Chàng trai bỏ lỡ một ngày đưa người Việt đến tầng bình lưu

Phạm Gia Vinh (Hà Nội, 37 tuổi) đã thành công vài ngày sau sự cố đầu tiên đưa con rồng phi hành đoàn tàu vũ trụ Elon Musk lên vũ trụ Sản xuất và thử nghiệm máy bay không người lái. Lái xe năm 2015 sẽ lái xe Việt Nam bay vào không gian gần đó. – Mong muốn này khiến anh từ chối làm việc cho một công ty Pháp sau khi lấy bằng thạc sĩ mỹ thuật. Tự động kiểm soát năm 2008 và trở về Việt Nam định cư. Năm năm sau, kế hoạch này không gặp phải một loạt khó khăn, nhưng anh vẫn không từ bỏ giấc mơ của mình. Năm 2015, cảm giác tiến hành thử nghiệm máy bay không người lái ở Ấn Độ. Khi đó, ông thành lập Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Đồng Giang Việt Nam phối hợp với Công ty Công nghệ InGenius (Singapore). Tạo một thiết bị bay (tàu vũ trụ) và đưa 3 con chuột vào tầng bình lưu (vũ trụ phụ ở độ cao 30 km). Sau khi bay gần hai giờ ở độ cao gần với vũ trụ, chiếc máy bay đã an toàn trở lại với niềm vui và hạnh phúc của đội vì lần đầu tiên nó có thể bay rất cao.

Tên của Phạm Gia Vinh (Phạm Gia Vinh) nổi tiếng trong nước và cộng đồng khoa học Đông Nam Á sau khi bài báo này được xuất bản. Trước đó, Việt Nam chưa bao giờ có khinh khí cầu dân sự đạt giới hạn trên 30 km. Việc đánh giá thiết bị này tương đương với các nước phát triển như Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản, Tây Ban Nha và Ấn Độ, nơi có công nghệ sản xuất thiết bị có trần nhà trên 30 km. Máy bay có thể bay an toàn ở độ cao 30 km, nhiệt độ khoảng -50 đến -80 độ C và khung gầm thân tàu được sản xuất bởi Khoa Hàng không thuộc Đại học Khoa học và Tập đoàn Công nghệ Hà Nội. Tàu vũ trụ sử dụng vật liệu hợp kim sợi carbon và nhôm để làm cho nó nhẹ nhất có thể.

Sự khác biệt của thiết bị này nằm ở vị trí hạ cánh của tàu vũ trụ này. Sản phẩm từ các công ty khác trên thế giới. Nhóm nghiên cứu đã phát triển một hệ thống điều khiển thiết bị hạ cánh với bán kính từ 50 đến 80 km và sai số dưới 50 m, do đó hạn chế tác động đến con người và mặt đất. Vinh giải thích: “Trên thực tế, nhóm không tự cải thiện mà tự cải tạo. Các thiết bị khác cũng chứng minh rằng các nước đang phát triển hàng không vũ trụ như Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra các công nghệ phức tạp mới.”

Thử nghiệm an toàn chuyến bay sẽ được tiến hành tại Úc vào năm 2019. Sự ra mắt thành công của máy bay không người lái của nhóm này là vận chuyển hàng không, vận chuyển các thiết bị khoa học khác, cử nhân viên hoặc động vật tiến hành nghiên cứu, thực hiện các thí nghiệm y tế, môi trường, nghiên cứu bầu khí quyển trên trái đất Bão và du hành vũ trụ. Từ đó, một ngày nào đó có hy vọng rằng thiết bị sẽ được mang đến nước này để chứng minh rằng Việt Nam cũng có thể làm chủ công nghệ này, không thua kém các nước khác, hy vọng này chưa bao giờ nảy sinh trong anh. Do đó,

“Nếu máy bay này được thử nghiệm tại Việt Nam, ngoài việc cung cấp dịch vụ nghiên cứu khoa học vũ trụ, nó cũng sẽ trở thành cơ sở để nhóm thành lập một trung tâm bay dịch vụ nội địa. Với nước ngoài trong ngành hàng không vũ trụ Rất nhiều cơ hội để giao tiếp trong lĩnh vực này “, Vinh nói.

Lúc đó, anh bày tỏ mong muốn và đề xuất kế hoạch đưa máy bay không người lái đến Việt Nam. Người đàn ông thực hiện, tìm kiếm sự cho phép cho chuyến bay và nhà nước nghiên cứu. Để hỗ trợ cho đề xuất này, vào tháng 7 năm 2015, văn phòng chính phủ đã gửi thư chính thức tới Bộ Quốc phòng để nhận xét về việc xem xét của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đàm, giấy phép bay thử và giấy phép trình diễn sản phẩm. Tuy nhiên, kể từ đó, nhóm sản xuất thiết bị đã không thực hiện chuyến bay thử nghiệm và tác giả chưa nhận được phản hồi về lý do.

Ông giải thích: “Có lẽ đây là một chiếc máy bay. Cuộc thử nghiệm đáng lẽ là trường hợp xấu nhất. Có thể, nhưng nếu vậy, tôi sẽ gặp khó khăn khi được phép bay đến Ấn Độ và Úc.” — -Các máy bay L đã đưa mọi người đến tầng bình lưu và hạ cánh an toàn ở Úc trong giai đoạn thử nghiệm vào năm 2019. Ảnh: NVCC .

Năm 2019, ông Vinh đã làm việc với một công ty tư nhân ở Singapore để đưa người Singapore đầu tiên đến tầng bình lưu để thử nghiệm tại Úc. Trong 12 năm nghiên cứu và sản xuất, ông nói và tuyên bố: “Đó cũng là một giải pháp bất đắc dĩ để tìm cách thử nghiệm ở nước ngoài. Trong tâm trí của tôi, tôi luôn mong muốn được thử nghiệm ở Việt Nam.” Có ý định từ bỏ giấc mơ đưa người Việt đầu tiên đến Việt Nam vào một ngày nào đóTiếp cận vũ trụ trên chiếc máy bay do anh tạo ra.

Hàng năm, anh và nhóm của mình vẫn tiến hành các chuyến bay thử để cải thiện và cải tiến công nghệ. Ông nói: “Thử nghiệm chuyến bay ở Việt Nam có thể là một quá trình lâu dài, nhưng nhóm sẽ tiếp tục.” Ông cũng nói thêm rằng nhóm cũng đang sản xuất thiết bị dưới nước không người lái để nghiên cứu. Dịch vụ hàng hải và thương mại.

Xuân Xuân

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website