Bác sĩ nghèo theo đuổi giấc mơ điều trị chứng mất trí nhớ

Trong hai tháng qua, bác sĩ Võ Văn Giau (34 tuổi) đã được mời làm diễn giả tham gia nhiều diễn đàn nghiên cứu khoa học quốc tế về bệnh Alzheimer. Tiến sĩ Rich đang nghiên cứu chứng mất trí tại Đại học Gachon ở Hàn Quốc. Ông hiện đang thực hiện nhiều công việc tại nhiều bệnh viện lớn ở Hàn Quốc để hỗ trợ sàng lọc và chẩn đoán. Ông nói rằng Hội nghị Quốc tế của Hiệp hội Alzheimer sẽ được tổ chức vào tháng 7 và tôi sẽ giới thiệu kết quả nghiên cứu của mình về lập bản đồ di truyền, hy vọng rằng công việc này có thể được áp dụng ở nhiều quốc gia.

Tiến sĩ Võ Văn Giau Ảnh: NVCC .

Một gia đình có 10 anh chị em sinh ra ở vùng nông thôn tỉnh Quảng Nam. Cha mẹ anh chỉ có một vài thánh địa và cánh đồng sắn vào năm 2008. Vì mùa màng nghèo, mọi người sẽ đến nhà tôi để trả nợ, chăm sóc bố mẹ làm việc chăm chỉ, vay tiền khắp nơi để kiếm tiền cho mười anh chị em đi học, và Rich muốn nghỉ học nhiều lần để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. “Nhưng sau khi nghe câu này, bố mẹ tôi đã rất tức giận và quyết định không cho bất cứ ai trong gia đình rời khỏi trường, chỉ có ngôi trường này mới thoát được. Nghèo đói”, ông nói. Gọi lại.

Rich cố gắng làm bài kiểm tra đầu vào của một trường trung học địa phương, lắng nghe cha mẹ. Không có điều kiện bổ sung cho các khóa học khác, bởi vì họ phải tiết kiệm tiền để trang trải chi phí y tế của họ. Những người cha và sự giàu có của họ có thể học hỏi và giúp đỡ các khu vực vùng cao tại nhà cùng một lúc. Trong những ngày lễ, Joao thường theo người em trai (lúc đó là sinh viên trường y) để tìm cây và cây thuốc trong làng. Vì hiểu biết về y học của anh trai mình, Rich tin rằng họ không thể đóng “vai trò kỳ diệu” trong điều trị căn bệnh này.

Tôi rất quan tâm đến sinh học và hóa học. Tôi tốt nghiệp trung học cơ sở và đại học. Năm 2005, một người từ Đại học Quảng Nam đã chọn công nghệ sinh học y sinh của Đại học Tongde vì muốn tìm hiểu và nghiên cứu vai trò của cây thuốc. Từ đó, khi có ba dự án nghiên cứu quốc gia liên quan đến các sản phẩm tự nhiên sinh học, con đường nghiên cứu khoa học dần được mở ra. Hoạt động logic. Cho đến nay, tôi đã được giải cứu theo hướng này. “Sau đó, anh trở thành giáo sư tại Đại học Công nghệ Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và tiếp tục niềm đam mê nghiên cứu.

Trở về quê nhà nghỉ mát, người thân ở một nơi xa hỏi anh về điều trị và phục hồi chức năng, chứng mất trí nhớ thảo dược, và thông qua nghiên cứu Lần đầu tiên, anh nhầm lẫn với câu hỏi chuyên môn này: Bệnh Việt Nam rất phổ biến và có rất ít nghiên cứu về bệnh Alzheimer. Không có phương pháp hiệu quả và kế hoạch điều trị rõ ràng. Nghiên cứu .

Trí nhớ của anh bắt đầu được đào tạo và giao tiếp với một giáo sư người Mỹ gốc Hàn. Anh nhận được học bổng toàn phần về bằng tiến sĩ y sinh từ Đại học Kason ở Hàn Quốc vào năm 2014. Nghiên cứu về chứng mất trí nhớ của anh đã bắt đầu Được thành lập, và để đổi lấy một giáo sư người Mỹ gốc Hàn, anh ấy đã nhận được một lá thư nhập học để nhận học bổng toàn phần cho bằng tiến sĩ y sinh từ Đại học Nangaxiong. Hàn Quốc.

Khi tôi nhận được học bổng, tôi cảm thấy rất nhiều về việc kết hôn Hạnh phúc, con trai tôi chỉ mới 5 tháng tuổi và phải về phòng. Nếu bạn đi, vợ con bạn sẽ làm việc chăm chỉ. Nhưng ở lại, những ý tưởng và dự án nghiên cứu mà nó quan tâm nhất không thể được nhận ra. — “Nếu bạn muốn, tôi sẽ ở lại với bạn ở Việt Nam và chỉ học ở nước đó”, ông Rich hỏi vợ: “Hãy thư giãn, kế hoạch sẽ hoàn thành và mọi thứ sẽ chăm sóc bạn ở nhà”, ông khuyến khích Vợ ơi, đợi cho đến khi dự án nghiên cứu của anh ấy được thực hiện .

