Cuộc tranh luận của Trung Quốc nóng lên ở Mỹ

Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa, ông Mitt Romney. Ảnh: Agence Pháp-Presse-Tổng thống Obama, Tổng thống Obama, hôm qua nói rằng nếu Romney được bầu, mối quan hệ giữa hai cường quốc sẽ xấu đi. Tuyên bố được đưa ra trên cơ sở ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Romney cáo buộc Đảng Dân chủ tôn trọng quá mức đối với Trung Quốc.

Badr tin rằng nếu Romney được bầu làm tổng thống trong thời gian này, ông sẽ ngay lập tức được cấp cho Trung Quốc thao túng hệ thống tiền tệ quốc tế.

“Vào ngày đầu tiên tôi nhậm chức, tôi nhận ra rằng anh ấy có ý tưởng này. Trên thực tế, điều này thực sự đáng kinh ngạc.” Badr được tổ chức bởi Ủy ban 100 người Mỹ gốc Hoa và John Hopkins. Viện nghiên cứu quốc tế tiên tiến của trường đại học. Mặc dù Hói không loại trừ khả năng Mỹ sử dụng các chiến dịch đe dọa để tăng áp lực đối với Trung Quốc, nhưng ông nói rằng nếu cư trú xảy ra, Bắc Kinh “sẽ không ở trong tình trạng thụ động hoặc ôn hòa”. Badr nói: “Trung Quốc sẽ đánh trả, tôi có thể đảm bảo. Người dân Trung Quốc sẽ không dễ dàng bỏ qua điều này. Điều này có hại cho mối quan hệ giữa hai nước.” Năm 2013, nhà lãnh đạo mới nhậm chức. AFP. Trước đó, các chuyên gia kinh tế Mỹ thường cáo buộc Trung Quốc cố tình giữ đồng Nhân dân tệ ở mức thấp để hỗ trợ các sản phẩm xuất khẩu. Đất nước này đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp Mỹ. Đáp lại, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Timothy Geithner tuyên bố rằng Hoa Kỳ nên sử dụng các biện pháp ngoại giao thay vì đưa ra một tuyên bố chính thức về việc thao túng hệ thống tiền tệ của Trung Quốc, điều này có thể dẫn đến hành động. Trừng phạt: Aaron Friedberg, đồng chủ tịch của Tập đoàn nghiên cứu châu Á-Thái Bình Dương Romney, nói rằng Hoa Kỳ không nên thu hẹp phạm vi vì lo ngại rằng Trung Quốc có thể đáp trả. Ông cũng trả lời ứng cử viên Romney, trong cuộc tranh luận trực tiếp hôm thứ Hai với Tổng thống Obama rằng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới thực sự đang trong một cuộc chiến thương mại. -Since 2005, Nhân dân tệ đã tăng giá gần 30% so với đô la Mỹ. Bắc Kinh và nhiều nhà phân tích cho rằng Trung Quốc đang làm điều này để giảm bớt áp lực lạm phát.

Friedberg, nơi Phó Tổng thống Dick Cheney phục vụ, cũng hỗ trợ hợp tác với Trung Quốc. Tuy nhiên, ông nói rằng chính sách kinh tế của Tổng thống Obama, “được đánh giá bởi kết quả mà ông tạo ra, và những kết quả này không tốt.”

“Mối quan hệ song phương Mỹ-Trung hiện đang rất căng thẳng, và Bắc Kinh tiếp tục có hành động quyết định. Không phản đối mạnh mẽ với các nước láng giềng, kể cả một số đồng minh quan trọng của chúng tôi và các nước láng giềng, cũng có thể xảy ra tranh chấp gần đây giữa Trung Quốc và Nhật Bản và Philippines. Chính sách của Obama về chiến lược từ Trung Đông đến khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Chuyển hướng tự do trong vùng biển xung quanh Trung Quốc và ca ngợi 2.500 thủy thủ Úc đóng quân tại Hoa Kỳ.

“Tôi hy vọng mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể phát triển. Trở thành một đối tác chứ không phải là một đối thủ. “Ông Bader nói.-Kunhua

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website