Đằng sau câu chuyện Harley-Davidson rời thị trường Ấn Độ

Bhupender Singh nhìn bình xăng trong showroom Harley-Davidson. Buổi chiều, mặt trời ló dạng trên dãy xe máy, một chiếc màu đỏ, chiếc còn lại màu đen mờ, và phiên bản cao hơn có màu xanh lam.

Xe này không bán mà sửa. Cửa trước của đại lý đã bị khóa. Sau hơn một thập kỷ kể từ khi công ty Mỹ tự hào Harley-Davidson theo đuổi thị trường khổng lồ, họ đã từ bỏ Ấn Độ do doanh số bán hàng yếu, nhưng cuối cùng lại gây thất vọng. Đại diện đại lý Singh cho biết: “Cho đến thời điểm hiện tại, xe không còn được bán nữa.” Cuối tháng 9, Harley-Davidson thông báo ngừng bán và sản xuất tại Ấn Độ. bằng cấp. Quyết định này được coi là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu toàn cầu của công ty, rời khỏi thị trường quốc tế, nơi khó kiểm soát doanh số và lợi nhuận.

Việc đình chỉ sản xuất đã giáng một đòn mạnh vào nạn tham nhũng. Để thu hút các nhà sản xuất Ấn Độ, một chiến dịch mang tên “Sản xuất tại Ấn Độ” đã được phát động. Điều này cũng cản trở việc mở rộng ra nước ngoài của Harley-Davidson và khiến những người hâm mộ thương hiệu này thất vọng.

“Nó giống như mất đi một thành viên trong gia đình”, Sandeep Bharadwaj, Giám đốc điều hành của công ty xe buýt đã chi hơn 40.000 USD cho Fat Fat Boy, nói. Ông nói: “Chúng tôi chắc chắn về mặt tâm lý rằng chúng sẽ tồn tại về mặt vật lý và có thể cung cấp phụ tùng thay thế cho chúng tôi.

Đại lý Harley-David đặt tại Mumbai. Ảnh: NYT .—— Sự thịnh vượng của công ty đang tìm kiếm sự phát triển kinh tế tiếp theo đã được Ấn Độ quan tâm từ lâu. Đất nước trung lưu với dân số 1,3 tỷ người này đang mọc lên, nhưng việc mở cửa hàng ở đây vẫn không dễ dàng và nhiều khu vực thiếu cơ sở hạ tầng đường xá. , Chính sách đất đai và xây dựng còn khó hiểu, cơ sở hạ tầng vẫn còn phổ biến và các biện pháp khác được thực hiện để thu hút các hoạt động thiết kế và sản xuất cao cấp.

Theo New York Times, ngay cả trước đại dịch, chiến dịch đã ra lệnh Mọi người thất vọng vì đóng góp của ngành sản xuất vào sản lượng kinh tế của Ấn Độ chưa đầy mười năm trước. Chính phủ đã cố gắng xây dựng một hệ sinh thái cho các nhà công nghiệp bao gồm cơ sở hạ tầng và các khu công nghiệp. Các nhà cung cấp nhỏ có thể giúp các nhà sản xuất lớn mở rộng chuỗi cung ứng của họ gặp khó khăn trong việc thu được vốn. Riley sản xuất các sản phẩm cho thị trường này. “CP Chandrasekhar, một nhà kinh tế tại Đại học Jawaharlal Nehru ở New Delhi, Ấn Độ, cho biết:” Nếu họ không hài lòng, họ sẽ đứng dậy và đi. “Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ, Bộ Thương mại Hoa Kỳ, cho biết chính phủ đang nỗ lực để giảm bớt tình trạng quan liêu mà các công ty phải đối mặt. Bất chấp những khó khăn, nhiều công ty nước ngoài vẫn mong muốn học cách mở cửa hàng ở Ấn Độ. Tuy nhiên, quốc gia này có một số quốc gia lớn Nhiều rào cản thương mại lớn nhất. Tổng thống Trump nhiều lần đề cập rằng trong các cuộc đàm phán với New Delhi, xe Harley-Davidson phải đóng rất nhiều loại thuế.

Năm 2018, Ấn Độ đã giảm thuế suất của Harley từ 75% xuống 50%. Tuy nhiên, chính phủ vẫn đánh thuế thêm 31% đối với mẫu xe hai bánh cao nhất thế giới.

Harley-Davidson đã lắp ráp một số mẫu xe công suất thấp, chẳng hạn như Street 750, tại một nhà máy bên ngoài New Delhi. Thêm Các mẫu xe cao cấp nổi bật vẫn được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ.

Nhưng doanh số bán hàng đã giảm sau mức đỉnh ban đầu. Trong 12 tháng tính đến hết tháng 3, Harley-Davidson đã bán được 2.470 xe tại Ấn Độ, gần bằng một nửa so với năm năm trước. Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, chi phí sau thuế của mẫu xe hàng đầu của Harley ở Delhi vượt quá 88.000 USD, gấp 41 lần thu nhập trung bình hàng năm của người Ấn Độ. Người Ấn Độ rất thích ô tô. Chúng rẻ hơn, nhẹ hơn và dễ lái hơn trên những con đường đông đúc của đất nước. Những chiếc ô tô đắt nhất do Hero MotoCorp, một trong những nhà sản xuất xe máy và xe tay ga lớn nhất nước sản xuất, được bán với giá Khoảng 1.500 đô la Mỹ.

