Hai dự án khoa học nhận được gần 3 tỷ đồng

Giải thưởng đã được trao cho tác giả của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Baozi vào chiều ngày 25 tháng 6 để ghi nhận công trình khoa học và sáng tạo xuất sắc của ông trong nhiều lĩnh vực. Để giành được giải thưởng này, tác phẩm phải mới lạ và sáng tạo, có một thông báo quốc tế và áp dụng nó vào cuộc sống.

Bao gồm “Sản xuất thời gian thực các thiết bị biota RT-PCR và RT-PCR để phát hiện coronavirus mới (2019-nCoV)”. Công ty cổ phần Học viện Khoa học Quân y Công nghệ Việt A đã giành Giải thưởng Đặc biệt Baosong năm 2020 với giải thưởng 60.000 USD.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phụng Xuân Nha (phải) và đại diện Tập đoàn Baosong (trái) được trao cho Phó giáo sư Hồ Anh Sơn thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Quân y.

Kể từ khi Việt Nam đăng ký đợt Covid-19 đầu tiên vào đầu tháng 2, Khoa Sinh học của nhóm nghiên cứu y học quân sự của trường đã được phê duyệt. Bộ dụng cụ sinh học được điều chế dưới dạng dung dịch, có thể kiểm tra hiệu quả nCoV ở đường hô hấp trên (dịch mũi họng, keo họng), đường hô hấp dưới (đờm, dịch phế nang, ống nội khí quản, tràn dịch màng phổi) và mẫu máu. Với kết quả chính xác.

Nó có lợi thế về giá cả hợp lý và phù hợp với điều kiện kinh tế của Việt Nam. Nó đã sản xuất hơn 200.000 bộ dụng cụ sinh học, có thể được sử dụng làm xét nghiệm sàng lọc để phát hiện nCoV tại 63 bệnh viện lớn trong nước. Xuất khẩu 19.700 thử nghiệm và đàm phán với hơn 20 quốc gia.

Dự án thứ hai được trao tặng “Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa của Việt Nam” bởi PGS. giáo viên. Nguyễn Tấn Dũng và đồng nghiệp. Sinh viên tại Đại học Giáo dục Kỹ thuật HCM đã giành Giải thưởng Baosong 2019, trị giá 50.000 USD. Ảnh: NX

Sau 20 năm nghiên cứu và thiết kế, Phó giáo sư Dong đã sản xuất thành công hệ thống sấy thăng hoa khối lượng nhỏ để chế biến thực phẩm chất lượng cao, là cơ sở khoa học để xác định công nghệ cấp đông được sử dụng để sấy thăng hoa Và áp dụng nó vào thực phẩm. Bảo vệ sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

Công nghệ sấy được sử dụng trong dược phẩm, công nghệ sinh học, đặc biệt là bảo vệ. Crustacean (tôm sú, tôm bạc và Litopenaeus vannamei) được nuôi ở đồng bằng sông Cửu Long. Giải thưởng Baozi đã tồn tại được 9 năm và các giải thưởng của nó bao gồm các công trình khoa học và bằng sáng chế: cải cách giáo dục và đào tạo, giảm nghèo, Phát triển kinh tế bền vững, y học và dược phẩm, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tài liệu. Tiếp theo, giá là nghiên cứu khoa học được tiến hành ở 5 khu vực và giá trị lên tới 300.000 đô la Mỹ.

Nguyễn Xuân

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website