Có thể giam giữ cuộc sống trong tù của Bạc Hy Lai

Một người cha phải có một đứa con trai. Gia đình bạc như thế này ở đâu? Bạc Hy Lai là một ngôi sao sáng trong chính trị Trung Quốc. Bây giờ anh ta là một “con ngựa thoái hóa” chính thức và đang chờ phán quyết về tham nhũng, tham nhũng và lạm quyền.

Bo Xilai có thể sớm bắt đầu một cuộc sống mới trong nhà tù Qincheng vì cha cô là Bo Nhất là một ông già. 8. Sống ở đây trong Cách mạng Văn hóa.

Nhà tù Qingcheng được xây dựng trên một ngọn đồi ở phía bắc Bắc Kinh. Năm 1958, ban đầu nó là nơi giam giữ các đối thủ của Trung Quốc Mới.

Ngày nay, Qincheng được coi là nhà tù “xa xỉ” nhất Trung Quốc, nơi giam giữ các tù nhân chính. Nhà tù sang trọng có thể xem TV từ 2 giờ chiều đến 9 giờ tối và đi lang thang trong khuôn mỗi ngày. Chỉ có thành viên nhà tù, 6 lần một tuần. Tin tức Bắc Kinh uy tín gần đây đã báo cáo rằng các cựu quan chức không phải mặc đồng phục nhà tù, nhưng có thể mặc quần áo do gia đình họ gửi.

Các tù nhân cấp “Bo Xilai” cũng có thể có được bữa ăn ngon hơn. Không giống như các tù nhân bình thường, “tù nhân cao cấp” uống sữa mỗi sáng. Đối với bữa trưa và bữa tối, có hai món ăn Trung Quốc và một bát súp. Đôi khi, các đầu bếp từ một khách sạn sang trọng ở Bắc Kinh đến nấu ăn. Sau mỗi bữa ăn, mọi người đều nhận được một quả táo.

Thông tin về nhà tù Qincheng thường được truyền miệng. Chính quyền Trung Quốc không muốn cung cấp thông tin chính xác về những nơi giam giữ tội phạm. Chân dung của Qin Cheng Cheng là cực kỳ hiếm.

Chân dung nhà tù Qincheng-Không rõ liệu Bo Xilai có bị bắt hay không. Cho dù anh ta bị giam giữ tại Qincheng. Một số nhà phân tích nói rằng trường hợp của ông Buck, rất nhạy cảm về mặt chính trị, vì vậy ông Buck có thể ở trong nhà tù mà ông xây dựng cho mình.

Tuy nhiên, hầu hết những người được phỏng vấn của BBC đều đặt câu hỏi liệu ông Bo Xilai có đi theo bước chân của các quan chức cấp cao khác và sẽ bị bắt tại Qincheng hay không.

“Khả năng Bo Xilai bị bắt đi thay vì Qincheng dường như là con số không”, Mo Shaoping, một luật sư nổi tiếng ở Bắc Kinh, dự đoán. “Tất cả hoặc nhiều cựu bộ trưởng đã ở đó.”

Một danh sách dài các tù nhân nổi tiếng bao gồm vợ của Chủ tịch Mao Trạch Đông, Jiang Qing. Cô ở lại đây mười năm trước khi được thả ra để điều trị vào năm 1991 và được cho là đã tự sát trước khi trở lại nhà tù. Bản thân cha của Bo Xilai, ông Bo Naha cũng bị giam giữ tại Qincheng vì tội “phản cách mạng”. Theo luật, “điều kiện ở đây tốt hơn nhiều so với các nhà tù thông thường”. Giáo sư Mo nói thêm và giải thích rằng các tù nhân được phép sử dụng phòng tắm và bồn tắm, thư viện và TV.