Chuyến đi của Harley-Davidson đến Ấn Độ là một phần trong đó. Tái cấu trúc quy mô lớn. Khách hàng trung bình của Harley Motors đang già đi nhanh chóng. Doanh số bán hàng của công ty đình trệ và lợi nhuận giảm mạnh.- — Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành đương nhiệm Jochen Zeitz (Jochen Zeitz), công ty đã cắt giảm chiết khấu và hạn chế sản xuất một số mẫu nhất định.Giảm giá để biến các sản phẩm của Harley trở thành một sản phẩm xa xỉ độc quyền.

“Đây là một kế hoạch của Luplan vì họ có thể thu hút một số khách hàng”, Stephen Brown, một chuyên gia xếp hạng Fitch có trụ sở tại Chicago, Mỹ, cho biết: “Họ giống như đang đi trên đường vậy.” – — Cái tên Harley sẽ không hoàn toàn biến mất khỏi Ấn Độ. Công ty cho biết vào tháng trước rằng họ đã đạt được thỏa thuận “bán và sửa chữa” xe máy của mình thông qua Hero. Với việc đóng cửa các nhà máy riêng, số phận của Street 750, chiếc xe phổ biến nhất của Harley tại Ấn Độ, vẫn chưa chắc chắn. Harley cũng đã sa thải khoảng 70 công nhân.

Gaurav Gulati trong văn phòng đại lý. Nhiếp ảnh: NYT .

Những người hâm mộ Harley ở Ấn Độ muốn biết điều này có ý nghĩa như thế nào đối với họ. Năm 2014, Gaurav Gulati, một tay đua môtô Harley lâu năm, được Giám đốc điều hành của Harley-Davidson Ấn Độ mời mở đại lý ở New Delhi. Hãy suy nghĩ về nó và chọn một nhà kho bỏ hoang, và biến nó thành một cửa hàng Harley đầy phong cách với các quán cà phê, xưởng, nhà để xe, tủ đựng đồ và thậm chí cả vòi hoa sen. Cửa hàng của anh ấy mở cách đây hai năm khi Harley-Davidson Ấn Độ thay đổi giám đốc hai lần.

Gulati là một trong 33 đại lý và đã trả gần 27 triệu đô la Mỹ cho công việc kinh doanh ô tô của Harley. Cá nhân ông đã đầu tư 1,2 triệu đô la Mỹ từ tiền tiết kiệm và vay ngân hàng. Anh ta vẫn trả khoảng 20.000 đô la tiền thuê một tháng. Hợp đồng đại lý của cô hết hạn vào cuối năm nay, nhưng cả Harley và đối tác Ấn Độ mới của anh, Hero MotoCorp đều không tìm cách thảo luận về vấn đề gia hạn hợp đồng. Tôi tin rằng tôi đang ở đâu? tôi nên làm gì? “Vì lý do này, một số người hâm mộ cuồng tín Harley ở Ấn Độ vẫn không bỏ cuộc. Vào một buổi sáng gần đây, nhà phát triển bất động sản Preetam Thakoor và các phi công khác trong câu lạc bộ Harley của anh ấy đã lái xe đi nghỉ cuối tuần. Họ mặc trang phục đặc trưng của Harley”. Thakoor nói: ” Đó không phải là vấn đề máy móc. Lý do mua Street 750 vào năm 2014 là vì sự gắn kết của cộng đồng quá đặc biệt. “-Preetam Thakoor lái xe trên đường 750th. Ảnh: NYT .—— Cách đây 4 năm, Thakoor đưa Harlye từ Bắc Cực ở Kashmir, Ấn Độ đến Kanyakumari, điểm cực nam dài hơn 2.700 km. Trong chuyến đi, Modi đã thông báo cấm đột ngột giá cao. Để ngăn chặn nạn tham nhũng và khiến nhiều người Ấn Độ rơi vào tình trạng không có tiền mặt, anh ta đã hết tiền trong thời gian này. Bi. Thakur nói rằng một phi công lái Harley đã bay từ Mumbai đến thành phố phía nam Chennai và đưa anh ta đi. Giao lại cho anh ta .—— Tình bạn thân thiết này là “một tình cảm không thể diễn tả bằng lời.” Không rõ liệu anh ta có thể tiếp tục niềm đam mê của mình hay không. Người lái xe và đại lý Ấn Độ sẽ cần mua máy móc và thiết bị cần thiết. Sửa chữa ô tô.

Thakur nói rằng không có cách nào để tìm một giải pháp thay thế rẻ cho vấn đề này. Anh ấy nói Harley “nên ở đây. “

Panyan (Theo NYT)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website