Bộ trưởng Nội vụ làm ứng cử viên tổng thống

Michelle Obama (trái) và Cindy McCain. Ứng cử viên đảng Dân chủ Barack Obama Vợ, Michelle Obama và Cindy McCain, người đã kết hôn với ứng cử viên đảng Cộng hòa John McCain, có cả hai Phong cách cao quý, sự tô điểm ngọt ngào của trận chiến mà Cindy mới đăng trên tạp chí “Thời trang”, quảng bá cho một loại quần jean. Michelle cũng xuất hiện trên các tạp chí thời trang. Vì chiếc váy màu tím cô mặc trong đêm chồng cô giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Dân chủ, phong cách ăn mặc của cô khiến nhà văn khen ngợi. Cô được so sánh với cựu đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy.

Nhưng có nhiều khác biệt giữa hai người phụ nữ.

Bà Obama – một luật sư tốt nghiệp từ hai trường đại học nổi tiếng, Đại học Princeton và Đại học Harvard – lớn lên trong một gia đình lao động ở miền nam Chicago. Cô ấy có thể là đệ nhất phu nhân người Mỹ gốc Phi đầu tiên. Khi chạy theo chồng, cô thường kể câu chuyện về một người phụ nữ làm việc và chăm sóc trẻ em cùng một lúc. Michelle tự tin và là một diễn giả công chúng rất tài năng. Tuy nhiên, bài phát biểu của cô bị chỉ trích rất nhiều.

Bà McCain, 54 tuổi, là vợ thứ hai của Thượng nghị sĩ Arizona và là một người khá bảo thủ. So với khi cô 18 tuổi, cô có vẻ khó chịu hơn khi cạnh tranh với chồng trong hào quang.

Nữ tóc vàng, mắt xanh, hồ hởi và vui vẻ. Tốt nghiệp giáo dục đặc biệt của Đại học Nam California. Cô lớn lên trong một gia đình giàu có ở Phoenix và là người thừa kế của Hensley & Co, nhà phân phối bia Anheuser-Busch lớn nhất tại Hoa Kỳ. Theo tài liệu thuế, thu nhập của cô năm 2006 là 6 triệu đô la. McCain đang chăm sóc bốn đứa con, trong đó có cô con gái 16 tuổi được nhận nuôi từ một trại trẻ mồ côi ở Bangladesh. Cô thường tìm kiếm từ thiện trên khắp thế giới.

Phong cách dịu dàng của Cindy McCain khiến cô so sánh mình với đệ nhất phu nhân truyền thống như Nancy Reagan hay Laura Bush. Calvin Jillson, một nhà khoa học chính trị tại Đại học Dallas, cho biết cô trông rất giống với Nancy Reagan.

“Nếu bạn nhìn vào Michelle Obama, mọi người sẽ nhận ra rằng trong hôn nhân, cô ấy và chồng khá bình đẳng,” Gilson nói. Thông báo của thượng nghị sĩ về lễ kỷ niệm hai người vào đêm gia nhập thành viên ở Illinois đã xác nhận điều này. – Hoa Kỳ đã có một đệ nhất phu nhân như cô ấy trước đây. Chẳng hạn, chồng cũ Jim Carter, Rosalyn Carter, thường tham dự các cuộc họp nội các, trong khi Hillary Clinton được chồng bổ nhiệm làm lãnh đạo nhóm làm việc về sức khỏe.

Michelle Obama gặp chồng khi còn là luật sư. Cô là cố vấn thân cận nhất của anh. Theo Thượng nghị sĩ bang Illinois, bà thường nhắc nhở ông rằng ông không phải là người hoàn hảo. Khi được hỏi về những sai lầm của mình, Obama khuyên các phóng viên hãy “nói chuyện với vợ tôi”.

– “Danh sách của cô ấy dài,” anh nói, bắt đầu bằng cách từ chối cúp máy. Quần áo gọn gàng, hoặc vớ rơi xuống đất. Nhiều nhà phê bình coi việc chia sẻ này là “quá nhiều thông tin.”

Michelle Obama tức giận với các blogger, nói: “Lần đầu tiên kể từ khi tôi trưởng thành, tôi tự hào về đất nước này. Cô ấy đã bị chỉ trích vì không yêu nước và không hành động cho đến khi chồng cô ấy nộp đơn. Tôi tự hào về đất nước của mình. Một ngày sau, Cindy McCain nói với đám đông: “Tôi tự hào về đất nước của mình. Tôi không biết nếu bạn đã nghe những lời này: “Tôi tự hào về đất nước của tôi”. Tuy nhiên, Cindy chắc chắn sẽ tham gia vào thị trường. Khi cô từ chối tiết lộ dữ liệu thuế, các nhà phê bình chỉ trích cô không minh bạch, điều này thể hiện sự trái ngược hoàn toàn với tuyên bố mở đầu của chiến dịch chồng cô. Cô cũng đã công bố câu chuyện nghiện heroin vào những năm 1990, thậm chí còn là một Một bí mật mà ngay cả chồng và gia đình cô cũng không biết. Không, cô gần như đã chết sau một cơn đột quỵ bốn năm trước. Hai người phụ nữ thăng trầm trong các cuộc bầu cử và đóng một vai trò quan trọng trong việc khuyến khích chồng của họ. Mỗi lần vợ đi cùng, họ lại thắp lên. Cindy McCain và người chồng 71 tuổi của cô cũng đóng vai trò tương tự. Ninh (Reuters)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website