Ngành giao thông vận tải toàn cầu chưa sẵn sàng phân phối vắc xin Covid-19

Ngoài các vấn đề về cơ sở hạ tầng và năng lực sản xuất của ngành dược phẩm, ngành vận tải hàng hóa toàn cầu (bao gồm tàu ​​thủy, máy bay và xe tải) đã thừa nhận rằng họ vẫn chưa sẵn sàng để đáp ứng các thách thức sản xuất của sản xuất vắc xin Covid. 19 Từ các nhà sản xuất đến hàng tỷ người. Khó khăn đầu tiên là quy mô và công nghệ, khả năng vận chuyển thiết bị.

Đại dịch đã ảnh hưởng đến năng lực của các công ty vận tải. Trong những năm qua, công ty đã làm việc chăm chỉ để giảm băng đỏ và nâng cấp công nghệ cũ. Trừ khi vấn đề được giải quyết sớm, nếu không, nó sẽ làm trì hoãn việc cung cấp một số lượng vắc xin mong manh chưa từng có.

“Chúng tôi vẫn chưa sẵn sàng,” Neal nói. Jones Shah, giám đốc toàn cầu của San Francisco Airlines Flexport cho biết. “Công bằng mà nói, chuỗi cung ứng vắc xin phức tạp hơn nhiều so với chuỗi cung ứng PPE. Ông ấy đã đề cập đến các thiết bị bảo hộ cá nhân như khẩu trang và găng tay y tế”. Bạn không thể làm rối nó lên. Đặt PPE trên đường băng trong vài ngày sẽ gây hại cho PPE, nhưng vắc xin sẽ bị hỏng. “Một triệu liều vắc xin có thể được vận chuyển trên mỗi chuyến bay, có nghĩa là để bảo vệ một nửa dân số thế giới, sẽ cần khoảng 8.000 máy bay chở hàng.

Có thể làm được, nhưng phải có một liều để tăng cường vận chuyển hàng không miễn phí. Năng lực, cần thiết để chuyển đổi máy bay chở khách không hoạt động thành hàng hóa.

Một vấn đề khác liên quan đến năng lực với các chuyên gia y tế cho biết rằng vắc xin có thể cần được bảo quản từ 2 đến 8 độ C trong quá trình vận chuyển. Có thể cần thêm Tủ đông hiện đại được bảo quản ở nhiệt độ -80 độ C, bất kỳ sự sai lệch nhiệt độ nào cũng có thể làm hỏng sản phẩm. Điều này dẫn đến một vấn đề khác, công bằng và khả năng chi trả, vì vậy các sản phẩm yêu cầu công cụ vận chuyển phức tạp và đắt tiền này có thể Shah cho biết, Flexport đã bàn bạc với một số công ty dược phẩm rồi, những vấn đề này công ty vận chuyển hàng hóa chưa hiểu hết và nếu có thì nên làm gì.