Sự khích lệ của vợ giống như một sức mạnh. Năm 2014, anh Giáp đặt chân đến Hàn Quốc để học, quyết tâm tìm ra giải pháp cho căn bệnh Alzheimer. Ngoài việc hoàn thành dự án nghiên cứu, anh cũng phải sử dụng 42 đơn vị học tập để nghiên cứu hơn 12 môn học trong ba năm. Thời gian để gọi về nhà là đầy đủ các cuộc họp với các bác sĩ và chuyên gia để đánh giá và lập kế hoạch dự án. Trong nghiên cứu, anh đã bỏ lỡ cơ hội đến thăm gia đình vì phải ở lại để tuân thủ lịch trình dự án và không thể tham dự đám cưới của anh trai mình.

Vào chiều tháng 6 năm 2014, anh đã thuyết phục được ủy ban chuyên gia Hàn Quốc về tính khả thi của định vị gen Hỗ trợ dự án giúp chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh Alzheimer. Hai năm sau, ông đã tìm thấy 100 gen liên quan đến bệnh Alzheimer từ 20.000 gen trong nhiễm sắc thể người .

Quá trình thiết kế bản đồ di truyền rất khó thu thập, phân tích và so sánh các kiểu hình. Hầu hết tất cả các bệnh nhân. Bởi vì đây là hướngNghiên cứu về hệ thần kinh trung ương với các cơ chế phức tạp nhắm trực tiếp vào bệnh nhân phải hợp tác với nhiều bệnh viện. “Ngoài việc tìm đủ số lượng mẫu, sử dụng thuật toán và chứng minh cơ chế bệnh sinh của từng gen tương ứng trên kiểu hình của từng bệnh nhân, việc mô tả cơ chế bệnh sinh liên quan là rất tốn kém. Bác sĩ Giau đã dành rất nhiều thời gian và công sức. Để khắc phục và tối ưu hóa bản đồ di truyền dựa trên kiểu hình của từng bệnh nhân, Tiến sĩ Giau đã sử dụng nền tảng giải trình tự gen thế hệ tiếp theo. Mẫu mới (NGS) kết hợp với nhiều mẫu được thu thập, đã dành toàn bộ thời gian trong phòng thí nghiệm, kể cả ngày lễ. Sau đó, bác sĩ Giau đã hoàn thành một dự án lập bản đồ 30 kiểu gen liên quan trực tiếp đến chẩn đoán bệnh Alzheimer.

Kết quả này được cấp bằng sáng chế ở Hàn Quốc và đang được phát triển dưới dạng một bộ. Do một số bệnh viện Hàn Quốc tiến hành xét nghiệm và sàng lọc. Do kết quả nghiên cứu nổi bật, bác sĩ Giàu đã trở thành thành viên của nhóm nghiên cứu bệnh Alzheimer lớn nhất ở Hàn Quốc. Quỹ nghiên cứu quốc gia Hàn Quốc cũng đã cung cấp thời gian ba năm bắt đầu từ năm 2019. 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng) để cho phép nhóm phát triển các giải pháp chẩn đoán phân tử và ứng dụng liệu pháp gen. Mất trí nhớ

Ngoài việc tiến hành nghiên cứu ở nước ngoài, Tiến sĩ Giàu còn tạo ra và quản lý Trưởng nhóm nghiên cứu công nghệ sinh học và công nghệ nano tại Đại học Tongdetang đã liên kết chương trình hợp tác sinh viên với các chuyên gia nước ngoài. Một trong những kết quả của sự hợp tác này là một nghiên cứu sơ bộ nhằm xác định một hợp chất quý của cây dâu tây Việt Nam, có thể được sử dụng trong Làm thuốc chữa bệnh Alzheimer. Năm 2019, nó đã giành giải Quả cầu vàng về khoa học và công nghệ trong nghiên cứu thanh thiếu niên. Cho đến bây giờ, những ký ức về nghèo đói, đói khát và bữa tiệc vẫn ám ảnh mọi người. Trong số mười anh chị em, mọi người đều sợ nghèo. Vì vậy, những gì cha mẹ đang học là khi mọi thứ trở nên khó khăn, họ chỉ có thể nhớ lối ra. Có lẽ vì điều này, anh ấy và gia đình và anh em của anh ấy đã học rất tốt. Ông nhận bằng tiến sĩ y khoa và hiện là giám đốc của một bệnh viện lớn ở Hà Nội. Ông là luật sư, kỹ sư …

nghĩ rằng ông vẫn là một nhà nghiên cứu độc lập “xanh”. Sau khi trở về nhà, bác sĩ Giau hy vọng sẽ tiếp tục đi sâu. Kiến thức, và sau đó áp dụng kết quả nghiên cứu và các kỹ thuật đã học cho đất nước của mình, đặc biệt là nghiên cứu về bệnh Alzheimer. “Tiến sĩ Jiao nói,” ông luôn nghĩ “trở về”. “

Xuân Xuân

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website