Trung Quốc vượt Mỹ ở “sân sau”

Tổng thống Alberto Fernandez có thể thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc liên quan đến việc Argentina tham gia Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường Bắc Kinh.

Margaret Myers, Giám đốc Dự án Trung Quốc và Đối thoại Châu Mỹ Latinh, cho biết mặc dù chính phủ Trung Quốc nói với cô ấy rằng Châu Mỹ Latinh đã giảm nhẹ, nhưng các khoản vay ngân hàng thương mại vẫn tiếp tục được khuyến khích.

“Chính sách kinh tế và đối ngoại của Trung Quốc. Dù thông qua thương mại hay tài chính, nước này đã mở ra nhiều cánh cửa”. Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc đã cung cấp cho Ecuador khoản vay 2,4 tỷ USD trong năm nay vì những tháng trước cuộc bầu cử tổng thống. Lộ trình đã thay đổi và một loạt sáng kiến ​​trong khu vực nhằm cạnh tranh với Trung Quốc đã được khởi xướng, nhưng nhiều người cho rằng nỗ lực này là quá muộn. Một quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ đề nghị giấu tên cho biết: “Các cuộc cạnh tranh giữa các cường quốc đang diễn ra trên khắp thế giới, bao gồm cả Mỹ Latinh.” Một quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ giấu tên cho biết. . “

Sau khi Francis Fannon, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao về Tài nguyên Năng lượng đến thăm Brazil, Chile, Ecuador và Panama, ông tuyên bố rằng đại dịch có thể đưa một số quốc gia trong khu vực đến gần hơn với các đối tác như Trung Quốc .——” Tác động của Covid-19 Việc ra quyết định kinh tế và tâm lý của đất nước. Fannon nói rằng các quốc gia được khuyến khích tiếp tục con đường cải cách mà họ đã và đang thực hiện. Hoa Kỳ là một đối tác phù hợp. Đã, đang và sẽ tiếp tục như vậy “.

PhươngV a (Reuters)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website