Các đồng minh sợ “miệng” của Trump.

Họ lo lắng rằng cách tiếp cận của ông đối với một loạt các cuộc khủng hoảng gần đây có thể làm lu mờ triển vọng tái tranh cử.

Chỉ trong bốn tháng, Trump sẽ phải đối mặt với cuộc bầu cử ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden vào ngày 3 tháng 11. Đồng thời, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy niềm tin của Tổng thống Trump vẫn tiếp tục suy giảm khi đối mặt với những thách thức như đại dịch Covid-19, đình trệ kinh tế Mỹ và phong trào. . Biểu tình chống phân biệt chủng tộc.

Vào ngày 25 tháng 6, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ở trên bãi cỏ phía nam Nhà Trắng. Ảnh: Associated Press. Theo các đồng minh, kẻ thù lớn nhất của Trump là chính anh ta, và hành động của anh ta là bốc đồng. Họ trích dẫn chia sẻ của anh trên Twitter trên phương tiện truyền thông xã hội vào ngày 28 tháng 6. Trong video, những người ủng hộ anh đã hô vang thuật ngữ “quyền lực trắng”, một khẩu hiệu thường được sử dụng bởi những người da trắng cao cấp. Trump sau đó đã xóa băng video.

“Ông ta phải từ bỏ quyền lực và trở thành một tổng thống chấp nhận thực tế và hoàn toàn cam kết chiến đấu với Biden”, một đồng minh Cộng hòa giấu tên có quan hệ mật thiết với Nhà Trắng nói. “Mọi người hỏi câu hỏi này” Anh ta vẫn muốn trở thành tổng thống chứ? Có phải anh ta đang tìm kiếm một chiến lược thoát? “Các nhà lập pháp đảng Cộng hòa lo lắng rằng sau khi mất quyền kiểm soát Hạ viện Dân chủ năm 2018, họ sẽ mất quyền kiểm soát thượng viện. Đề nghị các ứng cử viên cho cuộc bầu cử thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa để giữ khoảng cách với Tổng thống Trump nếu cần thiết. Và duy trì đa số ghế.

Khi được hỏi về câu hỏi này, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere nói rằng Tổng thống Trump Tiết liên tục tuyên bố rằng ông không sợ phải đối mặt với những thách thức lớn của quốc gia. Pu và nhóm của ông “đang tìm kiếm giải pháp”. Mạnh dạn lên kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ hai.

Một nguồn tin khác của đảng Cộng hòa gần Nhà Trắng cho biết, trước đây ông Trump đã thừa nhận rằng ông đang theo đuổi ông Biden trong trò chơi Nhà Trắng, sau một loạt các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông hiện đang ở vị thế bất lợi trên toàn quốc Và trên chiến trường giúp xác định thành công của cuộc bầu cử. Một nguồn tin của đảng Cộng hòa nói: “Ông ấy biết mình đang gặp rắc rối. “Ông ấy không có tin tức gì.” Trump muốn tạo động lực để giúp ông thoát khỏi rắc rối. Ông dự định thay đổi chiến dịch và cách ông mở rộng tin tức để nắm bắt tin tức. Các khu vực bảo thủ theo truyền thống. Tập trung vào khả năng thịnh vượng của đất nước Nền kinh tế là điểm nổi bật trong các cuộc thăm dò ý kiến ​​của ông.

Tuy nhiên, quan điểm của Nhà Trắng là nếu đối thủ của ông Biden vẫn không sẵn sàng hành động, thì Trump sẽ gặp khó khăn Thay đổi tình trạng này. “Nếu truyền thông không kêu gọi Joe Biden rời khỏi hầm trú ẩn của mình, chúng tôi sẽ biết cách chấm dứt vòng luẩn quẩn này, bởi vì chúng tôi là đảng duy nhất sẽ được chú ý”, các quan chức Cộng hòa quen thuộc với Nhà Trắng. Chiến dịch, nhưng thiết lập một chiến dịch trực tuyến cũng giúp anh kết nối với nhiều người hơn.

Trong thời kỳ tiền bê bối, Trump là bậc thầy của thời kỳ chuyển đổi, nhưng chiến lược của anh dường như không áp dụng với Covid- 19. Đại dịch đã giết chết gần 131.000 người Mỹ và lây nhiễm gần 2,8 triệu người. – Để đàn áp chiến dịch phát ngôn chống phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát, Trump đã đưa ra một thông điệp gay gắt, đe dọa trừng phạt các cuộc biểu tình Các nhà phê bình nói rằng cách tiếp cận của ông chủ Nhà Trắng sẽ không giúp ông giải quyết vấn đề. Cùng nhau dẫn dắt họ.

Tuần trước, một số người ủng hộ đã nói chuyện với Sean Hannity, người dẫn chương trình Fox News. ) Trump đã thất vọng khi không trả lời trực tiếp khi mời ông chia sẻ. Về kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ hai. Trump đã mô tả kế hoạch của mình khá rộng. Ông sẽ xây dựng lại nền kinh tế và tiếp tục gây áp lực với Trung Quốc, nhưng tình hình cụ thể thì không Không rõ ràng. Nó sẽ được hoàn thành trong 4 năm tới.

“Trump phải giải thích rõ ràng lý do tại sao ông ta đang tranh cử nhiệm kỳ thứ hai”, một quan chức của đảng Cộng hòaHãy chú ý đến kiến ​​thức của Nhà Trắng.

Vũ Hoàng (Reuters)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website