Trung tâm An ninh Hoa Kỳ. Ông nói: “Tôi không nghĩ chúng ta chưa đưa ra các biện pháp thích hợp để đối phó với chiến lược của Nga.” Quyết định của Moscow là các lệnh trừng phạt tài chính đã được áp đặt. Các công ty và cá nhân Nga, cũng như các hoạt động quân sự mới ở Đông Âu. Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương đã triển khai nhiều xe tăng và máy bay Mỹ để thể hiện quyết tâm sử dụng lực lượng vũ trang để bảo vệ tất cả các quốc gia thành viên. Liên minh cũng đang xem xét việc gửi thêm lực lượng an ninh đến khu vực Baltic, có thể từ các nước Bắc Âu, để bảo vệ chống lại Nga. NATO sẽ xem xét các biện pháp khác tại cuộc họp tiếp theo.

So sánh số lượng máy bay NATO sẵn sàng chiến đấu ở Đông Âu sau khi cuộc khủng hoảng Ukraine nổ ra. Ảnh: CNN

Chỉ huy tối cao của NATO, tướng Philip Breedlove (Philip Breedlove) của Mỹ đã nói rõ rằng chiến lược của Nga có thể khiến NATO phản ứng thông qua các biện pháp quân sự. Điều 5 của hiệp ước thành lập NATO coi các cuộc tấn công vào các quốc gia thành viên là các cuộc tấn công vào toàn bộ liên minh.

“Nếu chúng tôi thấy rằng các biện pháp như vậy đã được thực hiện đối với các nước NATO, chúng tôi sẽ thực hiện Điều 5, đó là một phản ứng quân sự”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Le Monde của Đức hồi đầu năm nay. Ngoài ra, NATO cũng có khả năng thực hiện chiến thuật. Tương tự như Nga. Với kinh nghiệm làm việc với các bộ lạc và các tổ chức cực đoan ở Afghanistan, Trung Đông và Châu Phi, lực lượng đặc nhiệm và nhân viên tình báo Hoa Kỳ về mặt lý thuyết có thể gây ra vấn đề ở Nga. Các tổ chức như Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) và Trụ sở Truyền thông Chính phủ Anh (GCHQ) cũng có thể tấn công các mạng viễn thông Nga và các hệ thống khác. Có bằng chứng chắc chắn rằng Moscow là nhà quảng bá hậu trường của các cuộc tấn công mạng hoặc sự ổn định ở các quốc gia khác, và rất khó để quyết định có nên áp dụng Điều 5 hay không. Đồng thời, rất khó để các nước phương Tây làm chứng trong khi Nga vẫn đang làm chứng. Có lý do để bác bỏ. Cựu trợ lý thư ký trợ lý quốc phòng và thành viên cao cấp hiện tại của Ủy ban Đối ngoại Jenny Davidson nói: “Sẽ rất khó để đưa ra quyết định dựa trên hoàn cảnh của vụ án.” .

Kiểm tra quyết tâm của bên kia. Các chuyên gia quân sự tin rằng chiến lược Nga Nga ở cánh phía tây, đặc biệt là chống lại Ukraine, vốn không phải là thành viên của NATO, đã chứng minh điều này. Được chứng minh là rất hiệu quả.

Gần đây, Nga cũng đã tiến hành tập trận và triển khai, triển khai lực lượng quân sự với quy mô chưa từng thấy kể từ sau Chiến tranh Lạnh.Chiến binh của tôi.

Vào ngày 15 tháng 11, trước khi khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Brisbane, các tàu chiến Nga đã xuất hiện gần vùng biển Úc. Moscow tuyên bố rằng đội tuần tra Nga của họ đang bay ở Tây Âu và tới Vịnh Mexico. Đối với các nhà phân tích phương Tây, dự đoán của Nga rất rõ ràng, nó nhắc lại tác động của Moscow đối với các nước láng giềng. — “Quyết tâm của Putin để đánh giá mức độ ảnh hưởng liên tục của phương Tây tại Ukraine”, Giáo sư Nghiên cứu An ninh Quốc gia Nikolas Gvosdev (Nikolas Gvosdev) Đại học Chiến tranh Hải quân Đảo Rhode .

Nhiều quan chức và chuyên gia dự đoán rằng phương Tây Nhà nước và Kiev cuối cùng sẽ phải chấp nhận chế độ và ảnh hưởng của liên bang. Lớn hơn Nga, nước sở hữu miền đông Ukraine.

Theo Peter Peng của Reuters, một câu hỏi khác là liệu Tổng thống Putin có coi sự chấp nhận như vậy là dấu hiệu của sự yếu đuối và là “đèn xanh” hay không. Hãy để anh ta xem xét một chiến lược tương tự cho các thành viên NATO như Biển Baltic.

Đồng thời, mục tiêu chính của NATO ở châu Âu vẫn chỉ là giai đoạn phát hiện sớm. Một cựu quản lý ẩn danh nói: “Chúng ta phải nhớ rằng một cuộc chiến bình thường với Nga là không thể.” “Đây sẽ chỉ là một cuộc chiến, không rõ ràng như tình hình hiện tại, hoặc thậm chí tệ hơn.”

Phong

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website