Trump có thể mất các cuộc bầu cử do suy thoái kinh tế Mỹ

Kinh tế Oxford đã đưa ra dự báo mới nhất về mô hình bầu cử quốc gia vào ngày 20 tháng 5, cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ trải qua một “thất bại lịch sử” vào tháng 11. Tuy nhiên, thu nhập còn lại sau thuế, phí và lạm phát sẽ được tính để tính kết quả bầu cử. Kết quả là, Trump có khả năng chỉ giành được 35% số phiếu và chịu tổn thất nặng nề.

Kết quả khác với dự đoán của mô hình trước khủng hoảng, đó là Trump sẽ giành chiến thắng với khoảng 55% số phiếu. Đồng thời, đây cũng là kết quả tồi tệ nhất của một tổng thống đã nghỉ hưu trong một thế kỷ.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ đang tăng với tốc độ chưa từng thấy. Chi tiêu tiêu dùng đã giảm. GDP đang sụp đổ. Lịch sử cho thấy sự sụp đổ kinh tế sẽ khiến tổng thống hiện tại thất bại.

“Sẽ không có phép màu kinh tế có lợi cho Trump. Nền kinh tế là một trở ngại. Vì ông không thể vượt qua trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11”, báo cáo của Oxford econom viết.

Mô hình Kinh tế Oxford đã dự đoán chính xác tỷ lệ phiếu bầu phổ biến trong cuộc bầu cử năm 1948, ngoại trừ năm 1968 và 1976, khi ứng cử viên mất phiếu do quyền bầu cử phổ thông, nhưng cuối cùng đã giành được phiếu bầu do bỏ phiếu bầu cử. Trump đã tham gia chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ ở Florida vào giữa năm ngoái. Ảnh: AFP, Ohio Ohio, Missouri có thể ở trong tình trạng dân chủ. Mô hình bầu cử quốc gia giả định rằng tình hình kinh tế tồi tệ hơn vào mùa thu này, tỷ lệ thất nghiệp là hơn 13% và thu nhập bình quân đầu người thực sự đã giảm gần như 6%, Hoa Kỳ sớm rơi vào tình trạng giảm phát. Các nhà kinh tế học Oxford cho biết: “Nền kinh tế sẽ tồi tệ hơn cuộc Đại suy thoái những năm 1930.” Mô hình dự đoán rằng Trump sẽ mất rất nhiều phiếu đại cử tri vào khoảng 328-210. Đồng thời, họ cũng dự đoán rằng bảy quốc gia sẽ chuyển sang ủng hộ Đảng Dân chủ, bao gồm Iowa, Wisconsin, Michigan, Pennsylvania, Ohio, Missouri và North Carolina. Mất nhiều công sức. Những yếu tố này sẽ thay đổi quyết định bỏ phiếu. “Nhận xét về báo cáo.

Có quá sớm để dự đoán kết quả bầu cử không? Tất nhiên, các mô hình dựa trên xu hướng kinh tế không phải là quả cầu pha lê chính trị. Không có kế hoạch tiến hành bầu cử trong đại dịch.

“Mô hình truyền thống có hiệu quả trong thời gian bình thường. Tuy nhiên, chúng tôi không ở trong trạng thái hòa bình. Thông thường, “Greg Valliere, chiến lược gia chính trị tại AGF Investments, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hiện đã diễn ra được 6 tháng. Vài tháng qua cho thấy thế giới sẽ sớm thay đổi. Không ai nghĩ đến thất nghiệp. Li nói rằng nếu cuộc tổng tuyển cử được tổ chức vào ngày 20 tháng 5, cựu Phó Tổng thống Joe Biden có thể giành chiến thắng, nhưng 6 tháng tới sẽ đạt được tốc độ tăng trưởng GDP 20% hoặc giảm 40% GDP trong vòng 6 tháng. Valliere nói: “Không ai có thể chống trả mạnh mẽ như Donald Trump. “Kinh tế Oxford cũng nhận ra rằng mô hình của nó có những hạn chế, như loại bỏ các rào cản phi thuế quan. – Các yếu tố kinh tế, các chương trình tuyên truyền hoặc sự phổ biến của các ứng cử viên. – Cơ hội để hỗ trợ Trump- Điều quan trọng nhất là mô hình chỉ nắm giữ những thay đổi tiềm năng mà bỏ qua đại dịch, và cuộc bầu cử này giống như một cuộc trưng cầu dân ý về cách đối phó với đại dịch cúm. Trump nổi tiếng .

