Ứng dụng công nghệ nano buộc tỏi ký gửi một hạt nhân

Tỏi đơn giản, còn được gọi là tỏi sống đơn lẻ, được mọi người tìm kiếm vì chất dinh dưỡng phong phú, hương vị thơm ngon và dễ dàng cho làn da. Trong Lisson, do điều kiện tự nhiên, 30% tỏi được trồng chỉ có một nhân. Để nở tỏi đen, giá một loại tỏi đạt 1,2 triệu đồng mỗi kg.

Maître Nguyễn Bình Phương, Giám đốc kỹ thuật của Công ty TNHH Công nghệ nano STV, nhận ra nhu cầu thị trường. , Ltd.- đã đề xuất một ý tưởng về công nghệ trồng để tỏi chỉ có thể phát triển một nhân. – Nghiên cứu thông qua, Thạc Phương phát hiện ra rằng tỏi không phải là một giống duy nhất mà do điều kiện tự nhiên, “khiếm khuyết” trong quá trình sinh trưởng làm cho củ tỏi trở nên bình thường, và bây giờ chỉ có thể phát triển một nhân.

Nhờ công nghệ trồng tỏi độc đáo, nó được chiết xuất từ ​​các giống tỏi tím truyền thống. Nhiếp ảnh: Kim Bao .

Chỉ thực hiện các biện pháp thích hợp để ức chế sự phát triển của tỏi khi thích hợp. Nói cách khác, trong giai đoạn sinh sản (5 đến 7 lá tỏi), chỉ cung cấp đủ chất dinh dưỡng, thay vì áp dụng nitơ như trước đây. Khoảng cách giữa các cây là dày, thường là 13 cm mỗi thân. Để trồng tỏi thành nhân, nó phải được trồng từ 2 đến 3 cây.

Đặc biệt, ông và tôi là các nhà khoa học của Viện Sinh học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nông nghiệp đã nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm quy mô nano. Công nghệ này đã được áp dụng cho sáu ha tỏi trên Gia Bình (Bắc Ninh) được thu hoạch vào mùa xuân 2017-2018. . Nhóm nghiên cứu dựa trên các giống tỏi tím truyền thống của Việt Nam, dựa trên nghiên cứu về hành vi tăng trưởng và giai đoạn phát triển của loại tỏi này, thông qua các hiệu ứng nano, vi mô, ánh sáng và nhiệt. Nhiệt độ, độ ẩm, phân bón … Kết quả cho thấy mức tỏi của một người khoảng 76%, đạt 86% ở một số khu vực. Năng suất trung bình là 280 kg / thân.

Cư dân Gạc Bình của Bắc Ninh thu hoạch tỏi. Nhiếp ảnh: Kim Bảo. – Ông Pan tiết lộ rằng nhóm nghiên cứu đã thiết lập một quy trình bao gồm giai đoạn sinh sản, khử trùng và xử lý nấm bằng bạc nano, chiếu xạ bằng ánh sáng bước sóng ngắn, xử lý nhiệt của vi tỏi để thúc đẩy tăng trưởng, phương pháp xử lý để tiêu diệt phôi yếu, tăng trưởng chồi Cung cấp độ ẩm phục hồi. -Tất cả quá trình dựa trên cơ chế kích thích sớm của kích thích phôi sớm, để tỏi có thể được phân chia sớm. “Khi những nhánh này vừa mới hình thành và chưa hình thành, điều kiện thay đổi khiến chúng không thoải mái và chỉ có một phôi chủ khỏe mạnh mới có đủ sức sống để sống sót trong tình trạng này. Dinh dưỡng của tỏi sẽ được chuyển giao. Đây là thời điểm tốt nhất.” “Phương nói .

Việc xử lý hạt giống rất hạn chế, nhưng trong quá trình trồng tỏi có thể phân chia, cần sử dụng chế độ micro-nano để kiểm soát kịp thời. Các vi chất dinh dưỡng liên quan đến phân bón nano và trung bình Các điều kiện không phù hợp về mặt dinh dưỡng cho đến khi mới và cây buộc phải thích nghi ở giai đoạn này mà không tiếp tục phát triển .

Tìm hiểu cách chuẩn bị và trồng tỏi để tạo thành hạt nhân. Video: Thứ năm .

Beach · Ngò

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website