Trump “ đánh bại ” Đảng Cộng hòa trên đường mòn năm 2024

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Kevin Cramer đã gọi điện cho Donald Trump vào tuần trước để bày tỏ sự ủng hộ đối với mục tiêu thách thức hợp pháp kết quả bầu cử. Nhưng một tuyên bố của Trump đã thu hút sự chú ý của thượng nghị sĩ North Dakota.

“Nếu nó không hoạt động, tôi sẽ tái tranh cử sau 4 năm,” Trump nói với Kramer. Kramer chỉ có thể tặc lưỡi khi Trump nói về kế hoạch tái tranh cử trong nhiệm kỳ của mình. Tuy nhiên, với rất nhiều ngôi sao đang lên của Đảng Cộng hòa muốn đại diện cho chủ tịch Nhà Trắng vào năm 2024, tuyên bố của tổng thống không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Tổng thống Donald Trump tại sự kiện “Chạy đến Winston” ở Savin, Bắc Carolina vào tháng 9. Ảnh: AP năm nay.

Thất bại của Trump trước đối thủ Biden có nghĩa là sẽ kích hoạt nút “khởi động lại” của Đảng Cộng hòa, nhưng khả năng chương trình tái đắc cử năm 2024 của ông tuyên bố rằng ông sẽ vẫn ở trong đảng Lực lượng thống trị và thậm chí phủ bóng lên hy vọng của bất kỳ ai mong muốn giành lại vị trí.

Ngay cả khả năng tranh cử tổng thống cũng sẽ ngăn cản nhiều đảng viên Cộng hòa theo đuổi tham vọng bầu cử của họ vì họ sợ điều đó sẽ xúc phạm Trump và hơn 70 triệu người ủng hộ trung thành của ông. – tất nhiên. Tất nhiên, điều này sẽ gây ra rất nhiều vấn đề cho những người muốn tranh cử “, Kramer nói và nói thêm rằng” anh ta cũng không có trách nhiệm tạo điều kiện cho người khác. “Việc đưa Trump, bao gồm Phó Tổng thống Mike Pence, Ngoại trưởng Mike Pompeo và cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nick Haley, có thể rơi vào tình huống khó khăn nhất. Họ sẽ phải đối phó với Trump, người sắp ra tay Hãy hành động khôn ngoan. Một cựu tổng thống, sau bốn năm gắn bó với ông ấy.

Nhưng một số người tin rằng ba người này sẽ được hưởng lợi từ sự “thống trị” của Tổng thống Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm 2024. Gây dựng danh tiếng , Thiết lập mạng lưới các nhà tài trợ và thắt chặt thêm mối quan hệ với những người cấp tiến bảo thủ. Nếu Trump không vận động tranh cử, họ sẽ mở cuộc bầu cử nhỏ với lợi thế mạnh hơn những người khác. Cuộc bầu cử đã bắt đầu lan truyền hình ảnh bản thân trong tương lai: trung thành với Trump Nhưng sẽ không có những tiếng nói chia rẽ như tổng thống. – Tại cuộc họp bí mật của Ủy ban Chính sách Quốc gia được tổ chức vào ngày 13 tháng 11, Pence đã nói về việc “bảo vệ sự liêm chính của các cử tri”, nhưng không nói gì về những gì Trump và nhóm pháp lý của ông đã làm Bất kỳ bình luận nào về các cáo buộc gian lận bầu cử, mặc dù không có bằng chứng thuyết phục.

Nhưng đối với các ứng cử viên Đảng Cộng hòa tiềm năng khác, việc xây dựng một đội liên tục có thể trở nên cực kỳ khó khăn. Hãy chấp nhận rủi ro, nếu Trump tham gia Xuất hiện trong cuộc cạnh tranh trong 4 năm tới. Nếu họ làm việc cho một ứng cử viên khác, các chiến lược gia có thể lo lắng về việc bị “đưa vào danh sách đen” trong nhiệm kỳ thứ 2. Họ cũng có thể khó thu hút các khoản quyên góp “Viễn cảnh Trump tái đắc cử vào năm 2024 sẽ ngăn cản các ứng cử viên tiềm năng khác thu hút các nhà tài trợ,” Bobby Kilberg, một nhà tài trợ của Đảng Cộng hòa ở Bắc Virginia, cho biết – “Tình hình này Điều đó làm tôi khó chịu vì chúng ta có thể có nhiều ứng viên khác đang chờ đợi trong nhiều năm. “Kilberg hy vọng rằng đảng Cộng hòa sẽ rời khỏi” kỷ nguyên Trump “. — Các hành động của ứng cử viên, chẳng hạn như hành động sớm, chuyến thăm của quốc gia bỏ phiếu cho cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa, có thể được coi là” đối mặt trắng trợn “với Trump. Và làm dấy lên những lời chỉ trích từ những cử tri trung thành của anh ấy.