“Nếu tình hình gia tăng, mọi người sẽ Nó đã được kết luận rằng Trump mở cửa đất nước sớm. “Nếu những nỗ lực của Trump để giảm nhiễm trùng sẽ kiếm được sự tín nhiệm”, Valierel nói.

Theo các nhà kinh tế Oxford, một yếu tố không thể đoán trước khác là tác động của đại dịch đối với số lượng cử tri. Nếu đủ cử tri ủng hộ bỏ phiếu Dân chủ, Trump sẽ thua trong cuộc bầu cử. Florida, Texas, Arizona, Tennessee và Georgia, nhưng mặt khác, khi sự phục hồi kinh tế tăng tốc, Trump có thể giành chiến thắng với nhiều phiếu đại cử tri hơn. – Nhiều yếu tố khác cũng Nó làm cho mọi người khó dự đoán kết quả bầu cử. Người dùng nền tảng dự đoán dự đoán rằng ông Trump có 50% cơ hội tái đắc cử, giảm xuống 45% vào giữa tháng 3. Đánh giá phê duyệt cũng có lợi cho ông Trump.

Suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng đến những người đương nhiệm

Hiện tại, một số tiểu bang đã thấy rõ thiệt hại nghiêm trọng. Một phần tư công nhân ở Michigan, Pennsylvania và Nevada yêu cầu trợ cấp thất nghiệp từ 14 triệu đến 9 tháng Năm.Con số này là 20%.

“Trong cuộc bầu cử lại, tất cả các tổng thống đương nhiệm phải đối mặt với suy thoái đều thất bại,” Ed Mills, một nhà phân tích chính trị tại Raymond James nói. — Tuy nhiên, mấu chốt nằm ở việc cử tri có tin rằng nền kinh tế đang phát triển đúng hướng hay không, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm và GDP tăng nhanh. “Cuộc tranh luận thực sự là tình hình kinh tế trong ngày bầu cử. Quốc hội có bắt kịp Covid-19 và cú sốc kinh tế tồi tệ nhất không?”, Ông Miller nói. Nhưng hiện tại, không ai có thể trả lời những câu hỏi này.

Vấn đề tăng thuế

Sự không chắc chắn của cuộc bầu cử có thể mang lại rủi ro cho thị trường chứng khoán tăng vọt. Từ cuối tháng 3, trước khi chính phủ và Hoa Kỳ ban hành các gói kích thích lớn, sự phục hồi của V. Wall Street không muốn hỗ trợ sự biến mất của các yếu tố trong hoạt động kinh doanh của Trump. Mặc dù các nhà đầu tư không ủng hộ như cuộc chiến thương mại Trump, việc cắt giảm thuế doanh nghiệp giúp tăng lợi nhuận của công ty trong chỉ số S & P 500 và gây ra làn sóng mua lại cổ phiếu. Khi Trump loại bỏ những trở ngại pháp lý và chi tiêu công tăng vọt, thị trường chứng khoán cũng tăng giá. Bất chấp đại dịch, chỉ số S & P 500 đã tăng gần 40% so với trước khi Trump đắc cử. Kinh doanh và người giàu, cũng như những hạn chế mới trong sản xuất xăng dầu và các quy định tài chính chặt chẽ hơn.

“Trump đã thay đổi hầu hết các di sản của cựu Tổng thống Barack Obama. Ông Biden sẽ cố gắng khôi phục hơn nữa các chính sách này”, một nhà phân tích nhóm Á-Âu vào đầu tuần này. Đã viết trong một báo cáo.

Duẩn (theo CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website