HIV suy yếu ở Nam Phi và mạnh lên ở châu Âu

Sau Ngày quốc tế phòng chống HIV / AIDS vào ngày 1 tháng 12, một nghiên cứu được thực hiện tại Oxford, Vương quốc Anh bởi một trường đại học ở Nam Phi, nhiều tờ báo đã đăng tải thông tin về việc làm suy yếu virus HIV. Aidsmap.com gần đây đã công bố kết quả của một nghiên cứu khác ở châu Âu, lập luận rằng “ít nhất là ở châu Âu, HIV dường như đang gia tăng thay vì suy yếu”. Ảnh: Tin tức. Nghiên cứu CASCADE được thực hiện ở nhiều nước châu Âu, với mẫu lên tới 15.800 bệnh nhân. Nghiên cứu đã đánh giá sự tiến triển tế bào CD4 của bệnh nhân và các thông số tải lượng virus khi chẩn đoán nhiễm HIV. Các thông số được tổng hợp và so sánh tại hai điểm vào năm 1980 và 2008.

Trong cơ thể người, CD4 là tế bào đích được virus HIV nhắm đến để tiêu diệt. Các chuyên gia tin rằng chỉ số CD4 là một tiêu chuẩn để đánh giá tình trạng sức khỏe miễn dịch của bệnh nhân và gián tiếp đánh giá tiến trình của quá trình nhiễm HIV. Tải lượng virus (còn gọi là virut huyết tương) là xét nghiệm phát hiện nồng độ virus trong máu. Chỉ số này rất quan trọng vì nó phản ánh trung thực tốc độ sinh sản và tăng trưởng của bệnh, cũng như dự đoán tiến triển bệnh nhanh hay chậm.

Do sử dụng các phương pháp tổng hợp, phân tích và đánh giá, trong giai đoạn này, nghiên cứu CASCADE đã cho ra kết quả như sau:

– Số lượng CD4 được đo sau giai đoạn chuyển đổi huyết thanh (thông số này có thể được sử dụng để đánh giá khả năng miễn dịch HIV khi nhiễm virus cấp tính Sự phá hủy của hệ thống) tăng từ 770 tế bào / gần đó. Từ mm3 trên mỗi milimet vuông vào năm 1979 đến 570 trên mỗi milimet vuông vào năm 2002. Do đó, kể từ khi xâm nhập vào cơ thể người, virus HIV đã giết chết nhiều tế bào. Tải lượng virus trung bình của CD4 trong giai đoạn HIV không triệu chứng (không can thiệp) đã giảm từ 11.200 bản sao / mm3 năm 1980 xuống còn 31.000 vào năm 2002. Số lượng giảm nhẹ trong năm 2008. Đối với 25.500 phiên bản / mm3. Do đó, so với thời điểm bắt đầu nghiên cứu, tỷ lệ sinh của HIV có xu hướng tăng mạnh.

– Thời gian trung bình giữa chuyển đảo huyết thanh và số lượng CD4 là dưới 350 tế bào / mm3, cũng giảm đáng kể. Lần này, những bệnh nhân phát hiện nhiễm HIV vào những năm 1980 là khoảng 7 tuổi. Đồng thời, trong số những bệnh nhân mới được phát hiện vào năm 2002, chỉ 3-4 năm, ngắn hơn gần một nửa so với trước đây.

– Các thông số được ghi có xu hướng ổn định cho đến khi nghiên cứu sau này. Do đó, hướng “làm suy yếu” virus không thay đổi đáng kể. Trong một số trường hợp, quá trình này thậm chí còn tồi tệ hơn và phức tạp hơn.

Các nhà khoa học giải thích lý do cho sự khác biệt giữa kết quả nghiên cứu của châu Âu và Nam Phi, và đưa ra các giả thuyết sau:

Sự khác biệt trong lưu thông Các chủng virus ở hai khu vực của hai nghiên cứu và sự khác biệt trong các can thiệp kháng retrovirus có thể là Là lý do chính cho kết quả ngược lại. Giả thuyết như sau: Can thiệp ARV chỉ được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn, do đó, virut Nam Phi có thể phát triển theo hướng lựa chọn chủng yếu hơn, vì chủng “virus mạnh” trước tiên sẽ giết chết người mắc bệnh. Khi nó lan rộng ra cộng đồng. Mặt khác, ở châu Âu, khi thuốc kháng vi-rút loại bỏ khả năng lây truyền vi-rút, các biện pháp can thiệp trị liệu được áp dụng trước đó. Do đó, sự tiến hóa của virus sẽ được lựa chọn nhiều hơn cho các chủng virus lây lan mạnh hơn và nhanh hơn để “sử dụng thời gian lây lan” trước khi bệnh nhân bắt đầu điều trị.

– Đây là khởi đầu của nghiên cứu Nam Phi chỉ làm suy yếu quá trình HIV. Tuy nhiên, vì khái niệm này đã tiếp tục trong nhiều năm, nên khả năng virus này đột nhiên suy yếu là rất hiếm.

– Một số nhà khoa học đã phát hiện ra rằng kết quả của nghiên cứu tại Đại học Oxford, Nam Phi là do kích thước mẫu nhỏ (so với 63 trường hợp ở Gaborone và chỉ 16 trường hợp ở Durban), và do đó “đáng tin cậy so với nghiên cứu CASCADE “Tình dục” hơi tệ hơn. Đối với mục đích so sánh, nghiên cứu không được tiến hành đồng thời, điều này đã hạn chế kết quả và phán đoán của nghiên cứu.

– Ở một số vùng trên thế giới, khả năng nhiễm HIV đã yếu đi. Và nó cũng mạnh hơn trong các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, mặc dù vi-rút ở mỗi khu vực có xu hướng trở nên yếu hơn hoặc mạnh hơn, nhưng nó phải cảnh giác trước dịch HIV, dựa trên sự hiểu biết và thận trọng. Kiến thức về AIDS, kiến ​​thức về đường lây truyền và hành viRủi ro và cảnh giác chống lại hành động của bạn là cách tốt nhất để một người tự bảo vệ mình khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

Filed under: Các bệnh

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website