Những bức ảnh đầu tiên được gửi bởi Vệ tinh Việt Nam

Sau khi làm việc trong không gian 6 ngày làm việc, vệ tinh Micro Micro của Việt Nam bắt đầu chụp bức ảnh đầu tiên được gửi đến trạm mặt đất.

Vệ tinh MicroDragon chụp ảnh lúc 12:11 sáng ngày 22/1 (giờ Hà Nội). Camera trung tâm sử dụng hệ thống camera TPI (Triple Polarization Imager) kiểm tra khu vực của Hoa Kỳ trong các phạm vi phổ và điều kiện chụp khác nhau để thực hiện quá trình hiệu chuẩn. Hệ thống camera TPI của vệ tinh MicroDragon chịu trách nhiệm quan sát, phát hiện độ che phủ của mây, đặc điểm khí dung và cải thiện hiệu chỉnh khí quyển … Hình ảnh đầu tiên của vệ tinh Việt Nam được phóng xuống mặt đất. Ảnh: VNSC .

Vệ tinh thứ hai được chụp vào lúc 6h30 sáng ngày 23/1 (giờ Hà Nội) ở độ cao xấp xỉ 512 km ở Úc. Lần này, nó là thiết bị của hệ thống camera quang học bán cầu – máy chụp ảnh đa năng spaceborne (SMI). Đây là thiết bị thực hiện nhiệm vụ chính của vệ tinh và được sử dụng để chụp ảnh màu nước biển để hỗ trợ nghiên cứu nhằm đánh giá chất lượng nước ven biển phục vụ ngành công nghiệp biển. Thủy sản và nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam. .

Tất cả dữ liệu được gửi qua Trạm Trái đất Nhật Bản lúc 7,42 sáng ngày 23 tháng 1 (giờ Hà Nội). Sau khi giải mã, dữ liệu thu được là hình ảnh đơn sắc trên các dải quang phổ khác nhau, cho thấy bước đầu tiên của bức ảnh đã thành công. Nhóm nghiên cứu đã thực hiện các điều chỉnh để loại bỏ nhiễu và cải thiện chất lượng hình ảnh.

Vệ tinh MicroDragon được trang bị 5 camera thử nghiệm kỹ thuật với các mục đích sử dụng khác nhau. Khi vệ tinh ở trên quỹ đạo, các camera còn lại và toàn bộ hệ thống vệ tinh sẽ được hiệu chỉnh để tìm ra bộ thông số tốt nhất. Tất cả các nhiệm vụ này sẽ được thực hiện bởi các nhà quản lý của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam hợp tác với các nhân viên trung tâm của Đại học Tokyo tại Nhật Bản, và sẽ được thực hiện trong vòng 3 tháng tới.

Vệ tinh MicroDragon (nặng 50 kg) được thiết kế và sản xuất bởi 36 kỹ sư đến từ Nhật Bản. Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) đã được phóng lên quỹ đạo cùng với sáu vệ tinh khác vào ngày 18 tháng 1 theo gợi ý của các chuyên gia Nhật Bản. Từ Nhật Bản.

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website