Nước mắt của Kim Jong-un có thể là “món quà tháng 10” của Trump

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lau nước mắt trong bài phát biểu ngày 10/10 và xin lỗi người dân Triều Tiên vì họ không thể xây dựng nền kinh tế tốt hơn. Theo giới quan sát, cuộc biểu tình hiếm hoi này của ông Kim Jong-un cho thấy các lệnh trừng phạt mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt lên Triều Tiên dường như đang phát huy tác dụng và có thể là một “món quà tháng 10” từ ông chủ Nhà Trắng. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un bật khóc khi phát biểu trước lễ duyệt binh ngày 10/10. Ảnh: Yonhap-Một đoạn video xuất hiện vào cuối tuần trước cho thấy ông Kim Jong-un khóc trước hàng nghìn binh sĩ và người dân trong bài phát biểu nhân kỷ niệm 75 năm cuộc diễu binh của Đảng Công nhân Triều Tiên. Ông nói rằng ông “xấu hổ” vì không thể trả ơn người dân vì sự thịnh vượng kinh tế của Triều Tiên.

Tổng thống Trump là người đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với Triều Tiên và thuyết phục đồng minh thân cận nhất của Bình Nhưỡng là Bắc Kinh tham gia. Một chiến lược vận động hành lang dài hạn được thiết kế để buộc Triều Tiên đàm phán phi hạt nhân hóa. Kể từ đầu năm 2019, một số quan chức Mỹ đã ước tính rằng những khó khăn kinh tế của Triều Tiên có thể khiến Kim Jong-un không còn lựa chọn nào khác ngoài việc khuất phục trước những yêu cầu của Tổng thống Trump. -Năm 2012, Kim Jong Un tuyên bố sẽ làm việc với sự phát triển kinh tế để thúc đẩy chương trình hạt nhân của đất nước. Tuy nhiên, trong cuộc biểu tình vào ngày 10 tháng 10, do trách nhiệm của mình đối với tình hình kinh tế nghiêm trọng của đất nước, tên lửa mới và nước mắt xuất hiện trong cuộc biểu tình. Rõ ràng, thủ lĩnh của Triều Tiên chỉ bị ảnh hưởng. Đánh. Mục tiêu đầu tiên Theo các chuyên gia chính sách đối ngoại, các lệnh trừng phạt nghiêm khắc của Mỹ và sự quan tâm quá mức của Kim Jong Un đối với vũ khí hạt nhân đã gây hại cho nền kinh tế của Hàn Quốc. nàng tiên. Việc ông khóc trong lễ duyệt binh quy mô lớn vào ngày 10 tháng 10 có thể được hiểu là nhà lãnh đạo Triều Tiên lấy làm tiếc rằng vũ khí được ưu tiên hơn nền kinh tế, đặc biệt là dưới áp lực của các lệnh trừng phạt. Tình hình kinh tế của Trump.

“Điều quan trọng là phải biết tại sao anh ấy lại khóc trong một sự việc như vậy”, Hong Min, chuyên gia cao cấp tại Viện Nghiên cứu Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc, nói với tờ báo Hàn Quốc. thời gian. “Đằng sau thông tin, mọi người có thể cảm thấy rằng Kim Jong-un phải chịu rất nhiều áp lực với tư cách là một nhà lãnh đạo.”

“Ông ấy đã sử dụng” những thách thức nghiêm trọng “,” vô số thảm kịch “và” thảm họa chưa từng có trong lịch sử. ” “Những cụm từ như vậy. Hong Min nói thêm:” Điều này cho thấy anh ấy đang trải qua giai đoạn quản lý nhà nước rất khó khăn. “Đây không phải là lần đầu tiên có tin Kim Jong-un thất vọng vì sự thất bại kinh tế của đất nước. Vào tháng 5 năm 2018, tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản dẫn lời một người đào tẩu giấu tên của Triều Tiên nói rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un không thể bắt đầu. Nền kinh tế và nền kinh tế của đất nước chìm trong nước mắt. Các lệnh trừng phạt đã làm chậm lại các dự án xây dựng quy mô lớn và kế hoạch thương mại quốc tế được nhà lãnh đạo Triều Tiên công bố vào năm 2012.

Một số nhà phân tích chính sách đối ngoại và những người ủng hộ Trump đã dành cho Kim Jong-un những cảm xúc hiếm có Thể hiện rằng nhà lãnh đạo Liên hợp quốc tại nhiệm lâu năm vẫn có một hình ảnh mạnh mẽ, ngụ ý rằng những nỗ lực trừng phạt của Tổng thống Trump đang phát huy hiệu quả và Triều Tiên sẽ sẵn sàng khuất phục trước yêu cầu của Hoa Kỳ về giải trừ hạt nhân. – – Cựu Đặc phái viên Hoa Kỳ về Triều Tiên Joseph Yun (Joseph Yun), hiện là thành viên của Tổ chức Hòa bình Hoa Kỳ, nói rằng Trump và Kimben có thể làm những việc nhỏ, nhưng với tính cách của tổng thống Mỹ, ông ấy có thể luôn muốn “hợp âm chính”.

VũHoàng (theo báo “Newsweek”)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website