Hơn 160 loại vắc xin Covid-19 đang được phát triển. Giới tính Ảnh: Reuters.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 160 loại vắc xin Covid-19 hiện đang được phát triển, hiện chỉ được nghiên cứu trên người 25 Loại. Những người nộp đơn nhanh nhất đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và tham vọng tìm cách xin giấy phép khẩn cấp từ các cơ quan quản lý trước cuối năm. Do đó, việc tiếp cận vắc xin ban đầu có thể bị hạn chế đối với nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương khác. — -Các quốc gia sẽ cần tiếp cận rộng rãi với vắc-xin Covid-19. Có nhiều cách hơn để ngăn chặn loại vi-rút gây hại kinh tế này, giết chết hơn 633.000 người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, những phát triển mới nhất hiện tại cho thấy có thể sớm nhất là vào năm 2021 Thỏa thuận sản xuất vắc-xin đang được hoàn thiện và nếu vắc-xin thử nghiệm không thành công, cơ sở nghiên cứu sẽ có thêm năng lực để phát triển sản phẩm. Giới khoa học nhấn mạnh rằng việc tiêm vắc-xin chưa được chứng minh là có hiệu quả và việc sản xuất hàng loạt vẫn còn Một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành công ty dược dự đoán rằng phân phối là thách thức lớn nhất. Mặt khác, vấn đề còn khó khăn hơn cả phân phối “. Giám đốc điều hành Merck & Co, Kenneth Fratz (Kenneth Frazierc) nói rằng theo anh ấy, không ai trong chúng ta sẽ an toàn cho đến khi mọi thứ trở nên an toàn. Ông nói: “Chúng tôi cần một loại vắc-xin có thể được sản xuất và phân phối trên toàn thế giới.” Giám đốc thương mại hàng không và hậu cần của Sân bay Quốc tế Miami Emir Pineda (Emir Pineda) là một trong số ít hãng vận chuyển trên thế giới Một trong những sân bay được chứng nhận đã vận chuyển thuốc, tuyên bố rằng chúng chưa sẵn sàng. Ông nói: “Nếu 20 đến 30 chuyến bay thuê vô tình hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Miami chỉ vận chuyển các loại thuốc làm từ sinh khối trên khắp nước Mỹ, đó sẽ là một thách thức đối với chúng tôi”, ông nói. . Một yếu tố phức tạp khác là các hành động bảo hộ của một số chính phủ nhằm phá hoại sự hợp tác.Bằng cách làm gián đoạn chuỗi cung ứng. Thái độ này đã được chứng minh vào tuần trước. Tại phiên điều trần của Tiểu ban Năng lượng và Thương mại ở Washington, một số nhà lập pháp đã gây sức ép buộc các CEO của AstraZeneca, Johnson & Johnson, Merck, Monada và Pfizer phải sản xuất vắc-xin ở Hoa Kỳ và các quốc gia mà Hoa Kỳ mua nguyên liệu thô. . Mối đe dọa đối với sức khỏe hệ thống là vấn đề vô vọng nhất trong hợp tác toàn cầu. “Simon Evenett, giáo sư tại Đại học St. John’s cho biết. Nhà quan sát các rào cản thương mại Garen (Thụy Sĩ) nhận xét. – Nếu khu vực hậu cần tư nhân không tăng khả năng chuyên chở, thì có một lựa chọn đơn giản là tự can thiệp. Ví dụ. Tại Hoa Kỳ, Lầu Năm Góc có thể yêu cầu các hãng hàng không thương mại ký hợp đồng với các đội hàng không dự trữ dân dụng, và kế hoạch này có thể được thiết lập vào năm 1951. Trong thời bình vì lý do an ninh quốc gia.

Ngoài vấn đề vận chuyển, do không đủ năng lực. Giá cước vận chuyển tăng cũng là một vấn đề. Bất ổn chính trị đang ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của nền kinh tế và lượng hàng tồn kho bận rộn của công ty từ tháng 8 đến tháng 9 trong kỳ nghỉ cuối năm. – – Michael, Phó chủ tịch Atlas Air Worldwide, Bang New York · Steen (Michael Steen) Công ty cho biết khối lượng vận chuyển hàng hóa sẽ tăng trong vài tháng tới, trước đây, ngành dược phẩm phải chịu chi phí vận chuyển cao, trong khi ngành hàng không đang hỗn loạn. Từ đầu tháng 2, các tổ chức thương mại công nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận đã Anne McDonald Pritchett, Phó chủ tịch cấp cao về chính sách và nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu và Sản xuất Dược phẩm Hoa Kỳ, cho biết nhu cầu này cao gấp 4 hoặc 5 lần giá bình thường. Mười lần.

Để giải quyết vấn đề, các công ty Mỹ cũng đã có nhiều sáng tạo hơn. Một số người đến Canada thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa sang Mỹ. Một số khác thuê máy bay phản lực tư nhân để cung cấp các sản phẩm trị liệu. Tuy nhiên, kết hợp với vắc xin phức tạp Yêu cầu vận chuyển có thể không yêu cầu các thủ tục sửa chữa nhanh chóng và tốn kém này. Sự khác biệt không liên quan ”, Michael Steen cho biết nhà sản xuất và nhà điều hành không liên lạc.

Dù thế nào, anh ấy vẫn nghĩ vẫn có tin tốt. Các nhà sản xuất dược phẩm, các công ty chuỗi cung ứng và các chính phủ vẫn còn thời gian để hiểu rằng việc mở rộng khả năng và hỗ trợ cung cấp vắc xin sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và quan trọng nhất là loại bỏ tất cả.

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website