“Ai muốn là người đầu tiên chấp nhận đề cử của Trump? “Alex Conant-Rubio, người phát ngôn cho chiến dịch năm 2016 của Marco Rubio, tuần trước đã nói rằng nếu anh ấy là ứng cử viên cho năm 2024 , Tổng thống Trump ”chắc chắn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo, và có thể là một đảng viên Cộng hòa. Những người ủng hộ trong chiến dịch tranh cử ở Butler, Pennsylvania Ảnh: Associated Press Thượng nghị sĩ Tom Cotto, một đảng viên Đảng Cộng hòa từ Arkansas, đã tránh vấn đề này trong một cuộc phỏng vấn với Fox News. Ông nói: “Tôi biết mọi người đều thích suy đoán về cuộc bầu cử tiếp theo, nhưng tôi nghĩ chúng ta nên đợi cho đến khi kết thúc cuộc bầu cử hiện tại để nêu ra suy đoán này.” Có xung đột giữa tổng thống với Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Ben Sasse ha.Thống đốc Maryland, Larry Hogan, dường như sẽ không bối rối trước sự xuất hiện của Trump trên đường đua. Hogan trực tiếp chỉ trích Đảng Cộng hòa trong bài phát biểu ngày 16 tháng 9 trước Viện và Quỹ Tổng thống Ronald Reagan, cảnh báo rằng “giọng điệu gây chia rẽ và các chính sách có hại của nó đã khiến hầu hết đất nước xa lánh”, Hogan nói thêm. Nói: “Một số đảng viên Cộng hòa chỉ muốn trở lại trước năm 2016, trong khi những người khác muốn tiếp tục con đường hiện tại của họ, như thể cuộc bầu cử chưa bao giờ xảy ra.” — Nhiều đảng viên Cộng hòa cấp cao khác có thể chống lại Trump Quay trở lại cuộc tổng tuyển cử năm 2024 bày tỏ sự thất vọng, tin rằng điều này đã ngăn cản đảng bắt đầu lại và bỏ rơi nhiều ứng cử viên tiềm năng khác. Cơ hội phát triển.

Mặc dù một số thành viên Đảng Cộng hòa cũng đã khởi động các chiến dịch và dự án riêng để cải thiện hình ảnh cá nhân trước các cuộc bầu cử trong tương lai, nhưng nhiều người cho rằng nếu Trump thực sự tham gia tranh cử, ông vẫn có thể bị áp đảo hoàn toàn. . — “Trump sẽ trở thành lực lượng thống trị trong đảng nếu ông ấy vận động hoặc gợi ý về ý tưởng này”. Thư ký báo chí Ari Fleischer nói. Trong Nhà Trắng, Tổng thống Bush có chí cho biết .—— Nhiều người Cộng sản tin rằng đối với những người muốn tranh cử nhất vào năm 2024, Tổng thống Trump sẽ dần từ bỏ ý định của mình, hoặc cử tri nhận ra một sự thật That Nghĩa là, Trump là một tổng thống thất bại, hoặc vì ông ấy đã thua trong một cuộc chiến pháp lý có thể xảy ra sau khi ông ấy rời Nhà Trắng.

Nhưng những người khác nói rằng điều đó khó xảy ra. Họ suy đoán rằng khi Trump rời Nhà Trắng, ông vẫn có thể kiểm soát Đảng Cộng hòa với sự hỗ trợ của một nền tảng gồm những người ủng hộ trung thành, những người không sẵn sàng bắt tay với người khác. Hơn Trump. Trump hy vọng sẽ trở thành ứng cử viên Đảng Cộng hòa vào năm 2024, và ông có thể để những người khao khát trở thành chủ tịch đảng tiếp tục “ chờ mưa. “ Tôi sẽ nói với họ ” để tiếp tục thiếu. “Các bạn của tôi”, Hạ nghị sĩ Matt Gates, một đồng minh của Tổng thống Trump, nói.

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website