Các chuyên gia có lý do để hy vọng rằng Bo Xilai sẽ bị giam giữ trong nhà tù hạng nhất sáng nay. Nicholas Bequelin, nhà nghiên cứu chính của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, cho biết: “Sự đối xử của Bo Xilai sau khi xét xử và kết án sẽ tạo tiền lệ và vị thế của các quan chức cấp cao khác. Biết cách đối xử với họ trong tương lai. Đặc biệt là” Thái tử “. Các nhóm, bất kể quan điểm của họ về Bo Xilai, cần đặc biệt chú ý. “

” Các quan chức cao cấp của đảng cũ thường được đối xử tốt hơn các tù nhân bình thường, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe, thăm người thân và miễn trừ một số gia đình nhất định Yêu cầu. Nhà tù. “Từ tất cả các khía cạnh khác của vụ án bạc, người ta có thể mong đợi các quy tắc này và các quy tắc thông thường sẽ không được áp dụng. Mặc dù Bo Xilai lúng túng, Bo Xilai vẫn là “một phần của bữa tiệc” vì anh là con trai của “Bo Xilai”.

Các tù nhân ở Qincheng thực sự cảm thấy không thoải mái. Wang Dan, người tổ chức các cuộc biểu tình tại Thiên An Môn, đã ở đây 19 tháng và đã ghi lại chi tiết về cuộc sống của nhà tù.

“Đồ ăn rất tệ. Ba lần một ngày, chúng tôi nhận được bánh tortillas, dưa chuột, khoai tây và cà tím. Không thịt, không dầu, không trang trí hoặc rất ít thịt viên. Tôi phải cầu xin thêm.” Anh ta cố gắng ngăn Wang liên lạc với các nhà lãnh đạo sinh viên khác ở Quảng trường Thiên An Môn, nhưng anh ta vẫn liên lạc với họ. “Tôi biết bạn bè luôn ở bên tôi. Tôi không cô đơn. Cuối cùng, tôi cảm thấy rằng Qin Cheng giống như một trường đại học và đã học được cuộc sống của mình từ thời trung học. Wang nói rằng với những người bạn sống trong một” ký túc xá “gần đó, Nỗi sợ hãi và đau khổ trong nhà tù trở nên thoải mái hơn.

Ông Silver dường như đối mặt với nhiều kẻ thù hơn bạn bè trong tù. Theo báo cáo của truyền thông Hồng Kông, cánh tay phải của ông Silver, Wang Lijun, cũng đang thụ án tại Qincheng. Wang được coi là chìa khóa cho sự sụp đổ của Bo Xilai vì anh ta đã đến lãnh sự quán. Hoa Kỳ tại Thành Đô tiết lộ rằng cả Bo Xilai và vợ Gu Kailai đều liên quan đến cái chết của doanh nhân người Anh Neil Haywood. Trong phiên tòa bạc tháng trước, hai người bạn đã đối đầu nhau cùng một lúc.

Tuy nhiên, ông Buck không được gặp khó khăn khi gặp vợ ở Tân Thành. Cô Gu Kailai đã bị kết án tử hình vào năm ngoái vì đã giết Neil Haywood. Người ta nói rằng cô Gu Kailai đã bị giam giữ tại nhà tù Yanan, tỉnh Hà Bắc. Bộ Tư pháp Trung Quốc gọi nhà tù này là “nhà tù xanh” với một khu vườn rộng lớn, và một số tù nhân thậm chí đã viết những bài thơ ở đó. Mặc dù Tần Thành là một “nhà tù xa xỉ”, ông Silver dường như đang đối mặt với một tương lai khó khăn.

Cựu Bộ trưởng Đường sắt Luo Zhiquan cũng sẽ bị kết án tại đây trong ít nhất mười hai năm. Theo báo cáo của Phoenix TV, sau khi nhận hối lộ 9,4 triệu đô la, ông dường như đã học được những bài học về cuộc sống: Gần đây, ông cảnh báo con gái không tham gia chính trị. Nhà tù là một bài học cho tôi: Vào những năm 1950, Feng Jiping, giám đốc Văn phòng Công an thành phố Bắc Kinh, giám sát việc xây dựng nhà tù và sau đó dành thời gian trong tù vì tội “phản quốc”.

“Nếu tôi biết tôi nên ở lại đây, tôi đã cố gắng xây dựng một nhà tù tốt hơn.” Feng nói.

Vũ Hà (BBC)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website