Giá vàng toàn cầu tăng mạnh, thị trường chứng khoán Mỹ đạt đỉnh trở lại

Tại giá đóng cửa ngày 2/8, vàng giao ngay toàn cầu tăng hơn 15 USD / ounce lên 1.830 USD. Xu hướng tăng tiếp tục cho đến sáng nay và hiện ở mức $ 1,835.

Trong những ngày gần đây, giá vàng thế giới tăng đã làm gia tăng lạm phát và đẩy giá vàng lên cao. Tổng thống Mỹ Biden và Đảng Dân chủ đã mở đường cho việc khởi động kế hoạch kích cầu 1,9 nghìn tỷ USD vào cuối tuần trước. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jane Yellen hôm Chủ nhật cũng xác nhận rằng chỉ khi Quốc hội thông qua kế hoạch này thì thị trường lao động Mỹ mới phục hồi hoàn toàn.

Vàng cũng được hưởng lợi từ khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của Tesla vào Bitcoin. David Meger, người đứng đầu bộ phận giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết sau tin tức, sự quan tâm của người dân đối với các tài sản được coi là kho chứa giá trị (như vàng hoặc bạc) đã giúp đẩy giá lên. giá bán. Xu hướng gần đây là các nhà đầu tư lạc quan về gói kích cầu và quá trình phục hồi kinh tế trong thời kỳ đại dịch. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 1% lên 13,987, mức cao kỷ lục. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,8% lên mức cao kỷ lục 31.385. Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,7%, lập mức cao mới là 3.915 điểm. Hai chỉ số đã tăng trong sáu ngày giao dịch liên tiếp, đây là mức tăng dài nhất kể từ tháng 8 năm 2020. Các kho dự trữ năng lượng đã tăng hơn 4% trong ngày hôm qua, khi giá dầu thô Brent lần đầu tiên vượt ngưỡng 60 USD / thùng. Số lần kể từ đầu năm ngoái. Khi các tài liệu cho thấy đảng Dân chủ đề xuất chi 14 tỷ USD để giúp các hãng hàng không trả lương cho nhân viên, cổ phiếu ngành hàng không cũng bùng nổ. American Airlines tăng 3,4%. United Airlines và Delta Air Lines tăng hơn 5%.

Tuần trước, thị trường chứng khoán Mỹ đã có tuần tốt nhất kể từ tháng 11, khi nỗi lo của thị trường về làn sóng đầu cơ giảm bớt. Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 4,2%. Chỉ số Dow Jones và chỉ số Nasdaq lần lượt tăng 3,6% và 5,4%.

Thứ Năm tới (CNBC, Reuters)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website